"Ngọa hổ tàng long" trong Phong Vân Truyền Kỳ

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 02/11/2013 10:45 AM

 
  thích
Phong Vân Truyền Kỳ
23/09/2013 NCB: CMN NPH:
Khác với các game cùng thể loại, những “đại gia” của Phong Vân Truyền Kỳ (PVTK) thường khá ẩn mình. Trong cả 3 máy chủ với hơn 200 nghìn tài khoản, hầu như rất ít khi thấy các nhân vật chưng diện trang bị khủng ra đường. Chính vì vậy, người chơi rất khó để đoán được kẻ đối diện mình thuộc loại nào nếu chỉ soi vào các chỉ số trên người của nhân vật. Việc này vô hình chung tạo nên sự bất ngờ và kịch tính trong những lần đấu tay đôi 1vs1.

"Ngọa hổ tàng long" trong Phong Vân Truyền Kỳ 1

Game thủ Tung90, một trong những người đã gắn bó với PVTK từ những ngày đầu tại server Nhiếp Phong chia sẻ: “ Lúc đầu mình khá ngạc nhiên khi bị hạ nock out bởi một nhân vật khá cùi bắp. Nếu so về các chỉ số trang bị trên người thì mình hoàn toàn có thể hạ gục được hắn, nhưng bất ngờ là khi mình đang chuẩn bị cười vì một tên cùi bắp như vậy lại dám khiêu chiến thì nhân vật mình lăn ra bất tỉnh! Đúng là không thể xem thường bất kỳ đối thủ nào tại PVTK”.

"Ngọa hổ tàng long" trong Phong Vân Truyền Kỳ 2

Cũng từng phải nếm mùi đau thương vì khinh địch, Nona, nhân vật đình đám của Bộ Kinh Vân cho biết: “Nếu có vô tình bị “hỏi thăm” bởi một nhân vật “chẳng ra gì thì” bạn nên… cẩn thận. Có một điều lạ là hầu hết những đại gia và cao thủ của PVTK lại không hề có sở thích chưng diện, khoe khoang. Chính vì vậy, nhiều khi một anh đeo đầy “sao” trên người chưa hẳn đã đánh bại một tên cù bơ toàn “hàng chợ”!.”

"Ngọa hổ tàng long" trong Phong Vân Truyền Kỳ 3

Có thể nói “ẩn mình” là một trong những sở thích đặc biệt của các gamer PVTK. Lý giải cho điều này, một số người chơi cho rằng đó là do đặc thù của game. Mỗi nhân vật, dù thuộc bất kỳ môn phái nào thì game thủ vẫn có thể “học thêm” chiêu thức của các phái khác. Vì vậy, các cao thủ PVTK thường “cải trang” như thế để không lộ mình. Thêm một lý do nữa, trang bị trên người dù khủng nhưng nếu không biết cách phối hợp các vật phẩm, chiêu thức thì chưa hẳn anh đã là người mạnh nhất. 

Thế giới của gMO này sẽ càng thú vị hơn khi mới đây, đại diện của Ban điều hành game cho biết, rất có thể tháng 11 sẽ có hàng loạt giải đấu lần đầu tiên được tổ chức. Chắc chắn sẽ có rất nhiều điều hấp dẫn khi các cao nhân lần lượt sẽ lộ diện sau một thời gian ẩn mình dưới lớp vỏ bọc an toàn. Hy vọng đây sẽ là tiền đề cho những hoạt động sôi nổi sắp tới của PVTK.