Những tựa game tương tự Clash of Clans đáng chơi nhất

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/02/2014 0:00 AM

Chúng ta hãy cùng điểm qua những tựa game có lối chơi tương tự Clash of Clans vô cùng đáng để thưởng thức.

Thời gian gần đây làng game di động đã đón nhận khá nhiều hiện tượng gây shock, điển hình là 2 cái tên leo lên những vị trí hàng đầu trên kho ứng dụng Appstore của nền tảng iOS. Đầu tiên cần phải kể đến Flappy Bird, dù vẫn còn đang dính phải khá nhiều nghi vấn và sẽ bị gỡ bỏ trong thời gian không lâu tới nhưng vẫn là 1 niềm tự hào của người Việt, và kế đến là tựa game vươn lên vị trí "top paid" chỉ trong 24 giờ, Red Bouncing Ball Spike.

Những tựa game tương tự Clash of Clans đáng chơi nhất 1

Tuy nhiên chúng ta hãy tạm thời gác lại để quay về với tựa game cũng là 1 cú hit với cộng đồng game thủ trên khắp thế giới, Clash of Clans và những tựa game tương tự với nó đáng chơi nhất.

1.Autumn Dynasty

Có khá nhiều tựa game trên di động lấy chủ đề chiến tranh Trung Hoa thời xưa nhưng nếu là fan của Clash of Clans, bạn sẽ khó lòng tìm được tựa game nào quen thuộc như thế này. Bạn phải xây dựng cho mình những đồng rộng để gia tăng lượng tiền thu được, sau đó dùng chúng để sở hữu những công trình như tháp canh, nhà lính,...

Những tựa game tương tự Clash of Clans đáng chơi nhất 2

Tuy nhiên thay vì điều khiển những gã barbarian và yêu tinh, bạn sẽ được nắm trong tay nhiều đạo quân từ kỵ binh, bộ binh, cho đến xạ thủ, mỗi quân đoàn sẽ có điểm mạnh và yếu riêng.

2.Kingdom Rush

Clash of Clans và Kingdom Rush cùng khai thác 1 thế giới ảo mà trong đó là cuộc chiến của những pháp sư, chiến binh và cả những gã yêu tinh. Tuy nhiên ở một mặt nào đó, Kingdom Rush được coi là tựa game đòi hỏi nhiều kinh nghiệm hơn so với Clash of Clans. 

Những tựa game tương tự Clash of Clans đáng chơi nhất 3

Bạn cũng sẽ cần phải kiếm tiền và xây dựng những công trình cho mình nhưng do Kingdom Rush là tựa game thủ thành đúng nghĩa nên bạn sẽ phải để ý hơn đến việc nâng cấp cũng như vị trí để đạt lợi ích tối ưu.

3.Starfront: Collision

Nếu là fan của tựa game chiến thuật thì chắc chắn bạn sẽ biết đến cái tên nổi tiếng nhất và thu được nhiều tiền nhất cho nhà sản xuất Blizzard: Starcraft. Tuy nhiên vì nhiều lý do mà nhà phát hành này chưa hề nghĩ đến việc đưa đứa con này đặt chân lên nền tảng di động và đó là tiền đề để Starfront ra đời.

Những tựa game tương tự Clash of Clans đáng chơi nhất 4

Starfront: Collision có chất lượng khá cao và đồng thời gợi cho bạn cảm giác thân thuộc với cả 2 bom tấn Starcraft và Clash of Clans nên chắc chắn sẽ mang lại những giây phút thú vị.

4.Sentinel 3: Homeworld

Những tựa game thủ thành trên nền tảng di động có thể nhiều không kể hết nhưng những cái tên vừa có chất lượng cao lại vừa phù hợp với những bạn là fan của Clash of Clans thì không thể không nhắc đến Sentinel 3: Homeworld.

Những tựa game tương tự Clash of Clans đáng chơi nhất 5

Đây cũng là 1 trong số những cái tên ít ỏi có thể mang lại cho bạn cảm giác như ngoài 1 trận chiến thực sự, nơi mà bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm cho mỗi quyết định của mình.

5.XCOM: Enemy Unknown

XCOM và Clash of Clans sở hữu khá nhiều điểm tương đồng mà bạn có thể nhận ra ngay khi mới trải nghiệm. Bạn phải dành khá nhiều tâm trí của mình vào việc xây dựng cũng như nâng cấp các công trình, bạn sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng thiếu hụt tài nguyên và hơn cả là bạn cần có sự tính toán hợp lý để tận dụng tối đa không gian sao cho hiệu quả nhất.

Những tựa game tương tự Clash of Clans đáng chơi nhất 6

Đây thực sự là cái tên rất đáng chơi dù bạn có là fan của Clash of Clans hay không.