Nhìn lại những game mobile hot rất đáng chú ý ở Trung Quốc

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/11/2015 02:00 PM

 
  thích

Dưới đây, ta sẽ đến với danh sách những game mobile Trung Quốc cực hấp dẫn, đáng theo dõi và trải nghiệm ở thị trường Trung Quốc.

Hiệp Khách Hành

Hiệp Khách Hành là một game mobile 3D thuộc thể loại ARPG có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty Changyou. Trò chơi có được bản quyền chính hiệu từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung, áp dụng lối đánh màn hình ngang đậm tính hành, vẽ nên một thế giới giang hồ võ lâm đặc sắc và chân thực, diễn giải cốt truyện hấp dẫn, vừa có điểm lãng mạn lại vừa có sự khốc liệt đầy gian nan.

 

Hiệp Khách Hành - Trailer

Được phát triển bằng công nghệ Unity 3D tân tiến, trò chơi đảm bảo chất lượng đồ họa cao với mượt mà tới tay người sử dụng. Áp dụng phong cách thiết kế mỹ thuật có sự chân thực, mỗi nhân vật trong game đều có độ chi tiết, từng chiêu thức công kích đều có sự uyển chuyển, gây ra hiệu quả mạnh mẽ với hiệu ứng hoành tráng. Trong quá trình phiêu lưu, người chơi sẽ được thực hiện các nhiệm vụ thú vị, mang đậm yếu tố của nguyên tác như thâm nhập “Long Môn Khách Sạn”, phá “Càn Khôn Bát Quái”, thám hiểm “Hiệp Khách Mật Động”, chiến “Trường Lạc Bang”…, cùng Thạch Phá Thiên vượt qua bao kiếp nạn, trở thành nhất đại hào hiệp trong võ lâm.

Thay vì cơ chế gameplay hành động với bản đồ tự do ta thường thấy ở những game mobile khác, trò chơi lại chỉ áp dụng lối đi cuộn cảnh màn hình ngang, tương đương với các game 2D thời xưa, nhưng sử dụng toàn bộ hình ảnh 3D đẹp mắt. Qua đó, đội ngũ phát triển đã tập trung hơn vào khả năng chiến đấu của từng nhân vật, cho phép người chơi tung ra những liên chiêu vô cùng hoa lệ, tiết tấu diễn ra nhanh và mạnh, rất đã tay điều khiển. Hơn nữa, hệ thống các chiêu thức trong game còn gây ra nhiều dạng hiệu quả tương tác thú vị như gây choáng, ngã xuống đất, bay lên trời, truy kích…, nâng cao khả năng biến hóa.

Trước mắt, trò chơi mở ra 3 môn phái gồm Huyền Hinh Các, Định Thiền Sơn và Vạn Kiếm Tông, mỗi môn phái đều có tạo hình nhân vật đặc trưng, thể hiện rõ khí khách giang hồ riêng biệt, sử dụng vũ khí với tốc độ, phạm vi chiêu thức khác nhau. Hơn nữa, trò chơi có đưa ra nhiều dạng pet thú vị, mang vai trò bạn đồng hành trong chiến đấu, với đủ dạng năng lực bổ trợ hữu dụng, giúp người chơi bớt cảm thấy đơn độc trước thử thách lớn. Tất nhiên, nhân vật sẽ có thể tăng cường chiến lực bằng hệ thống trang bị đa dạng, với đủ tính năng cường hóa, khảm nạm.

Song hành với nền đồ họa đẹp và cơ chế chiến đấu lôi cuốn, Hiệp Khách Hành có một hệ thống gameplay rất phong phú, ví như hệ thống nhiệm vụ chính phụ đa dạng, nhiều dạng hoạt động phụ bản đặc thù như chinh phục Phong Ma Tháp, hệ thống tâm pháp độc đáo với nhiều sự lựa chọn để người chơi phát triển nhân vật theo ý muốn. Đặc sắc hàng đầu phải kể đến hệ thống biến thân, cho phép người chơi hóa thân thành những con Boss mà mình đã chinh phục và mở khóa được, thể nghiệm cách chiến đấu và kỹ năng hoàn toàn mới. Ngoài ra, trò chơi cũng không bỏ qua mảng PK, với hình thức leo bảng xếp hạng, nhận lấy danh vọng và phần thưởng mỗi ngày.

Từ ngày 26 tháng 11 vừa qua, Hiệp Khách Hành đã tiến hành thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc trên phiên bản Android.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://xkx.cy.com/

Kiếm Hiệp Tình Duyên Mobile

Kiếm Hiệp Tình Duyên Mobile (hay Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile) là một game mobile 3D thuộc thể loại ARPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi Seasun và do Kingsoft vận hành. Kế tục thành công từ những phiên bản client và là một phần trong dự án “Kiếm Hiệp Tình Duyên Tam Bộ Khúc” nhằm ra mắt 3 game mobile lần lượt, trò chơi gây chú ý với nền tảng đồ họa hiện đại và đẹp mắt, cơ chế chiến đấu lại có tính hành động thú vị, tái hiện lại các trải nghiệm kinh điển đã in đậm trong tâm trí người chơi hơn 10 năm qua.

Trước mắt, trò chơi đưa ra 4 nghề nghiệp để người chơi lựa chọn bao gồm Đào Hoa, Thiên Vương, Nga Mi và Tiêu Dao. Giao diện phần tạo nhân vật được thiết kế khá đẹp mắt và rõ ràng, người chơi có thể dễ dàng quan sát 6 thuộc tính cơ bản và thông tin của nghề nghiệp ở bên trái, qua đó lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mình. Trong đó, Đào Hoa là cung thủ có khả năng bộc kích từ xa, Thiên Vương là cận chiến ở cự li ngắn với chỉ số phòng ngự lẫn khống chế cao, Nga Mi lại có huyết lượng vả khả năng bổ trợ cao, Tiêu Dao có sự linh hoạt trong chiến đấu.

Đại đa số game mobile hành động, trừ phi được chế tác vượt hẳn qua mặt bằng chung, còn không thì lúc sản phẩm ra đời đều gặp ít nhiều vấn đề về cơ chế thao tác điều khiển, Kiếm Hiệp Tình Duyên Mobile đã rất lưu ý tới phương diện này. Người chơi vẫn điều khiển nhân vật thông qua các phím ảo trên màn hình, nhưng thao tác rất nhạy và mượt mà, các động tác công kích và chiêu thức kỹ năng được thể hiện rất đẹp mắt, có sự tương tác hợp lý giữa hình ảnh và âm thanh, khiến quá trình trải nghiệm trở nên rất lôi cuốn và đã tay chẳng kém game offline.

Tuy chỉ mới tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên, nhưng trò chơi có mở ra rất nhiều dạng hoạt đông phong phú để người chơi tham gia hàng ngày. Trong đó, ta có thể kể đến một vài hoạt động nổi bật như đoạt bảo, thâm nhập quan ải, bản đồ tạng bảo…, mang lại rất nhiều phúc lợi để người chơi phát triển nhân vật của mình. Hơn nữa, trò chơi cũng chú trọng vào những hoạt động tổ đội như nhiệm vụ Trùng Ác, Mật Cảnh, Lăng Tuyệt Phong, nhằm gắn kết và tạo cộng đồng người chơi.

Bên cạnh những hoạt động săn Boss có sự tranh giành lẫn nhau, người chơi có thể tham gia vào mô hình PK quy mô lớn với “Chiến Trường Tống Kim”. Mỗi ngày người chơi có thể tham gia 2 lần, mỗi lần tham gia sẽ được phân chia ngẫu nhiên vào bên “Tống” hoặc “Kim”, phương thức giành chiến thắng là trong khoảng thời gian giới hạn, bên nào đạt thành tích cao nhất là thắng. Nhìn chung, trải nghiệm hoạt động này mang lại cảm giác khá thoải mái, hai bên giao chiến kịch liệt, tung chưởng long trời lở đất.

Từ ngày 20 tháng 11 vừa qua, Kiếm Hiệp Tình Duyên Mobile đã tiến hành thử nghiệm giới hạn lần đầu ở thị trường Trung Quốc và yêu cầu code kích hoạt để tham gia.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://jxyd.xoyo.com/

Quang Ám Thức Tỉnh

Quang Ám Thức Tỉnh (tên tiếng Anh: The Awakeners) là một game mobile 2D thuộc thể loại thẻ bài RPG có đề tài siêu anh hùng được phát triển bởi công ty iFrostWolf và do Gave Game phát hành. Trò chơi xây dựng nên một thế giới giả tưởng pha lẫn khoa học viễn tưởng hiện đại, sử dụng phong cách thiết kế đồ họa độc đáo theo kiểu hoạt họa, hệ thống anh hùng lại đa dạng và hỗn hợp từ nhiều thương hiệu, mang lại những trải nghiệm khác lạ cho người chơi.

 

Quang Ám Thức Tỉnh - Trailer

Sử dụng lối đánh theo lượt màn hình ngang, người chơi có thể cho tối đa 6 nhân vật xuất trận phân chia thành 3 hàng, mỗi nhân vật đều có 3 kỹ năng chủ động, 1 kỹ năng nộ khí và 3 kỹ năng bị động. Các trận đấu trong game được diễn ra vô cùng đẹp mắt và hoành tráng, hệ thống nhân vật lên tới mấy chục người đến từ X-Men, Avengers, Final Fantasy, God of Wars…, và nhiều dòng sản phẩm bom tấn nổi tiếng trên khắp thế giới khác. Mỗi nhân vật đều được minh họa lại theo phong cách hoạt họa thú vị, giúp người chơi có trải nghiệm thị giác mới mẻ.

Một trong những điểm đặc biệt và được nhấn mạnh ở Quang Ám Thức Tỉnh chính là hệ thống biến thân, nhằm mang lại sự đột phá cho cách thiết lập nhân vật của các sản phẩm thẻ bài truyền thống, cho phép người chơi lựa chọn gia nhập phe Ánh Sáng hoặc Bóng Tối, cảm nhận được sự khác biệt rõ ràng giữa hai trạng thái của cùng một nhân vật. Thêm vào đó, đội ngũ phát triển cũng rất để tới từng chi tiết nhỏ, giúp hệ thống nhân vật được trở nên chất lượng, ai ai cũng có sở trường riêng, phối hợp thêm kỹ thuật lồng tiếng hiện đại vô cùng sinh động.

Song hành với việc gây ấn tượng nhờ phong cách thiết kế đồ họa mới lạ và hệ thống nhân vật đa dạng, trò chơi còn có hệ thống gameplay hết sức lôi cuốn, đầy đủ các phương diện phát triển nhân vật cho tới đủ hình thức thử thách người chơi. Cụ thể hơn, người chơi có thể tăng trưởng nhân vật bằng những phương pháp như nâng cấp, thăng cấp kỹ năng, hệ thống chiến hồn và hệ thống mệnh vận được kích hoạt khi có những anh hùng theo đúng cặp cùng ra trận. Hệ thống trang bị cho mỗi nhân vật cũng sẽ chỉ có 4 món thay vì mô hình 6 món giống với nhiều sản phẩm thẻ bài RPG khác.

Hơn nữa, người chơi còn được khám phá hệ thống đấu trường theo thể thức giải đấu, giành được vị trí càng cao thì phần thưởng sẽ càng lớn. Khi đạt cấp 15, người chơi sẽ được khám phá hệ thống phù văn, qua đó tạo ra những món vật phẩm có tác dụng tăng cường cho nhân vật của mình. Ngoài ra, trò chơi có rất nhiều dạng hoạt động phụ bản, tranh đoạt và khiêu chiến đặc thù, trong đó có những dạng cần thành lập tổ đội để cùng nhau hoàn thành, khiến bộ phận người chơi gắn kết và tạo ra cộng đồng lành mạnh.

Từ ngày 27 tháng 11 năm 2015, Quang Ám Thức Tỉnh đã tiến hành mở cửa thương mại hóa rộng rãi trên nền tảng Android ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://ga.slgame.cn/

Đông Phương Bất Bại Mobile

Đông Phương Bất Bại Mobile (hay còn có tên Tiếu Ngạo Giang Hồ Chi Đông Phương Bất Bại) là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty Loong Entertainment, đơn vị từng thực hiện nhiều dự án lớn bao gồm Perfect World, Tru Tiên và Tiếu Ngạo Giang Hồ. Trò chơi được tiếp nhận bản quyền chính hiệu từ nguyên tác của nhà văn Kim Dung, hứa hẹn là “bom tấn vỗ hiệp 3D chân chính”, đưa người chơi khám phá giang hồ hiểm ác và trải nghiệm những nội dung gameplay hấp dẫn, trên nền tảng đồ họa tuyệt mỹ.

 

Đông Phương Bất Bại Mobile - Trailer

Khi mới vào game, người chơi sẽ được thưởng ngoạn một đoạn phim CG tuyệt đẹp, được trích dẫn từ chính phiên bản game client Tiếu Ngạo Giang Hồ, với tâm điểm chính là nhân vật Đông Phương Bất Bại, vị giáo chủ nổi danh toàn thiên hạ của Minh Nguyệt Thần Giáo. Sau đó, người chơi sẽ tiến vào phần tạo nhân vật ban đầu với 5 sự lựa chọn môn phái bao gồm Nhật Nguyệt, Hằng Sơn, Hoa Sơn, Đường Môn và Ngũ Độc. Hệ thống các môn phái được thiết kế đặc sắc, trang phục đẹp, chiêu thức võ hiệp lại biến hóa khôn lường, mang lại trải nghiệm chiến đấu riêng biệt.

Trò chơi có lồng ghép nhiều đoạn cắt cảnh được xây dựng công phu và bám sát theo cốt truyện nguyên bản để dẫn dắt người chơi khám phá thế giới võ hiệp thú vị và ẩn chứa mọi cung bậc tình cảm của các nhân vật. Cơ chế thao tác điều khiển của Đông Phương Bất Bại Mobile không có nhiều điểm khác biệt so với đại đa số sản phẩm cùng thể loại, người chơi vẫn di chuyển và tấn công bằng những phím ảo tiện dụng. Thêm vào đó, trò chơi cũng có khâu hướng dẫn tân thủ tận tình, giúp người chơi làm quen với từng hệ thống và vượt qua giai đoạn đầu tiên một cách nhanh chóng.

Trên khía cạnh gameplay, trò chơi có rất nhiều hệ thống đặc sắc để người chơi phát triển nhân vật, ví như hệ thống kỹ năng. Các kỹ năng trong game được xây dựng theo dạng liên chiêu gây hiệu quả lợi hại và có kỹ năng nộ khí cực mạnh của riêng từng môn phái. Bên cạnh đó, người chơi cũng cần quan tâm tới hệ thống cường hóa và chế tạo trang bị, kết hợp cùng hệ thống khảm nạm bảo thạch để tối ưu công dụng cho từng món binh khí hay y phục. Ngoài ra, người chơi còn có thể thay đổi hình dạng nhân vật bằng nhiều bộ đồ thời trang có thiết kế hết sức tinh mỹ, mang đậm nét cổ trang.

Ngoài những chuỗi nhiệm vụ chính và phụ thông thường, trò chơi có sở hữu các nội dung phụ bản đặc thù và hoạt động PVP, thành lập bang phái phong phú. Mỗi hoạt động đều mang lại nhiều phần thưởng giá trị, giúp người chơi có thể thuận lợi thăng cấp, tích lũy được những vật phẩm hữu dụng. Đặc biệt, trò chơi có hỗ trợ hệ thống chat âm thanh tiện lợi, giúp người chơi dễ dàng liên lạc và nói chuyện với nhau trong quá trình thể nghiệm, khiến mọi người có cảm giác gần gũi với nhau hơn. Qua đó, trò chơi có thể đảm bảo trải nghiệm về lâu về dài, giúp người chơi không bị nhàm chán bởi các nội dung lập đi lặp lại.

Từ ngày 10 tháng 11 năm 2015, Đông Phương Bất Bại Mobile đã tiến hành thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc trên nền tảng Android.

Tham khảo thêm tại trang: http://www.9game.cn/xajhzdfbb/

 

Các game mobile Trung Quốc bom tấn đáng chơi nhất tuần qua