Pokemon GO - Tất tần tật những điều bạn nên biết

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/09/2015 05:20 PM

Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Cùng chúng tôi tổng hợp lại những điều mà bạn cần biết về Pokemon GO.

Có thể nói, Pokemon GO hiện đang là từ khóa hot nhất mà game thủ trên toàn thế giới tìm kiếm. Trò chơi hiện đang được phát triển bởi Niantic, một công ty được biết đến qua tựa game phong cách AR (Thực tại tăng cường: Hiểu nôm na là hiển thị các hình ảnh ảo trong thế giới thật) dành cho smartphone mang tên Ingress. Và dưới đây là những thông tin mà bạn nên biết về Pokemon GO.

1. Đây là game thực tại tăng cường

"Pokemon Go cũng sẽ có lối chơi tương tự những tựa game AR hiện nay: Người chơi đi theo chỉ dẫn tới một địa điểm nhất định, nhìn qua màn hình smartphone để phát hiện Pokemon và tiến hành bắt nó bằng Pokeball giống như trong game. Hãy tưởng tượng bạn đã phát hiện ra Squirtle ẩn dọc bờ sông tại Fracisco, Bulbasaur tại ga Shinkuku hay Pikachu dưới tháp Eiffel..." - John Hanke, người sáng lập của Niantic nói.

2. Nó sẽ được miễn phí

Pokemon GO sẽ cho phép tải miễn phí trên hệ thống Google Play và App Store. Sẽ có các hình thức chi trả trong game với nhiều hỗ trợ cho người chơi.

3. Pokemon GO Plus

Pokemon Go Plus là thiết bị đồng hành với người chơi và có thể đeo trên tay, cài áo như một chiếc huy hiệu. Đây được xác định là thiết bị có tích hợp đèn LED, kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Khi phát hiện ra có một con Pokemon đang xuất hiện gần vị trí người chơi đang đứng, thiết bị này sẽ rung lên để báo hiệu. Khi đó, người chơi có thể mở điện thoại lên để bắt con Pokemon đó. Nhưng một cách khác, người dùng có thể dùng chính Pokémon Go Plus để bắt Pokemon ngoài đời thật.

4. Game đã được phát triển trong suốt 2 năm qua

Trên thực tế, Pokemon GO đã được nghiên cứu và xác định phát triển từ 2 năm trước. Đây cũng chính là lí do vì sao khi đoạn clip giới thiệu Google Maps: Pokemon Challenge ra mắt vào Cá Tháng Tư năm ngoái đã nhanh chóng chìm vào quên lãng và bị coi là trò đùa của Google.

5. Game sẽ ra mắt vào năm 2016

Ban đầu, theo dự kiến trò chơi sẽ ra mắt vào cuối năm 2015. Tuy nhiên, với tiến độ hiện tại và để chuẩn bị một phiên bản tốt nhất cho game thủ thì hãng phát triển chỉ đưa ra dự kiến game sẽ chính thức xuất hiện vào năm 2016.

Mọi thông tin mới nhất về game sẽ được chúng tôi đăng tải trong thời gian tới.