NPH điêu đứng vì người chơi tìm được mẹo "hack" đồ trước ngày ra game

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/11/2015 06:30 PM

 
  thích
Đại Thánh Vương
10/11/2015 NCB: SohaGame NPH:

Mới đây, trong cộng đồng game thủ chờ đón Đại Thánh Vương - game MMORPG sở hữu gần 6000 món đồ Hoàng Kim giá trị đã bất ngờ xuất hiện những mẹo "hack" đồ, vượt mặt NPH để kiếm chác từ game.

Với văn hóa thường thấy trong cộng đồng người chơi game online tại Việt Nam, một game thủ khi đã tìm được những mẹo hay khi chơi game hay thậm chí là cả cách "hack" đồ ingame của NPH, thông thường họ sẽ giữ lại khai thác cho bản thân mình trước một thời gian ngắn sau đó mới chia sẻ lại cho bạn bè mình để cùng được hưởng lợi. Trên thực tế, rất hiếm trường hợp game thủ Việt lập tức liên hệ báo cho NPH khi họ phát hiện ra các lỗi (Bug) mang lại lợi ích cho nhân vật của mình trong trò chơi.


Là một game thủ, bạn sẽ làm gì nếu vô tình phát hiện được cách hack đồ trong một game online?

Là một game thủ, bạn sẽ làm gì nếu vô tình phát hiện được cách "hack" đồ trong một game online?

Tuy nhiên mới đây, cộng đồng người chơi game online Việt thực sự phải sửng sốt trước câu chuyện T.L.C, một người chơi game online Đại Thánh Vương đã ngang nhiên công bố trước địa điểm rớt đồ Hoàng kim - loại vật phẩm cực hiếm trong thế giới trò chơi cho hàng nghìn game thủ khác biết. Sự việc đã dấy lên không ít tranh cãi trong cộng đồng đang từng ngày chờ đón tựa game online này cập bến Việt Nam.


Thông tin về địa điểm rớt đồ Hoàng kim giá trị trong Đại Thánh Vương, Linh Công có được là nhờ từng chơi qua phiên bản tiếng Trung.

Thông tin về địa điểm rớt đồ Hoàng kim giá trị trong Đại Thánh Vương, Linh Công có được là nhờ từng chơi qua phiên bản tiếng Trung.

Sau khi những thông tin về vị trí rơi đồ Hoàng kim được game thủ L.C đăng tải trong cộng đồng Đại Thánh Vương, game thủ này đã chia sẻ rằng mình nhận được rất nhiều phản ứng trái chiều từ chính những người bạn rủ rê chơi thử trò chơi này. Theo đó, đa phần đều là bình luận trách móc L.C nên xóa bài viết và nên nhanh chóng báo cáo lại lỗi này tới NPH để giảm tránh mất tính cân bằng của game trong ngày ra mắt.


Vật phẩm Hoàng kim trong Đại Thánh Vương mang giá trị tương đương với 1 chiếc điện thoại Iphone 6s.

Vật phẩm Hoàng kim trong Đại Thánh Vương mang giá trị tương đương với 1 chiếc điện thoại Iphone 6s.

Chưa kể, một số lời bình luận khác lại chê trách rằng game thủ L.C đã quá vội vàng khi công khai thông tin "quý" như vậy thay vì giữ kín lại và khai thác lỗi ngầm cùng những anh em game thủ khác. Hiện tại như chúng tôi được biết, SohaGame - NPH chính thức của Đại Thánh Vương vẫn chưa có lời bình luận chính thức nào liên quan tới vụ việc này.

Tuy nhiên với nhiều dự đoán từ cộng đồng game thủ qua sự việc này, khả năng cao là NPH Game sẽ sớm phân bổ lại vị trí rớt các vật phẩm Hoàng kim giá trị của Đại Thánh Vương phiên bản Việt Nam, không để giống như cách sắp xếp ở phiên bản tiếng Trung của game.

Đại Thánh Vương là một game mobile MMORPG cho game thủ cày đồ thoải mái, giao dịch tự do, đây cũng là cái tên được giới game thủ Việt nhắc tới khá nhiều trong thời gian qua. Game từng đưa ra tuyên bố sở hữu hơn 6000 món vật phẩm Hoàng kim, trị giá mỗi món đồ này có thể tương đương với 1 chiếc Iphone 6s trong thời điểm hiện tại.

Game thủ có thể ghé thăm trang Teaser của Đại Thánh Vương tại: DaiThanhVuong.vn/Teaser

Ghé thăm Fanpage chính thức của Đại Thánh Vương tại: Fb.com/DaiThanhVuong.vn

 

>> Còn đâu một thời chơi game online, đánh cọc gỗ rớt thủy tinh?