Oddwings Escape cán mốc 1 triệu người chơi trong vòng 6 ngày ra mắt

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/05/2015 01:45 PM

Chỉ sau 6 ngày ra mắt cộng đồng game thủ, tựa game endless runner ngộ nghĩnh Oddwings Escape đã cán mốc hơn 1 triệu người chơi.

Được phát triển từ hãng Small Giant Games đến từ Phần Lan, tựa game chạy vô tận theo từng màn chơi là Oddwings Escape chỉ sau 6 ngày ra mắt đã cán mốc hơn 1 triệu lượt người tham gia trên toàn thế giới trên kho ứng dụng App Store.

Trailer Game

Oddwings Escape tích hợp 15 loại ngôn ngữ để người chơi có thể tùy thích lựa chọn. Bên cạnh đó, tựa game này còn đứng đầu các bảng xếp hạng App Store trên toàn thế giới, đứng top 10 trò chơi hàng đầu trên iPhone tại 73 quốc gia và top 10 trò chơi hàng đầu trên iPad ở 87 quốc gia. Đây quả là một kỉ lục, thành công to lớn và niềm khao khát của nhiều tựa game mới ra mắt, nhất là thể loại casual đơn giản.

iPhone Screenshot 1

"Quả là điều thú vị khi chứng kiến Oddwings Escape lần lượt leo lên những vị trí top đầu trên bảng xếp hạng App Store kể từ ngày nó được ra mắt," Timo Soininen, CEO của Small Giant Games nói. "Đạt một triệu lượt tải về chỉ trong 6 ngày là quá tuyệt vời và bên cạnh đó là những phản hồi rất tích cực từ nhiều người chơi trên toàn thế giới cũng vô cùng khả quan".

Tham gia vào Oddwings Escape, người chơi sẽ điều khiển một chú chim có khuôn mặt khá ngộ nghĩnh trên con đường trốn thoát khỏi viện nghiên cứu và giải cứu những người bạn của mình. Với muôn vàn chướng ngại vật trên đường, chú chim sẽ phải bay càng xa càng tốt và điều này tùy thuộc vào sự điều khiển khéo léo của người chơi.

iPhone Screenshot 2

Bên cạnh đó, người chơi sẽ cần lưu ý thu thập những đồng tiền vàng trên đường bay của chú chim này. Với số tiền thu thập được, game thủ có thể nâng cấp cho chú chim và mở khóa những nhân vật mới sở hữu các khả năng đặc biệt như tăng tốc, dịch chuyển tức thời,...

iPhone Screenshot 3

Gameplay của Oddwings Escape mang tính trực quan và dựa trên những tính chất vật lý. Người chơi sẽ thông qua màn hình cảm ứng để điều chỉnh hướng bay của chú chim sao cho vừa né tránh được các chướng ngại vật như khí độc, bom khí,.. vừa thu thập cho mình những đồng tiền vàng. Tuy nhiên cũng cần lưu ý thêm rằng chú chim ngộ nghĩnh này có thể bay xa hay không còn do một thanh sức khỏe đòi hỏi người chơi phải lấp đầy liên tục bằng cách thu thập những trái tim rải rác trên đường bay.

Ngoài việc vượt qua các thử thách một mình, người chơi có thể cạnh tranh với những game thủ khác trên thế giới thông qua bảng xếp hạng. Với đồ họa 2D ngộ nghĩnh và đầy màu sắc, game thủ tham gia vào Oddwings Escape sẽ như được tham gia vào chuyến du lịch băng qua nhiều miền đất khác nhau như khu rừng nhiệt đới, hoang mạc,... Bên cạnh đó, Oddwings Escape còn sử dụng công nghệ đồng bộ nhiều người chơi cho phép bạn bay cùng bạn bè mình thậm chí ngay cả khi đang ở chế độ offline.

iPhone Screenshot 4

Hiện Oddwings Escape đang được phát hành miễn phí trên kho ứng dụng App Store. Bạn đọc quan tâm có thể tải game về tại đây.

 

>>Tom and Jerry xuất hiện trên di động theo phong cách Temple Run