MMORPG Ma Thần 3D sẽ “châm ngòi” cho cuộc chiến mới trên smartphone?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 02/06/2014 03:35 PM

Ma Thần 3D
04/06/2014 NCB: Đang cập nhật NPH:

Chỉ còn chưa đầy 1 ngày nữa, Ma Thần 3D - tựa game 3D trên mobile gây “chấn động” làng game Việt sẽ chính thức ra mắt.

Sau khi có những thông tin Ma Thần 3D ấn định ngày ra mắt vào lúc 10:00 ngày 03/06/2014, gần như ngay lập tức đồng loạt các kênh truyền thông đều bị game thủ “tấn công” để truy tìm thông tin game. Mọi hoạt động, sự kiện diễn ra trên fanpage đều đang diễn ra cực kì sôi động bởi hàng ngàn game thủ, tất cả đều mong muốn trở thành những người đầu tiên nắm giữ trong tay những Gift Code giá trị nhất.

MMORPG Ma Thần 3D sẽ “châm ngòi” cho cuộc chiến mới trên smartphone? 1

Có vẻ như, Ma Thần 3D đang tạo nên một “cơn bão” chưa từng có trong thị trường game mobile tại Việt Nam bằng độ “hot” chưa từng có. Với những ưu thế vượt trội về hệ thống, tính năng và cả công nghệ, liệu Ma Thần 3D có thể trở thành sản phẩm game đột phá nhất, “khơi mào” cho những cuộc chiến mới trên mobile trong năm nay?

Một thị trường game mobile “dư thừa 2D”

Thời điểm hiện tại, thị trường game mobile của Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt cả về doanh thu và sản phẩm. Tuy nhiên, sự tăng trường sản phẩm này đang bị lạm dụng về mặt số lượng hơn là chất lượng. Dù nhiều game mới xuất hiện, với đủ mọi đề tài, tên gọi khác nhau, nhưng thực chất các game này đều có chung một gameplay, chung một công nghệ cũ trên nền 2D.

MMORPG Ma Thần 3D sẽ “châm ngòi” cho cuộc chiến mới trên smartphone? 2

Mặt khác, cộng đồng game thủ mobile lại liên tục phát triển và ngày càng khó tính hơn, có mắt thẩm mỹ và tự đánh giá sản phẩm tốt hơn trước kia rất nhiều. Bản thân họ thay vì phụ thuộc vào một số ít các sản phẩm như xưa, bây giờ đã có nhiều lựa chọn hơn để giải trí trên smartphone. Thị trường game mobile đang phát triển quá nhanh, nhưng lại không đẩy mạnh chất lượng đã khiến game thủ đang bị “bội thực” các game 2D “na ná” nhau, chỉ khác cái tên trên các gian hàng online.  

3D trên mobile: Chưa đủ chất và “chuẩn”

Với thực trạng game 2D đang tràn lan trên thị trường mobile, hiển nhiên game thủ sẽ mong chờ những tựa game chất lượng với đồ họa 3D bắt mắt. Thế nhưng trong thời gian qua, những tựa game được “dán mác” là 3D về Việt Nam chưa thực sự làm game thủ cảm thấy hài lòng khi còn quá nhiều “sạn”.

MMORPG Ma Thần 3D sẽ “châm ngòi” cho cuộc chiến mới trên smartphone? 3

Đầu tiên là các game có nhân vật 3D, nhưng lại sử dụng nền 2D làm bối cảnh, như vậy theo quy chuẩn chỉ được tính là game 2,5 D. Một số game 3D thì chỉ có lối đánh Turn Based nhàm chán, chưa thực sự “xứng” với đồ họa 3D. Một số game thay vì tạo nên một thế giới rộng mở vốn là điểm mạnh của 3D, thì lại giới hạn ở việc khóa màn hình và… đi ngang. Tất cả những bất cập này đều làm game thủ khó chịu và mất niềm tin về một tương lai 3D hoàn chỉnh trên smartphone.

Ma Thần 3D – “ngòi nổ” MMORPG trên Mobile 2014

Những tưởng thị trường game mobile Việt đang lâm vào “khủng hoảng” bởi hàng loạt tựa game 2D và 3D thiếu chất đang tràn lan, thì những tuần cuối tháng 5 vừa qua, Ma Thần 3D đột ngột xuất hiện với những thông tin gây “shock” làng game mobile chưa từng có. Không chiêu trò, không “kèn trống”, tựa game này tự tin khẳng định đẳng cấp của mình bằng những  hình ảnh, clip ingame cực kì “kích thích” đối với game thủ.

MMORPG Ma Thần 3D sẽ “châm ngòi” cho cuộc chiến mới trên smartphone? 4

Được xây dựng và thiết kế trên công nghệ đồ họa Engine Unity 3D thế hệ mới nhất 4.0, lần đầu tiên khái niệm một game “chuẩn 3D” được game thủ biết đến thông qua những tính năng, hệ thống cực kì đặc sắc của Ma Thần 3D. Mọi hình khối, kết cấu và đặc biệt là đấu trường full 3D của game thực sự mang vẻ đẹp hoàn hảo có thể chinh phục dù là những game thủ khó tính nhất. Tin rằng với đồ họa thuộc hạng “khủng” cực kì chân thực như vậy, mọi cuộc chiến trong các sự kiện ngàn người như Công Thành Chiến, Bang Chiến, Đấu Trường, Boss Thế Giới… sẽ trở nên hào hứng và thú vị hơn, đem đến những trải nghiệm “choáng ngợp” khó tin cho mỗi game thủ tham chiến.

Tạm kết

Tiên phong dẫn đầu thị trường với những lợi thế vượt trội, Ma Thần 3D đem đến một thử thách cực lớn về công nghệ, hệ thống và cả sức mạnh truyền thông cho bất kì đối thủ nào muốn tham gia vào “cuộc chạy đua vũ trang” mang tên 3D này. Dù không thể đoán trước được tình hình thị trường sẽ biến đổi như thế nào sau bước đột phá của Ma Thần 3D, nhưng chắc chắn thời gian tới, người được hưởng lợi từ cuộc đua này chính là game thủ - những khách hàng trực tiếp của thị trường game mobile.