Nhân vật nào có "số đỏ" nhất trong truyện kiếm hiệp Kim Dung?

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/03/2016 03:20 PM

Bạn có tin rằng, trong bối cảnh võ lâm thuộc truyện kiếm hiệp Kim Dung có những nhân vật phải trải qua muôn vàn gian khổ, lâu năm rèn luyện mới đạt được võ công thâm hậu uy chấn thiên hạ. Nhưng cũng có những nhân vật số đỏ đến không ngờ, trở thành cao thủ toàn là dựa vào sự may mắn?

Có thể nói từ xưa tới nay với bối cảnh các tác phẩm phim truyện kiếm hiệp Kim Dung, ngoài tình tiết hấp dẫn về những vị anh hùng hảo kiệt sở hữu khả năng khinh công, võ công tuyệt thế áp đảo thiên hạ… thường sẽ là những câu chuyện hết sức thú vị về những anh chàng nhân vật chính sở hữu "số đỏ" hết cỡ, những người mà không cần phải mất thời gian và công sức khổ luyện võ thuật như các bậc tiền bối đi trước, tuy nhiên đa phần họ vẫn trở thành đại cao thủ uy chấn toàn giang hồ nhờ vào những sự kiện may mắn tới mức phi lý.

Top 5 nhân vật truyện kiếm hiệp được nhắc đến trong phần bài viết dưới đây chính là dẫn chứng rõ ràng nhất cho câu chuyện khó tin kể trên.


Thật đắng lòng thay, Mộ Dung Phục từng phải hi sinh cả tuổi thơ của mình cho việc luyện võ. Trong khi...

Thật đắng lòng thay, Mộ Dung Phục từng phải hi sinh cả tuổi thơ của mình cho việc luyện võ. Trong khi...


Tiêu Phong - Tư chất siêu phàm nhờ lai giữa gien Khiết Đan và người Hán


Tiêu Phong dựa vào một bộ võ công Giáng Long Thập Bát Chưởng đã có thể đưa danh tiếng bản thân và Cái Bang vang danh thiên hạ!

Tiêu Phong dựa vào một bộ võ công Giáng Long Thập Bát Chưởng đã có thể đưa danh tiếng bản thân và Cái Bang vang danh thiên hạ!

Trong cốt truyện Thiên Long Bát Bộ, nhân vật chính Tiêu Phong có thân phận thật sự là dòng dõi người Khiết Đan, 1 dân tộc thù địch với người Hán. Tuy nhiên, cha mẹ của Tiêu Phong lại là hai người đến từ cả Khiết Đan và Hán tộc, điều này giúp chàng khi sinh ra đã sở hữu tư chất khác biệt hẳn so với những người Hán khác. Sau này lớn khôn, nhờ cơ may tiếp xúc với Cái Bang hội, trở thành Bang chủ nên Tiêu Phong được truyền thụ lại Giáng Long Nhị Thập Bát Chưởng - bộ võ công độc môn của Cái Bang hội. Sau đó nhờ tư chất thông minh, Tiêu Phong đã nghiên cứu và tinh giản môn võ này còn 18 chiêu, lấy tên gọi Giáng Long Thập Bát Chưởng.

Quách Tĩnh - Thực ra ta rất lười, học võ công là do Hoàng Dung xúi

Trong bộ Anh Hùng Xạ Điêu, Kim Dung có miêu tả rằng, Quách Tĩnh tuy trí tuệ không bằng người khác nhưng bù lại anh rất cần cù, chăm chỉ. Ngoài việc lãnh ngộ hết được bộ tuyệt học Giáng Long Thập Bát Chưởng được "lão ăn mày" Hồng Thất Công truyền lại, Quách Tĩnh còn "học lỏm" được thêm Cửu Âm Chân Kinh - bộ võ công lợi hại bậc nhất giang hồ thời bây giờ. Bên cạnh đó anh còn có thêm nhiều tuyệt học rất quái dị của Chu Bá Thông truyền lại như Nhất Tâm Nhị Dụng và nhiều tuyệt kỹ khác.


Không những may mắn gặp được mỹ nữ, Quách Tĩnh còn được Hoàng Dung giúp học được nhiều võ công tuyệt thế.

Không những may mắn gặp được mỹ nữ, Quách Tĩnh còn được Hoàng Dung giúp học được nhiều võ công tuyệt thế.

Ban đầu, Hồng Thât Công không hề muốn nhận Quách Tĩnh làm đệ tử bởi lí do lúc đó tư chất của Quách Tĩnh rất kém. Điều này khiến Hoàng Dung bực bội, một mặt nàng dùng kế khích tướng bắt Quách Tĩnh không được bỏ cuộc, mặt khác lại dùng thức ăn mê hoặc lão ăn mày để ông chịu truyền lại võ công cho phu quân tương lai. Nói cách khác, nếu không phải là Hoàng Dung can thiệp thì chắc Quách Tĩnh chẳng khi nào nghĩ đến con đường trở thành một đại cao thủ võ công uy chấn giang hồ.

Hư Trúc - Tự dưng được bơm 70 năm công lực, miễn cưỡng phải nhận


Tuy ít đất diễn nhất nhưng bù lại Hư Trúc lại được tác giả Kim Dung ưu ái cho gặp rất nhiều may mắn.

Tuy ít đất diễn nhất nhưng bù lại Hư Trúc lại được tác giả Kim Dung ưu ái cho gặp rất nhiều may mắn.

Trong cốt truyện Thiên Long Bát Bộ, Hư Trúc vốn có xuất thân là 1 tiểu hoà thượng tại chùa Thiếu Lâm, cả địa vị và võ công đều rất thấp kém nhưng sau cuộc đời chàng lại có bước đường phiêu lưu với rất nhiều kỳ duyên. Hư Trúc là nhân vật được nhà văn Kim Dung cho ít đất diễn nhất nhưng bù lại chàng được tác giả ưu ái cho gặp rất nhiều may mắn, lần lượt làm chưởng môn phái Tiêu Dao, chủ nhân Linh Thứu Cung, thống lĩnh 36 động 72 đảo và cuối cùng là phò mã Tây Hạ.


Hư Trúc miễn cưỡng phải nhận 70 năm công lực của Vô Nhai Tử, đồng thời phải trở thành chưởng môn phái Tiêu Dao.

Hư Trúc miễn cưỡng phải nhận 70 năm công lực của Vô Nhai Tử, đồng thời phải trở thành chưởng môn phái Tiêu Dao.

Đặc biệt ở phần kỳ ngộ với Vô Nhai Tử, chưởng môn phái Tiêu Dao, do tình cờ giải được một bàn cờ vây tên gọi Trận Lung (suốt 30 năm chưa ai giải được) nên Vô Nhai Tử đã quyết định truyền thụ cho Hư Trúc 70 năm công lực cả đời của ông cùng chức vị chưởng môn.

Đoàn Dự - Lỡ tay hút công lực của cao thủ khác, trả lại không được nên đành... nhận luôn

Có thể nói sự may mắn của chàng công tử đào hoa Đoàn Dự chỉ đứng sau mỗi huynh đệ của mình - Hư Trúc. Vốn mang xuất thân là một người không chịu học võ mặc dù thuộc dòng dõi Đoàn tộc, nổi danh thiên hạ với bộ môn võ công Nhất Dương Chỉ. Nhờ cơ duyên mà Đoàn Dự đã học được Bắc Minh Thần Công - bộ võ công có thể hút cạn công lực của người khác để chuyển thành của mình. Ngoài ra, chàng cũng thật may mắn khi chiếm được tình yêu của mỹ nhân lạnh lùng Vương Ngữ Yên.

Du Thản Chi - Ta bị sâu độc cắn


Chỉ nhờ một con sâu độc, nhân sĩ khắp thiên hạ dù rất ghét nhưng không một ai dám lại gần Du Thản Chi.

Chỉ nhờ một con sâu độc, nhân sĩ khắp thiên hạ dù rất ghét nhưng không một ai dám lại gần Du Thản Chi.

Du Thản Chi là một nhân vật phụ trong cốt truyện Thiên Long Bát Bộ, sau khi gia cảnh xảy ra đại biến, nhân vật này quyết định phiêu dạt giang hồ và tình cờ học được Dịch Cân Kinh của Thiếu Lâm tự. Thời gian sau đó, Thản Chi lại tiếp tục sở hữu một nội công thượng thặng, vạn độc bất xâm nhờ ăn nhầm một con... Băng Tằm Độc ngàn năm.


Nếu không phải vì chữ tình, Thản Chi đã sớm trở thành một đại cao thủ được giang hồ nể phục!

Nếu không phải vì chữ tình, Thản Chi đã sớm trở thành một đại cao thủ được giang hồ nể phục!

Sau khi Tiêu Phong bị phế truất khỏi ngôi vị bang chủ Cái Bang, Du Thản Chi cũng nhờ mưu mẹo mà được vào ngồi thay ghế. Tuy nhiên sau này gã cũng đổi ý chạy qua phái Tinh Túc để nằm vùng, khi này được A Tử - em gái của A Châu truyền dạy cho một số công phu độc môn của phái Tinh Tú. Có thể nói so với tất cả những nhân vật kể trên, Du Thản Chi là người có số hưởng nhiều nhất, tuy nhiên chỉ vì hai chữ lụy tình nên hắn đã đánh đổi tất cả vận may của bản thân mình, trở thành một trong những nhân vật có hồi kết nghiệt ngã nhất truyện kiếm hiệp Kim Dung.

"Té giếng" để lượm được 68 bộ bí kíp võ công, bạn có muốn thử?

Nhắc đến thế giới kiếm hiệp, ấn tượng đầu tiên của rất nhiều người chính là những pho võ công tuyệt thế. Thần Điêu Hiệp Lữ sẽ trở thành truyện ngôn tình nếu thiếu những tuyệt học Đả Cẩu Bổng Pháp, Ngọc Nữ Tâm Kinh, Độc Cô Cửu Kiếm… Mỗi chiêu, mỗi thức đều gắn liền với những tên tuổi lừng danh chốn giang hồ, hay đúng hơn, mỗi nhân vật lừng danh đều cần một bộ võ học đỉnh cấp để thể hiện sức mạnh bản thân.

Hiểu rõ những bất cập đó, Độc Cô Cửu Kiếm Mobile đã tạo nên một hệ thống võ học được tối ưu tốt nhất ngay từ đầu, đem trọn bộ các bí kíp võ học của Kim Dung vào trò chơi. Mật tịch môn phái và các võ công thất truyền, tổng cộng có 68 bí kíp võ công được tái hiện lại chân thực trong trò chơi đủ chinh phục bất cứ game thủ yêu kiếm hiệp nào. Những bộ bí kíp nổi tiếng giang hồ như: Cửu Âm Chân Kinh, Cửu Dương Thần Công, Hấp Tinh Đại Pháp, Tẩy Tuỳ Kinh, Độc Cô Cửu Kiếm, Lục Mạch Thần Kiếm hay thậm chí là Quỳ Hoa Bảo Điển đều được tái hiện chân thực trong trò chơi này.

Hiện tại Độc Cô Cửu Kiếm Mobile đang được phát hành độc quyền qua ứng dụng SohaGame.vn, các fan kiếm hiệp có thể tải game ngay
TẠI ĐÂY để cùng thỏa giấc mộng cao thủ võ lâm của chính mình!

>> 6 cách tăng lực chiến siêu nhanh trong game mobile có thể bạn chưa biết