Những tiêu chí để bình xét một tựa game bắn súng tọa độ hay nhất

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 22/06/2013 04:23 PM

 
  thích
Thị trường game bắn súng tọa độ trên mobile đang trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết khi có sự góp mặt của hàng loạt tựa game hấp dẫn như Teen Teen (VTC game), 12Guns (MCGame), iGà (Soha Game) và Zing Gun (VNG).  Qua đó cho thấy sân chơi của các NPH đang được mở rộng  và sự cạnh tranh cũng trở nên khốc liệt và gay cấn hơn.

Những tiêu chí để bình xét một tựa game bắn súng tọa độ hay nhất 1

Nếu xét về đặc điểm của những game bắn súng tọa độ trên mobile, tất cả đều thể hiện những tính năng riêng biệt và góc độ lôi cuốn khác nhau, tiêu chí của game thủ khi chọn lựa những tựa game này cũng dựa trên những đặc điểm đó mà đánh giá cũng như đưa ra ý kiến nhận xét hoàn toàn khác biệt.

Những tiêu chí để bình xét một tựa game bắn súng tọa độ hay nhất 2

Vậy người chơi dựa trên những cơ sở nào để đánh giá tựa game bắn súng tọa độ nào hay nhất? Để trả lời câu hỏi này chúng tôi đã có một cuộc khảo sát ý kiến của những gamer yêu thích thể loại game bắn súng tọa độ

Những tiêu chí để bình xét một tựa game bắn súng tọa độ hay nhất 3


Về hình ảnh

Người chơi gần như quan tâm đến yếu tố này đầu tiên bởi chất lượng đồ họa và hình ảnh sẽ xuất hiện ngay khi người chơi truy cập vào game. Chưa kể trong quá trình chơi hình ảnh game không giật và lag, tiêu chí này khá quan trọng để người chơi gắn bó với game.

Giao diện 

Giao diện bản đồ nói chung thì phải xét đến những chi tiết nhỏ nhất như thiết kế nhân vật có ngộ nghĩnh hay không,  nhân vật có độc đáo và sáng tạo không. Ngoài ra hiệu hứng skill và các loại đạn có phong phú hay là đơn điệu. Tất cả những yếu tố đó sẽ khiến gamer so sánh giữa các trò chơi và gắn bó với 1 game mà họ yêu thích. Bên cạnh đó hệ thống âm thanh cũng quyết định đến tính bền vững của người chơi qua việc gắn bó với game, nếu âm thanh sôi động và khuấy đảo không khí cũng sẽ khiến nhiều gamer thích thú và nguyện trung thành gắn bó với game.

Những tiêu chí để bình xét một tựa game bắn súng tọa độ hay nhất 4

Hình ảnh in game 

Đồ họa trong game sẽ được khám phá và được sự chấp nhận của game thủ nếu hình ảnh game luôn mượt mà và màu sắc bắt mắt, đa số game thủ đều chọn lựa chất lượng đồ họa để đánh giá và bình phẩm. Tiêu chí này quan trọng nhất để game thu hút và không gây nhàm chán khi game thủ giải trí cùng trò chơi.

Những tiêu chí để bình xét một tựa game bắn súng tọa độ hay nhất 5

Săn boss 

Hầu hết các tựa game đều chú trọng đến chi tiết này, vì có lẽ đây là điểm thu hút người chơi tham gia với mức độ gay cấn hơn.

Những tiêu chí để bình xét một tựa game bắn súng tọa độ hay nhất 6

Kết luận

Dựa trên những tiêu chí đánh giá như trên, có lẽ game thủ sẽ ngày càng khắt khe hơn trong việc lựa chọn trò chơi để họ gắn bó, với các NPH, họ cũng hy vọng tạo dựng được những phiên bản game với chất lượng tốt nhất để thu hút sự quan tâm của game thủ. Còn đối với những gamer yêu thích thể loại game bắn súng tọa độ, chúng ta hãy chọn lựa những game hay nhất và chất lượng nhất để trả nghiệm, chúc các bạn giải trí vui vẻ.Cùng chuyên mục