Lục Mạch Thần Kiếm – Bí kíp võ công phá vỡ thế cân bằng của võ lâm

KKVD  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/11/2015 07:30 PM

Đoàn Dự là người duy nhất học được bộ kiếm khí bá đạo Lục Mạch Thần Kiếm nhưng chàng không truyền lại, nên có lẽ môn tuyệt thế thần công này đã thất truyền từ đó.

Lục Mạch Thần Kiếm – tên một loại võ công được xuất hiện trong các tác phẩm của nhà văn Kim Dung. Nó là tuyệt kỹ sử dụng kiếm khí (vô hình) dùng để sát thương đối thủ, đây được xem là môn võ công mạnh nhất nhưng không một ai luyện thành, kể cả lục đại cao tăng đắc đạo trong Thiên Long Tự, chỉ đến khi Đoàn Dự có cơ duyên lãnh ngộ thì người trong giang hồ mới biết đến tuyệt học trên.

Lục Mạch Thần Kiếm – Bí kíp võ công phá vỡ thế cân bằng của võ lâm

Theo lời Khô Vinh Thiền Sư, Lục Mạch Thần Kiếm là môn công phu bá đạo bậc nhất thiên hạ, nhưng lại nguy hiểm tột cùng và khó luyện thành. Đến lục đại cao tăng đắc đạo trong Thiên Long Tự mà mỗi người phải chia nhau luyện chỉ được 1 thức kiếm. Nên khi Đoàn Dự thi triển được loại võ công này, thì người trong thiên hạ mới thấy sự ảo diệu của tuyệt học trên.


Đoàn Dự thi triển Lục Mạch Thần Kiếm hạ gục Mộ Dung Phục

Đoàn Dự thi triển Lục Mạch Thần Kiếm hạ gục Mộ Dung Phục

Đoàn Dự phát huy kiếm pháp trong lúc giao đấu với Mộ Dung Phục, kiếm khí tỏa ra một vùng rộng lớn, không một ai có thể xâm nhập vào vòng kiếm do chàng tạo ra, hiệu quả và uy lực chưa từng được thấy trong những bộ võ công trên giang hồ. Đến nỗi đệ nhất anh hùng Kiều Phong còn thấy chột dạ: “A Châu hôm đó cam nguyện chết thay cho phụ thân, cũng chỉ vì sợ ta giết phụ thân nàng rồi, họ Đoàn Đại Lý sẽ tìm ta báo thù, e rằng ta chống đỡ không nổi môn Lục Mạch Thần Kiếm này. Tam đệ kiếm pháp thần kỳ như thế, nếu ta ở vào địa vị của Mộ Dung Phục quả thực cũng không chống đỡ nổi”.

Chỉ tiếc rằng, cuốn đồ phổ cất giữ kí kíp Lục Mạch Thần Kiếm đã bị Khô Vinh đại sư dùng Nhất Dương Chỉ đốt đi khi Khưu Ma Trí muốn chiếm lấy. Đoàn Dự lại là người duy nhất học được bộ kiếm khí này nhưng chàng không truyền lại, môn tuyệt thế thần công dường như đã bị mất tích từ đó. Có thực sự võ lâm sẽ không ai còn được chứng kiến, hay chạm tay vào độc môn đệ nhất thiên hạ này?


Có phải bí kíp Lục Mạch Thần Kiếm sẽ thất truyền?

Có phải bí kíp Lục Mạch Thần Kiếm sẽ thất truyền?

Mỗi môn phái trong võ lâm trung nguyên đều có một tuyệt kỹ trấn môn, dùng để tạo lập danh tính trên giang hồ, chính điều này cũng tạo ra thế trận cân bằng của đại cục. Thế nhưng, một phần khác của Lục Mạch Thần Kiếm lại tái xuất hiện, chẳng rõ ai là người lan truyền tin. Chỉ biết rằng, phần bí kíp này có uy lực không thua kém so với tâm pháp mà Đoàn Dự sở hữu, khi điều này có thật, hiển nhiên môn phái nào chiếm được sẽ như hổ mọc thêm cánh, thế cục cân bằng trong võ lâm trung nguyên mất hẳn.


Võ lâm sẽ lại tiếp tục giao tranh

Võ lâm sẽ lại tiếp tục giao tranh

Trước tình thế đó, võ lâm đồng đạo trong thế sự xoay vần, một phần lập tức đến Đại Lý tìm tông tích, số còn lại giao tranh trên con đường truy tìm kiếm phổ. Nhưng khi bí kíp chưa rõ nơi đâu, thì giang hồ đã trở nên đại loạn, liệu rằng thông tin về Lục Mạch Thần Kiếm xuất hiện là có thật hay giả? Và sức mạnh của võ công này bá đạo đến mức nào?

Để tìm hiểu thêm, quý đồng đạo có thể truy cập tại fanpage: facebook.com/LucMach

 

>> Bảo kiếm nào sẽ giúp game thủ xưng bá trong Vạn Kiếm Quy Tông?