Nhìn lại các game mobile Trung Quốc cực hot trong tuần

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/03/2016 02:00 PM

 
  thích

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game mobile Trung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa được giới thiệu trong tuần.

Hoàn Mỹ Thế Giới 3D

Hoàn Mỹ Thế Giới 3D là một game mobile 3D thuộc thể loại thẻ bài RPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Perfect World. Trò chơi là sản phẩm bản quyền chính hãng, khai thác cốt truyện dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thần Đông, gây ấn tượng mãnh mẽ với nền tảng đồ họa hiện đại đẹp mắt được phát triển bằng engine tự nghiên cứu, phong cách mỹ thuật lại hết sức hoa lệ, tái hiện lại một cách hoàn hảo những nhân vật, cảnh vật ở trong nguyên tác.

Hoàn Mỹ Thế Giới 3D - Trailer

Để người chơi dễ dàng tìm hiểu cốt truyện chính, trò chơi có lồng ghép nhiều đoạn cắt cảnh nghệ thuật bằng hình ảnh trong game lẫn hình thức tranh vẽ thú vị. Người chơi sẽ được đóng vai một nhân vật quan sát mọi tình tiết ở góc nhìn thứ 3, gặp gỡ hàng loạt nhân vật chính như Nguyệt Thuyền, Tuyết Lâm, Vân Hi hay Thanh Y, cùng họ khám phá thế giới thần thoại thượng cổ rộng lớn với biết bao điều kỳ diệu, chỉ có trong trí tưởng tượng của con người.

Một trong những ưu điểm dễ dàng nhận thấy ở Hoàn Mỹ Thế Giới 3D chính là chất lượng đồ họa cao cấp, hiện thị độ phân giải cao, chăm chút tới từng vật thể trên môi trường. Trò chơi có phong cách thiết kế mỹ thuật đậm chất tiên hiệp phương Đông, với hệ thống nhân vật và các dạng sinh vật thần thú, yêu quái đa dạng, ai nấy đều có trang phục đẹp, toát lên vẻ phi phàm, tạo trải nghiệm thị giác tốt, lôi cuốn được sự chú ý của người chơi. Không những thế, hệ thống âm thanh và âm nhạc bối cảnh cũng được thể hiện tốt, không nhàm chán và dẫn dắt được người chơi.

Ở hình thức chiến đấu, trò chơi áp dụng cơ chế đánh theo lượt bán tự động, tương đối giống với cơ chế truyền thống, nhưng cắt giảm đi nhiều bước để phù hợp với nền tảng game mobile. Hệ thống các nhân vật trong game được xây dựng theo mô hình thể bài, phân chia độ hiếm theo cấp sao ban đầu. Người chơi có thể tiến hành bầy trận theo mẫu thiết kế 1+3+3 độc đáo, với tối đa 5 nhân vật xuất trận không bị hạn chế về chủng tộc, mỗi vị trí sẽ có điểm cộng tăng cường khác nhau. Chưa kể, hệ thống các nhân vật sẽ còn được phân chia theo thuộc tính khác nhau, gây ra sự tương khắc đáng lưu ý trong chiến đấu.

Bên cạnh các hình thức tăng trưởng phổ biến như trang bị, thăng cấp, tiến giới, kỹ năng, thăng sao ra, các nhân vật trong game sẽ còn được tăng cường thêm sức mạnh bằng hệ thống ràng buộc giữa từng nhân vật với nhau. Hệ thống những món vũ khí chuyên dụng của mỗi nhân vật trong tiểu thuyết cũng xuất hiện trong Hoàn Mỹ Thế Giới 3D, cho phép gia tăng sức mạnh tốt hơn. Đồng thời, hệ thống tế linh, có tác dụng như thần bảo hộ, cũng mang một vai trò quan trọng trong quá trình trải nghiệm. Trước mắt, người chơi có thể lựa chọn 1 trong 5 tế linh để xuất trận trợ chiến gồm: Thụ Linh, Quỷ Đằng, Lang Thần, Ma Quỳ và Huyền Quy.

Ngoài ra, trò chơi còn có hai hệ thống đặc sắc khác đáng để kể tới gồm hệ thống ảo thú có công năng tượng tự với pet. Sau khi người chơi trang bị ảo thú xong, trong quá trình chiến đấu, nhân vật anh hùng có hóa thân, tăng cường khả năng công kích kẻ địch. Đương nhiên, số lượng ảo thú là rất phong phú và có thể nuôi dưỡng thoải mái. Cuối cùng là hệ thống trùng sinh, cho phép người chơi thoải mái phát triển lại nhân vật hay trang bị nếu như có tăng nhầm ở giai đoạn đầu.

Từ ngày 23 tháng 3 vừa qua, Hoàn Mỹ Thế Giới 3D đã chính thức đi vào giai đoạn thử nghiệm lần thứ 3 ở thị trường Trung Quốc và rất được sự chú ý của cộng đồng game thủ.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://wmsj.laohu.com/

Ảnh Chi Nhẫn 2

Ảnh Chi Nhẫn 2 là một game mobile 2D thuộc thể loại ARPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty S-Game. Trò chơi là phiên bản kế tiếp của series “Ảnh Chi Nhẫn”, biết kế thừa và thay đổi những tinh túy của phiên bản trước, đồng thời cải thiện đồ họa, khiến cơ chế chiến đấu trở nên bóng bẩy và chân thực hơn, diễn giải một cốt truyện hấp dẫn, xứng đáng với những thành tựu đã gây dựng được, thỏa mãn lòng khao khát của fan hâm mộ cũ và lại thu hút thêm thế hệ người chơi mới.

Ảnh Chi Nhẫn 2 - Trailer

Mặc dù khai thác đề tài võ hiệp, nhưng phong cách thiết kế lẫn kiến tạo thế giới quan của Ảnh Chi Nhẫn 2 hoàn toàn khác biệt so với thể loại truyền thống, có pha lẫn nhiều yếu tố hiện đại và được phóng đại theo chiều hướng giả tưởng giống như hoạt hình nhiều hơn. Tạo hình nhân vật lẫn cảnh vật trong game đều hết sức độc đáo, mang nét võ hiệp thủy mặc đặc sắc, mang lại trải nghiệm thị giác hoàn toàn tươi mới cho người chơi.

Trò chơi sử dụng cơ chế chiến đấu hành động màn hình ngang với phần cử động nhân vật vô cùng linh hoạt và đẹp mắt, thể hiện được những chiêu thức combo hấp dẫn. Mỗi nhân vật sẽ có thể giải khóa 4 chiêu kỹ năng chủ động, và có thể dễ dàng kích hoạt thông qua những phím tắt ảo trên màn hình. Để gia tăng tính hành động và tiết tấu trận đấu, trò chơi có đưa ra một chiêu kỹ năng né tránh có thể sử dụng thoải mái mà không có thời gian cooldown, cho phép người chơi tha hồ thao tác nhân vật, luồn lách qua mọi đòn công kích của kẻ địch.

Không hề giới hạn người chơi vào một dạng nghề nghiệp hay nhân vật chính, Ảnh Chi Nhẫn 2 có hệ thống tăng trưởng đa nhân vật, cho phép người chơi chiêu mộ nhiều nhân vật khác nhau. Mỗi nhân vật đều có kỹ năng độc đáo riêng biệt và thuộc về một dạng nghề nghiệp khác nhau, giữa các lớp nghề nghiệp lại có sự tương khắc như Hiệp Khách khắc Thuật Sĩ/Y Giả, Chiến Tướng khắc Hiệp Khách, Thuật Sĩ/Y Giả khắc Chiến Tướng, tạo thành ra sự cân bằng hấp dẫn. Người chơi có thể mở khóa và gia tăng chỉ số cho các nhân vật tương tự với thể loại thẻ bài, thông các hệ thống quen thuộc như thăng sao, thăng kỹ năng, trang bị, tu luyện, giác ngộ.

Để phù hợp với cơ chế tăng trưởng và chiêu mộ nhiều nhân vật, trò chơi đưa ra hệ thống chiến đấu tổ đội 3 người thay đổi lẫn nhau. Qua đó, người chơi có thể lựa chọn ra 3 nhân vật tùy theo ý định sắp xếp của mình, phối hợp những dạng nghề nghiệp khác nhau, khi chiến đấu sẽ có thể thoải mái chuyển đổi, nhằm đối phó với loại kẻ địch tương ứng, khắc chế nghề nghiệp của chúng để gây được sát thương cao nhất. Ngoài những phụ bản theo cốt truyện chính lẫn đặc thù và hoạt động săn Boss khủng ra, trò chơi còn có một hệ thống PK theo thể thức ghép cặp thời gian thực, hết sức công bằng và đầy thử thách.

Từ ngày 11 tháng 3 năm 2016, Ảnh Chi Nhẫn 2 đã tiến hành thử nghiệm giới hạn nhỏ ở thị trường Trung Quốc và nhận được lời đánh giá cao của cả giới chuyên môn lẫn game thủ.

Tham khảo thêm tại trang: http://www.9game.cn/yzr2/

Tiên Chiến 2

Tiên Chiến 2 là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và phát hành bởi công ty ZQgame. Trò chơi xây dựng thế giới quan tiên hiệp đạm chất phương Đông, áp dụng công nghệ Unity 3D hiệ đại để mang lại một chắt lượng đồ họa cao, thể hiện văn hóa thần thoại đắc sắc, diễn giải câu chuyện tam giới phân tranh, đưa người chơi vào những cuộc chiến kinh thiên động địa, trải nghiệm cơ chế chiến đấu cực lôi cuốn ngay trên chiếc smartphone bé nhỏ.

Trước mắt, trò chơi đưa ra 3 lớp nghề nghiệp cơ bản bao gồm Đao Cuồng, Kiếm Hiệp và Linh Ảnh, mỗi nghề nghiệp đều có một nhân vật đại diện cố định, sử dụng vũ khí hoàn toàn khác nhau. Tạo hình cho mỗi nghề nghiệp phải nói là rất bắt mắt và ấn tượng ngay từ ban đầu với giáp trụ đặc sắc, vũ khí phát quang cộng thêm đôi cánh huyền diệu ở phía sau. Trò chơi áp dụng hình thức thao tác điều khiển bằng các phím ảo cảm ứng trên màn hình, tương đối tiện lợi và hợp lí. Đồng thời, cơ chế chiến đấu có sự kết hợp với hệ thống tự động mục tiêu, nên người chơi ở mọi lựa tuổi có thể dễ dàng làm quen, tha hồ tung ra đủ dạng chiêu thức bóng bẩy.

Phương điện đồ họa chất lượng cao và chẳng kém game client là một điểm dễ dàng nhận thấy ở Tiên Chiến 2, nhờ vào engine Unity 3D mà mọi hình ảnh đều trở nên sinh động, phong phú ngay cả trên các thiết bị mobile. Trò chơi có phong cách thiết kế đậm chất huyền ảo Trung Quốc, xây dựng đủ các cõi tiên ma, trần thế thường được miêu tả trong những bộ tiểu thuyết nổi tiếng như Lăng Tiêu Bảo Điện hay Diêm La Vương Phủ để người chơi tha hồ khám phá.

Hệ thống cảnh vật và nhân vật trong game được thể hiện chi tiết và sắc nét, cử động của nhân vật rất mượt, hiệu ứng chiến đấu lại hoa mỹ đa dạng, khiến quá trình chơi rất vui và không nhàm chán. Hơn nữa, phương diện âm nhạc bối cảnh và hiệu ứng âm thanh cũng được thể hiện xuất sắc, có sự phong phú và thay đổi theo trường cảnh mà người chơi đặt chân tới. Trong lúc chiến đấu, âm than và động tác của nhân vật có sự đồng bộ ăn khắp với nhau, khiến mỗi đòn đánh càng trở nên uy lực và tạo cảm giác thực tế hơn.

Cốt truyện chính của Tiên Chiến 2 được dựa theo những câu chuyện thần thoại kinh điển của Trung Quốc, được phân chia theo từng chương hồi, mỗi chương lại có nhiều quan ải để người chơi chinh phục, cách thiết lập đơn giản nhằm phù hợp với thói quen người sử dụng ở nền tảng mobile. Bên cạnh những phụ bản theo chùm nhiệm vụ chính, trò chơi còn có hệ thống phụ bản khó và nhiều dạng khiêu chiến Boss, yêu cầu người chơi thành lập tổ đội đông người để tương trợ lẫn nhau. Đồng thời, trò chơi có thiết kế hệ thống gia viên mang tính casual, cho phép người chơi kiến tạo các công trình để sản xuất ra những dạng tài nguyên hiếm, lại có thể thuê binh sĩ phòng ngự và đi tấn công gia viên người khác.

Để người chơi không phải đơn độc chiến đấu một mình, trò chơi có đưa ra hệ thống dung binh với mục đích chiêu mộ nhiều nhân vật trong thần thoại truyền thống về làm trợ thủ. Tương đồng với nhân vật chính, các dung binh cũng có thể mặc trang bị và tiến hành cường hóa, thăng cấp, thăng sao, khảm bảo thạch…, ngày càng trở nên mạnh mẽ. Và nhằm tạo ra sự khác biệt so với các dung binh, nhân vật chính của người có thể mang thêm những đôi cánh và sử dụng thần khí, pháp bảo vô song.

Từ ngày 3 tháng 3 năm 2016, Tiên Chiến 2 đã chính thức đi vào giai đoạn thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc trên cả nền tảng iOS lẫn Android.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://xz2.zqgame.com/

Phong Bạo Vinh Diệu

Phong Bạo Vinh Diệu (tên tiếng Anh: Glory of the Storm) là một game mobile 2D thuộc thể loại thẻ bài RPG có đề tài ma ảo được phát hành bởi nhiều cổng khác nhau ở Trung Quốc. Trò chơi cố bối cảnh chính dựa theo sản phẩm nổi tiếng “Heroes of the Storm”, sử dụng phong cách thiết kế hình ảnh dễ thương và có cách chơi hấp dẫn, đưa người chơi vào những cuộc chiến gây cấn và vui vẻ, trải nghiệm hệ thống gameplay đơn giản và lôi cuốn.

Với bối cảnh dựa theo “Heroes of the Storm”, trò chơi có sự tụ hợp của vô số nhân vật nổi tiếng thuộc "Starcraft", "Warcraft" và "Diablo" như Illidan, Malfurion, Sarah Kerrigan hay Tyrael. Hệ thống các nhân vật trong game được thể hiện dưới dạng Q-style đáng yêu và màu sắc, nhưng có đủ nét đặc trưng y hệt theo nguyên mẫu gốc trên PC, được phân chia theo 5 dạng gồm Phòng Ngự, Vật Lí, Toàn Năng, Ma Pháp và Bổ Trợ. Đồng thời, trò chơi lại sử dụng cơ chế chiến đấu theo lượt tổ đội tối đa 5 người, mỗi nhân vật sẽ có 2 chiêu kỹ năng mạnh mẽ để triển trai trong chiến đấu. Hệ thống kỹ năng có sự đa dạng và gây ra được nhiều dạng hiệu quả hấp dẫn như bộc phát, sinh tồn, khống chế..., đẩy cao tính chiến thuật lên.

Nhằm tạo ra điểm đặc sắc so với những sản phẩm cùng thể loại, Phong Bạo Vinh Diệu có đưa ra hệ thống kỹ năng biến thân cho các anh hùng, nhằm mang lại sự bất ngờ và xoay chuyển cục diện trong chiến đấu. Người chơi có thể thông qua hiểu biết và kinh nghiệm chơi mà sắp xếp nhân vật, sử dụng kỹ năng đúng lúc và triển khai biến hình lúc quan trọng. Sau khi biến hình, không những anh hùng sẽ thay đổi diện mạo bên ngoài trở nên oai vệ hơn, chỉ số thuộc tính của họ cũng được tăng cường và kỹ năng sẽ cooldown nhanh hơn. Tất nhiên, chiêu biến hình chỉ có thể duy trì trong một khoảng thời gian nhất định, nên người cần biết linh hoạt lựa chọn.

Không những có hệ thống anh hùng thú vị và kỹ năng chiến đấu phong phú, trò chơi còn đưa ra hệ thống triệu hoán thú, cho phép người chơi chiêu mộ và nuôi dưỡng các loài quái vật siêu mạnh. Không những chúng có tác dụng tăng cường chỉ số thuộc tính cho toàn bộ thành viên trong đội hình, mà còn có thể hiện thân sử dụng kỹ năng AOE tập thể gây sát thương cho toàn bộ kẻ địch và đủ dạng kỹ năng bị động bổ trợ khác. Phối hợp triệu hoán thú với hệ thống nhân vật, tăng trưởng cho cả đôi bên là một bước đi quan trọng để người chơi giành chiến thắng.

Tương tự với những sản phẩm thẻ bài khác, người chơi có thể chiêu mộ nhân vật mới bằng việc thu thập đủ mảnh ghép, sử dụng công năng rút thăm ngẫu nhiên, thăng sao, thăng cấp, thăng kỹ năng cho từng nhân vật. Ngoài ra, trò chơi còn có đủ dạng hoạt động phụ bản thử thách, hoạt động đấu trường, thực luyện, tranh đoạt vị trí, hệ thống quân đoàn…, rất đa dạng, tha hồ cho người chơi khám phá.

Từ ngày 22 tháng 3 vừa qua, Phong Bạo Vinh Diệu đã đi vào giai đoạn thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc trên nền tảng Android.

Tham khảo thêm tại trang: http://www.9game.cn/fbry/

Đại Thánh Quy Lai Mobile

Đại Thánh Quy Lai Mobile là một game mobile 3D thuộc thể loại ARPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Haowan123. Trò chơi là sản phẩm bản quyền dựa theo bộ phim hoạt hình cùng tên xuất sắc nhất Trung Quốc năm 2015, thông qua nền tảng đồ họa cao cấp, tái hiện lại một cách nguyên đai nguyên kiện những điểm đắc sắc của phim, kết hợp cơ chế gameplay mang tính hành động, đấm đá vô cùng đẹp mắt, hứa hẹn mang lại cuộc phiêu lưu hoàn toàn mới dành cho fan hâm mộ của Tề Thiên Đại Thánh.

Đại Thánh Quy Lai Mobile - Trailer

Cốt truyện chính trong game được xây dựng bám sát theo nguyên mẫu, đồng thời diễn giải rõ ràng hơn nhiều tình tiết, đưa người chơi tới gian đoạn vài trăm năm sau khi “Đại Náo Thiên Cung,” Tôn Ngộ Không đã thoát khỏi sự phong ấn nhưng chưa hoàn toàn có lại được sức mạnh năm xưa, kết hợp với sự xuất hiện của các nhân vật chính khác như tiểu hòa thương Giang Lưu Nhi. Đối với những người đã xem phim mà nói, họ sẽ cảm thấy rất thân quen và thú vị khi được trải nghiệm theo một góc nhìn khác.

Nền đồ họa trong Đại Thánh Quy Lai Mobile rất ấn tượng và hoàn toàn chinh phục được người chơi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Các mô hình nhân vật và kiến trúc nhà cửa đều mang đậm nét mỹ thuật độc đáo của Trung Quốc, có sự rõ nét và sinh động, trung thành hoàn toàn với phiên bản phim trên phương diện thiết kế hình ảnh lẫn âm nhạc, âm thanh. Hơn nữa, chất lượng đồ họa cao lại càng được thể hiện mạnh mẽ khi song hành cùng cơ chế chiến đấu mang tính hành động, mỗi chiêu thức được nhân vật thi triển đều có hiệu ứng đặc sắc, mượt mà và rất uy lực.

Cơ chế thao tác nhân vật của game tương đối đơn giản và không có nhiều điểm khác biệt so với những sản phẩm ARPG khác trên mobile. Người chơi có thể khiển nhân vật nhân vật bằng phím ảo kèm 4 chiêu thức tấn công gồm 1 phổ thông và 3 kỹ năng. Tất nhiên, khi mở khóa được nhiều kỹ năng hơn, người chơi có thể tự do thay đổi đòn đánh mà mình muốn sử dụng., hơn nữa quá trình chiến đấu cũng đòi hỏi tính thao tác nhanh nhạy, biết di chuyển nhân vật để tránh tuyệt kĩ của kẻ địch.

Ngoài nhân vật chính Tôn Ngộ Không có từ ban đầu, người chơi có thể tiến hành chiêu mộ thêm nhiều nhân vật trong tiểu thuyết “Tây Du Ký” lẫn trong phim theo cơ chế rút thăm ngẫu nhiên về làm bạn đồng hành trong chiến đấu. Hệ thống các nhân vật được phân chia thành nhiều hệ khác nhau như Yêu, Ma, TIên và Phật, mõi người sẽ có năng lực chiến đấu độc đáo, kỹ năng đa dạng và có thể tiến hành từng bước tăng trưởng. Người chơi có thể dựa theo hệ thống duyên phận để tiến hành sắp xếp nhân vật hợp lí, hợp cạ với nhau để kích hoạt đầy đủ tiềm năng chiến đấu nhất. Cuối cùng, trò chơi còn có những hệ thống gameplay thú vị khác nữa như hệ thống gia viên, hệ thống mệnh cách hay hệ thống lò luyện.

Từ ngày 29 tháng 3 tới, Đại Thánh Quy Lai Mobile sẽ tiến hành thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc trên nền tảng Android và đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://ds.553.com/

Tập hợp các game mobile Trung Quốc đáng "phải chơi" trong tuần