Ngã Khiếu MT3 - Game turn-based siêu hot của năm 2016

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/02/2016 04:00 PM

Ngã Khiếu MT3 (I Am MT3) là một game mobile 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển bởi công ty Locojoy.

Ngã Khiếu MT3 (I Am MT3) là một game mobile 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển bởi công ty Locojoy. Trò chơi là phiên bản mới nhất thuộc dòng dòng sản phẩm “Ngã Khiếu MT” kinh điển với hàng trăm triệu người chơi ở Trung Quốc, người chơi sẽ được khám phá một thế giới giả tưởng thần thoại phương Tây cùng với những nhân vật quen thuộc và ngộ nghĩnh, thể hiện rõ nét và một cơ chế gameplay hoàn toàn mới.

Phong cách xây dựng đồ họa độc đáo chính là một trong những ưu điểm của Ngã Khiếu MT3, người chơi sẽ được khám phá một thế giới quan vừa lạ vừa quen với sự dung nhập yếu tố của thần thoại giả tưởng phương Tây như “Warcraft”. Mặc dù chỉ áp dụng đồ họa 2D, nhưng hình ảnh của game được thể hiện hết sức rõ nét, hài hòa giữa môi trường và nhân vật, kiểu cách thiết kế lại dễ thuông và ngộ nghĩnh, kết hợp với âm nhạc bối cảnh đa dạng, lúc vui vẻ lúc hùng tráng tùy theo từng bối cảnh.

Khác biệt hẳn so với những phiên bản trước đây, Ngã Khiếu MT3 có xây dựng một hệ thống nghề nghiệp và chủng tộc phong phú, với 6 chủng tộc và 9 nghề nghiệp. Trong đó, mỗi chủng tộc sẽ có thể lựa chọn tương ứng một vài nghề nghiệp trong số Chiến Sĩ, Pháp Sư, Thánh Kỵ, Liệp Nhân, Druid, Đạo Tặc, Mục Sư, Thuật Sĩ và Shaman. Cách thức thiết lập nghề nghiệp này thường được áp dụng trong những game client thuộc thể loại MMORPG, qua đó người chơi sẽ có rất nhiều lựa chọn, đa dạng và cân bằng, mỗi nghề nghiệp đều có vai trò và tác dụng riêng, phối hợp với đặc trưng chủng tộc để phát huy tối đa sức mạnh.

Không hề áp dụng lối chơi thẻ bài, phiên bản lần này đã sử dụng cơ chế chiến đấu turn-based hoàn toàn mới, mang lại một trải nghiệm hoàn toàn khác lạ cho bộ phận fan hâm mộ. Về cơ bản, trò chơi áp dụng mô hình 1 nhân vật – 1 pet tương tự với những sản phẩm kinh điển thế hệ cũ, người chơi có thể tự mình khống chế nhân vật, lựa chọn mục tiêu công kích hay sử dụng kỹ năng. Quá trình thao tác chiến đấu cũng rất đơn giản nhằm thích ứng với nền tảng mobile, hệ thống gameplay có nhiều nhưng thiết kế giao diện UI cũng gọn gàng và rành mạch, kết hợp thêm sự hỗ trợ của hệ thống auto, người chơi chỉ cần vài lần chạm màn hình là xong mọi việc.

Đối với một game turn-based kiểu truyền thống mà nói, hệ thống pet là một tính năng vô cùng quan trọng. Người chơi có thể thông qua nhiều hoạt động để thuần phục pet mới, nuôi dưỡng và tăng trưởng chúng theo ý mình. Đồng thời, trò chơi có đưa ra hệ thống bạn đồng hành trợ chiến hết sức mới lạ, cho phép người chơi nhờ vả thêm 4 nhân vật nữa xuất trận cùng với mình, số lượng nhân vật ở mục này cũng rất phong phú, phân chia 5 dạng vai trò khác nhau. Ngoài ra, trò chơi có xây dựng rất nhiều dạng hoạt động như nhiệm vụ nghề nghiệp đào bảo, thực luyện anh hùng, đánh Boss theo tổ đội…, để người chơi khám phá mỗi ngày.

Hiện nay, Ngã Khiếu MT3 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm giới hạn và chưa ấn định thời gian mở cửa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo tại diễn đàn chính thức: http://bbs.locojoy.com/forum-1694-1.html

Tìm thêm game mobile hay tại đây: https://www.facebook.com/gamemobilegamedidonghay

 

Long Linh Chi Nhẫn - Game hành động đồ họa siêu dễ thương kiểu Nhật