Những nhân vật có số "Max nhọ" trong phim kiếm hiệp (Kỳ cuối)

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/04/2016 09:00 PM

Với bối cảnh giang hồ của các bộ phim kiếm hiệp, luôn có những nhân vật dù đi tới đâu họ cũng gặp được may mắn, vận đỏ đến không ngờ. Tuy nhiên trái ngược lại, cũng có những nhân vật sở hữu số phận nhọ hơn cả nhọ nồi, đen đủi vô biên.

Dương Quá - Thần Điêu Đại Hiệp


Dương Quá - nhân vật có sự hành hạ về thể xác và tinh thần nặng nề nhất trong các tác phẩm truyện kiếm hiệp Kim Dung.

Dương Quá - nhân vật có sự hành hạ về thể xác và tinh thần nặng nề nhất trong các tác phẩm truyện kiếm hiệp Kim Dung.

Mặc dù được nhà văn Kim Dung đưa vào bộ truyện Thần Điêu Đại Hiệp với hình tượng một nhân vật chính trẻ tuổi, tài cao, có cơ may học được nhiều tuyệt kỹ võ công uy chấn toàn giang hồ. Nhưng nếu xét ở góc độ cuộc đời, có lẽ Dương Quá xứng đáng đứng TOP 1 những nhân vật có số "Max nhọ" trong phim truyện Kim Dung, bởi cuộc đời anh từ khi sinh ra, không phải gánh chịu nỗi đau khi là một đứa trẻ mồ côi, bị đồng hữu phân biệt đối xử tệ bạc thì cũng là nỗi xót xa chuyện tình trắc trở với Tiểu Long Nữ - sư phụ của mình.

Ngay bên dưới đây, các fan kiếm hiệp hãy cùng người viết tóm tắt nhanh về cuộc đời bĩ cực vô tận của Dương Quá - nhân vật có sự hành hạ về thể xác và tinh thần nặng nề nhất trong các tác phẩm truyện kiếm hiệp Kim Dung.

- Khi chưa ra đời, Dương Quá đã mất cha. Khôn lớn được vài tuổi, mẹ của anh cũng sinh bệnh mà tử. Để Dương Quá lại một mình côi cút trên đời.

- Ở tuổi thiếu niên, võ công yếu kém nên Dương Quá thường bị ăn hiếp bởi hai đồng môn của mình Chu Văn, Chu Võ.

- Vào thời khắc cảm thấy bất lực với cuộc sống cùng cực thì Dương Quá được bá phụ Quách Tĩnh đưa đi học lễ tại Toàn Chân Giáo. Tuy nhiên tại đây, anh thường bị Triệu Chí Kính, thầy giáo của mình phân biệt đối xử và thường xuyên bắt phải gánh chịu những loại hình phạt nặng nề, hà khắc.

- Đến tuổi thanh niên, Dương Quá may mắn được "cô cô" Tiểu Long Nữ nuôi dạy và cảm mến, nhưng không lâu sau đó, Tiểu Long Nữ bị Doãn Chí Bình - một đệ tử của Toàn Chân Giáo cưỡng bức, Dương Quá dù không biết gì nhưng vẫn phải chịu nỗi hàm oan này.

- Khi trở lại Quách Gia, Dương Quá bị Quách Phù - con gái của Quách Tĩnh và Hoàng Dung dùng kiếm chém đứt một cánh tay, thân còn trẻ mà phải thân chịu đựng tàn tật.

- Đến khi buông bỏ được hận thù, tìm lại được Tiểu Long Nữ, quyết định sống an nhàn với người yêu thì lại bị trúng độc hoa tình gần chết.

- Khi kiếm được cách trị độc thì Tiểu Long Nữ lại bỏ đi gần 20 năm vì nhường thuốc giải cho Dương Quá, khi gặp lại thì Dương Quá phát hiện mình đã già hơn cả nàng.

Sau bao dẫn chứng này ta mới thấy được rằng: Mặc dù truyện Thần Điêu Đại Hiệp mang cái kết khá chu toàn với Dương Quá, rằng sau 40 tuổi anh và thê tử Tiểu Long Nữ biệt tích giang hồ, yên phận sống bên nhau không màng thế sự võ lâm. Tuy nhiên từ lúc sinh ra cho đến khi gần 40 tuổi, nửa đời người Dương Quá mãi mãi chỉ toàn những vết tích bi kịch, đau khổ.

Dương Quá tái xuất trong Mộng Võ Lâm, tự tô sáng vận mệnh của chính mình!


Hình tượng về Thần Điêu Đại Hiệp Dương Quá được tạo dựng xuất sắc trong game Việt - Mộng Võ Lâm.

Hình tượng về "Thần Điêu Đại Hiệp" Dương Quá được tạo dựng xuất sắc trong game Việt - Mộng Võ Lâm.

Đối với các fan yêu thích truyện kiếm hiệp Kim Dung nói chung và nhân vật "Thần Điêu Đại Hiệp" Dương Quá nói riêng. Ắt hẳn rất cả đều rất ấn tượng về những tuyệt kỹ võ công lợi hại mà Dương Quá sở hữu, sau khi trải qua một cuộc đời đầy hỗn tạp và nhọc nhằn. Hiểu được tâm lý này của các fan kiếm hiệp, vừa qua NPH SohaGame đã quyết định đưa hình tượng Dương Quá bước vào Mộng Võ Lâm - tượng đài game kiếm hiệp Việt sở hữu lối chơi nhập vai cuốn hút nhất từ trước đến nay.


Liệu Dương Quá có tìm lại được Tiểu Long Nữ - tình yêu cả đời của mình khi quay trở lại Mộng Võ Lâm?

Liệu Dương Quá có tìm lại được Tiểu Long Nữ - tình yêu cả đời của mình khi quay trở lại Mộng Võ Lâm?

Tham gia vào trò chơi, các fan kiếm hiệp không những có thể giúp Dương Quá tô sáng lại vận mệnh u tối của chính mình, họ còn có thể trực tiếp chứng kiến Dương Quá thi triển các bộ võ công như: Ngọc Nữ Tâm Kinh, Toàn Chân Kiếm Pháp, Hàm Mô Công, Nghịch Hành Kinh Mạch, Đả Cẩu Bổng Pháp, võ công trong Cửu Âm Chân Kinh, Đàn Chỉ Thần Công, Ngọc Tiêu Kiếm Pháp...

Hiện tại, các fan kiếm hiệp yêu thích "Thần Điêu Đại Hiệp" Dương Quá cũng như truyện kiếm hiệp Kim Dung có thể tham gia thảo luận sôi nổi
TẠI ĐÂY.

>> Những nhân vật có số "Max nhọ" trong phim kiếm hiệp (Kỳ 3)