Những sự kiện nổi bật trong làng game mobile tuần qua

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 26/01/2014 0:00 AM

Chúng ta hãy cùng điểm lại những tin tức đáng chú ý trong làng game di động tuần qua.

Như chúng ta đã biết, ngành công nghiệp game di động giờ đây đang trên đà phát triển vô cùng mạnh mẽ và kéo theo đó là vô số tin tức nóng hổi. Chúng ta hãy cùng điểm lại những gì đáng chú ý nhất của tuần qua.

1.Cha đẻ Candy Crush Saga bản quyền hóa từ “Candy”

Những sự kiện nổi bật trong làng game mobile tuần qua 1

Candy Crush Saga là tựa game đã vô cùng nổi tiếng với hàng triệu người trên khắp thế giới, dù bạn là nam hay nữ, có là game thủ hay không. Với nhà phát hành King thì trò chơi này quả thật là con gà đẻ trứng vàng nên họ có vẻ ngày càng muốn bảo vệ quyền lợi của mình dù cho cách làm này mang hơi hướng tiêu cực.

Những sự kiện nổi bật trong làng game mobile tuần qua 2

Từ tháng 2 năm 2013, King đã đăng ký bản quyền của từ “Candy” trong Candy Crush Saga và nó chính thức có hiệu lực vào ngày 15 tháng 1 năm 2014. Ngay khi có hiệu lực, King đã thông qua bộ phận pháp lý của Apple gửi thư cho tất cả những nhà phát hành khác mà tựa game của họ có chứa từ Candy, yêu cầu phải xóa bỏ toàn bộ ứng dụng này hoặc có thể chứng minh được nó không gây liên tưởng đến Candy trong Candy Crush Saga. Trong đó mục tiêu bị King nhắm đến khá mạnh mẽ chính là Benny Hsu, người tạo ra tựa game “All Candy Casino Slots – Jewel Craze Connect: Big Blast Mania Land” với lý do: gây ảnh hưởng nghiêm trọng  đến thương hiệu của King, gây nhầm lẫn cho khách hàng dù cho 2 tựa game không có chút gì tương đồng.

2.Apple hoàn trả hơn 32 triệu USD tiền IAPs (in-app purchase)

Gần đây Apple đã buộc phải hoàn trả lại số tiền lên tới 32.5 triệu đô cho bố mẹ của những khách hàng nhỏ tuổi khi con họ tiêu quá nhiều tiền vào những ứng dụng trong game mà không hề có giá trị tương đương, hay nếu nói theo ngôn ngữ của Apple thì những IAPs đó chẳng khác gì đồ bỏ.

Những sự kiện nổi bật trong làng game mobile tuần qua 3

Đặc biệt có 1 bé gái đã bỏ ra 2,600 USD vào một tựa game có tên Tag Pet Hotel. Đây là tựa game không có gì đặc biệt, thậm chí nó còn khá giống với phiên bản dành cho trẻ em của bộ phim nổi tiếng The Island of doctor Moreau. 

Những sự kiện nổi bật trong làng game mobile tuần qua 4

Việc này có thể được coi là 1 động thái mang thiên hướng bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trước tình trạng xuất hiện tràn lan vô số game không chất lượng, IAPs rác quá nhiều chỉ nhằm trục lợi từ người chơi, tạo cho khách hàng cảm giác bị lừa. Hơn hết đây cũng là bài học để các bậc cha mẹ để ý đến việc chơi game của con mình nhiều hơn.

3.Bom tấn Deus Ex: The Fall và Slender Man 2 chính thức xuất hiện

Những sự kiện nổi bật trong làng game mobile tuần qua 5

Nếu là fan của thể game hành động thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến cái tên Deus Ex, tựa game làm mưa làm gió trên nền tảng PC/Console thời gian qua. Tháng 7 năm 2013, bom tấn này đã xuất hiện trên iOS khiến cho những game thủ Android ngậm ngùi và không thể không ghen tỵ. Nhưng giờ đây điều này không còn quan trọng nửa bởi Deus Ex: The Fall đã chính thức đặt chân lên Android và hứa hẹn sẽ oanh tạc Google Play thời gian tới.

Những sự kiện nổi bật trong làng game mobile tuần qua 6

Bên cạnh đó, 1 tựa game kinh dị tên tuổi khác là Slender Man 2 đã xuất hiện, sẵn sàng đe dọa chiếc iPhone/iPad của người chơi. Đây được coi là phiên bản nối tiếp hứa hẹn sẽ thành công vượt trội bởi nhà phát hành đã bổ sung vô cùng nhiều tính năng cũng như cải thiện đáng kể gameplay.

4.Mario, Pokemon chính thức bị cấm cửa lên smartphone

Những sự kiện nổi bật trong làng game mobile tuần qua 7

Đây quả thực là thông tin “không cầm nổi nước mắt” với hầu hết mọi game thủ bởi Mario là 1 trong những cột trụ của làng game thế giới và được phát triển trên rất nhiều nền tảng. Tuy nhiên do những khoản lỗ từ dự án Wii U, Nintendo đã buộc phải kế hoạch lại chiến lược kinh doanh của mình, trong đó bao gồm cả kế hoạch đưa 2 cái tên gạo cội Mario, Pokemon lên smartphone.