Phonejoy Play: Tay cầm chơi game cho điện thoại

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 28/03/2013 12:01 AM

Biến điện thoại của bạn thành một chiếc handheld thật sự.

Vào tháng Giêng vừa qua, Phonejoy, một công ty startup có trụ sở tại Hồng Kông đã công khai dự án Kickstarter đầu tiên của họ:  Phonejoy Play tại triển lãm Electronics Show tại Las Vegas. Thất vọng bởi sự thiếu hụt của các phần cứng chơi game chuyên dụng trên Android, bộ đôi Martin và Alex đã thành lập Phonejoy vào năm 2011 nhằm tạo ra chiếc gamepad tốt nhất cho các thiết bị Android. Sau đó họ đã tạo ra thành công chiếc Phonejoy Analog, một  chiếc điều khiển Bluetooth, là một làn sóng lúc bấy giờ khi rất nhiều kẻ cố gắng chen chân nhưng đều thất bại.


Phonejoy Play: Tay cầm chơi game cho điện thoại 1


Được thúc đẩy bởi việc cung cấp cho game thủ những kinh nghiệm chơi game tốt nhất có thể, phiên bản gốc của Phonejoy đã được cộng động đón nhận, nhưng vẫn phải  dựa trên thiết kế công nghiệp hiện có. Do bất mãn với việc làm đó, Phonejoy Solutions đã nhờ sự trợ giúp của KickStarter để đạt đến con số $50,000 nhằm tái khởi động lại dự án Phonejoy, nay đã có tên Play, một chiếc điều khiển bluetooth tương thích với iOS, Android và PC. Ngày 3/1/2013, chỉ 28 ngày sau khi chính thức thông cáo, họ đã vượt qua mục tiêu $50,000, con số đó lúc bấy giờ là $69,859, trở thành dự án KickStarter lớn nhất tại Hồng Kông.


Phonejoy Play: Tay cầm chơi game cho điện thoại 2


Phonejoy Solutions đã có một gian hàng tại CES, với nguyên mẫu của chiếc play với ba màu sắc do chính người tiêu dùng bình chọn: Trắng, Đỏ và Đen.

“Chúng tôi ban đầu muốn tạo nên chiếc Phonejoy Play với màu đen tuyền. Nhưng khi nguyên mẫu hoàn thành, chúng tôi nhận thấy với sự xuất hiện của nhiều chiếc điện thoại màu trắng, không phải người dùng nào cũng vui vẻ khi sử dụng màu trắng và đen với nhau. Vì vậy, ngay sau đó chúng tôi đã làm thử màu trắng và nhanh chóng được đón nhận và đưa vào sản xuất song song với màu đen” Martin Kessler, đồng sáng lập  và CEO của Phonejoy  Solutions. “Màu thứ ba- Berry Red- đã được lựa chọn vào tháng trước trong chiếc dịch Kickstarter và là một lựa chọn tuyệt vời khác bên cạnh hai màu truyền thống.”


Phonejoy Play: Tay cầm chơi game cho điện thoại 3


Trong cuộc phỏng vẩn với DroidGamers, Martin Kessler đã nhấn mạnh về việc mình đã được truyền cảm hứng khả nhiều từ những tay cầm trên các thiết bị như Gameboy, Sega Gamegear và Sony PSP. Hầu như những gamepad cho điện thoại đều quá nhỏ khiến bàn tay bạn nhanh chóng khó chịu sau một vài tiếng đồng hồ. Chúng tôi(Phonejoy) muốn thiết kế một gamepad phù hợp với nhiều điện thoại, có kích thước hợp lý và dễ dàng cất giữ nhưng vẫn đảm bảo mang lại trải nghiệm đầy đủ trong một buổi chơi game dài.


Phonejoy Play: Tay cầm chơi game cho điện thoại 4


Hiện tại ngày ra mắt chính thức của Play vẫn chưa xác định. Nguyên nhân chính là do các rắc rối với nhà sản xuất mô đun bluetooth và đợi Apple, một công ty với các quy định nghiêm ngặt, xét duyệt chuẩn Play Mfi. Ước tính thời gian đến với những người đặt hàng đầu tiên vào đầu tháng Tư.

Phonejoy Play: Tay cầm chơi game cho điện thoại 5


 

Các thông số kỹ thuật:

  • Kích thước thu gọn: 102 x 87 x 37 (mm)
  • Kích thước tối đa: 255 x 87 x 37 (mm) 
  • Khối lượng: khoảng 250g 
  • Kết nối: Bluetooth 3.0 với khoảng cách hơn 9m. 
  • Pin thời lượng trên 20 giờ. 
  • Nút bấm với 14 chế độ và 2 cần analog 
  • Đèn Led báo hiệu 3 chế độ.
  • Hỗ trợ nền tảng: Android, iOS, Windows, Mac OS X và Linux 
  • Bốn chế độ: Tay cầm HID, bàn phím HID, iCade, chuột.
  • Tương thích với hơn 300 game trên các nền tảng Android và iOS