Nguyễn Hà Đông thừa nhận nguyên nhân gỡ bỏ Flappy Bird

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 12/02/2014 0:00 AM

Sự ra đi của Flappy Bird đã để lại rất nhiều tiếc nuối cho game thủ trên toàn thế giới, nhất là với những người chưa “cài đặt” nó trong smartphone của mình.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất với tạp chí danh tiếng Forbes, cha đẻ Flappy Bird – Nguyễn Hà Đông đã lên tiếng thừa nhận rằng chính sự “gây nghiện” không lường trước được của Flappy Bird là nguyên nhân anh quyết định để tựa game này ra đi.

Nguyễn Hà Đông thừa nhận nguyên nhân gỡ bỏ Flappy Bird  1

Nguyễn Hà Đông đã nói: “Mục đích ban đầu khi tôi tạo ra Flappy Bird chỉ là để người chơi giải trí 1 vài phút trong thời gian rảnh. Tuy nhiên nó lại đột nhiên trở thành 1 hiện tượng gây nghiện và tôi nghĩ đây là vấn đề nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề đó, có lẽ giải pháp tốt nhất là gỡ bỏ Flappy Bird”.

Đây có thể được coi là những dòng tâm sự chân thành nhất của Nguyễn Hà Đông bởi nếu bạn theo dõi Twitter của anh thì sẽ nhận ra anh không chỉ là 1 nhà phát triển game thông thường mà có những suy nghĩ vô cùng sâu sắc khác biệt với đa số nhà phát triển khác. Điều đó thể hiện qua khá nhiều câu nói hàm ý sâu xa của anh:

Nguyễn Hà Đông thừa nhận nguyên nhân gỡ bỏ Flappy Bird  2

I find out making a game bug free is somehow lower its value. People prefer imperfect things.” – Tôi nhận ra rằng 1 tựa game không có lỗi sẽ làm giảm giá trị của chính nó, bởi đơn giản con người không thích những gì hoàn hảo.

I'm learning to be a man. The first thing I take note is: "A man has fears, but he isn’t ruled by them." – Tôi đang cố gắng trở thành 1 người đàn ông và điều đầu tiên tôi để ý là: “Một người đàn ông có rất nhiều nỗi sợ, nhưng anh ta không để chúng điều khiển mình”

I like to make small games because it's much easier to finish it and feel accomplished.” – Tôi thích tạo ra những tựa game đơn giản bởi chúng dễ thực hiện và mang lại cho tôi cảm giác hoàn thành công việc.

The work of arranging music always inspired me. Practically it's like coding but in a totally different language.” – Soạn nhạc luôn mang lại niềm cảm hứng cho tôi. Ở 1 khía cạnh nào đó thì nó cũng giống như lập trình game nhưng với ngôn ngữ hoàn toàn khác vậy.

Bạn có thể theo dõi twitter của Nguyễn Hà Đông tại đây.

Nguyễn Hà Đông thừa nhận nguyên nhân gỡ bỏ Flappy Bird  3

Như vậy là sau khi chính thức ra mắt vào tháng 5 năm 2013 nhưng chưa giành được nhiều sự chú ý cho đến thời gian gần đây, Flappy Bird đã chính thức bị xóa sổ bởi chính sự nổi tiếng thái quá của nó. Và cho dù Nguyễn Hà Đôngđược vô số người Việt yêu mến vì đã đưa nền công nghiệp game trong nước vươn lên tầm thế giới nhưng anh đã quyết định chắc chắn sẽ không bao giờ đem Flappy Bird trở lại. Thay vào đó, anh coi đây như 1 động lực để tiếp tục tạo ra nhiều tựa game mới trong tương lai.