Những cú “chạm” làm nên thành công

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 14/02/2014 11:30 AM

 
  thích
Xếp Rồng Soha
17/01/2014 NCB: SohaGame NPH:
Từ chạm…

Xuất hiện trên kho ứng dụng Apple Store vào tháng 5/2013 nhưng tới tận những ngày đầu năm 2014, Flappy Bird mới thực sự trở thành hiện tượng trên toàn thế giới. Không giống như những tựa game thông thường khác tập trung trải chuốt đồ họa, hệ thống tính năng phong phú, “chú chim ngu” lại có vẻ ngoài thô kệch. Hơn thế nữa, công việc chính của người chơi đơn giản chỉ là chạm vào màn hình để Flappy Bird vượt qua các ống chắn trước mặt. Tuy nhiên, đó không phải là đường bay an toàn mà là cú nhảy giật. Điều này phần nào khiến game thủ tức điên vì chạm vào rào cản. 

Những cú “chạm” làm nên thành công 1

Nhiều người “đua chim” sẽ nghĩ chạm thôi mà cũng phải tranh nhau thì game có gì đặc biệt? Thành công của tựa game Smartphone có đồ họa game 8-bit không đâu xa chính là vì quá đơn giản. “Simple is the best” có lẽ hoàn toàn đúng với Flappy Bird. Người chơi luôn có cảm giác thất bại trong việc chinh phục đường bay. Bên cạnh đó, hiện tượng gây nghiện Flappy Bird còn có sức lây lan khi sử dụng điểm số để tranh đua. 

Những cú “chạm” làm nên thành công 2

…Tới chạm

Bên cạnh Flappy Bird, thị trường vẫn còn khá nhiều tựa game đơn giản chỉ có chạm. Xếp Rồng Soha là 1 ví dụ như vậy. Nếu đang cần một tựa game đơn giản thì Xếp Rồng Soha cũng là một lựa chọn chính xác cho các game thủ muốn thử sức mình. Game thủ nuôi rồng chỉ cần chạm vào màn hình để di chuyển các viên ngọc, tạo ra đòn tấn cho đội hình ở nửa màn hình phía trên.
 
Những cú “chạm” làm nên thành công 3


Những cú “chạm” làm nên thành công 4


Thoạt nhìn, game khá phức tạp với nhiều chủng loại, thuộc tính khác nhau nhưng Xếp Rồng Soha lại phù hợp với đa số người chơi. Không cần quá tính toán, gamer chỉ cần biết chạm và di chuyển kim cương ở nửa màn hình phía dưới là có thể bước chân vào thế giới rồng huyền bí. Mặc dù đơn giản nhưng Xếp Rồng Soha cũng đủ khiến game thủ phải “hại não”. Không giống “chim ngu” gây điên đầu vì khó, những chú rồng lại tạo nên rào cản khi sắp xếp kim cương. Có lẽ sức hút đó đã giúp Xếp Rồng Soha dẫn đầu trong nhiều bảng xếp hạng của Apple Store.

Những cú “chạm” làm nên thành công 5

Những cú “chạm” làm nên thành công 6

Đó chỉ là vài ví dụ trong việc các NSX chọn hướng đơn giản để thành công. Trước Flappy Bird, Xếp Rồng Soha, các dân chơi Smartphone còn biết tới nhiều tựa game “chạm” và đơn giản khác nhưng có sức lan tỏa không hề nhỏ như Angry Birds, Fruit Ninja, Temple Run… Chưa dừng lại ở đó, xu hướng chơi game Smartphone này hứa hẹn sẽ nở rộ trong năm 2014.