Loạt smartphone sở hữu tốc độ kết nối 4G nhanh nhất tại Việt Nam

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/01/2016 06:22 PM

Cùng chúng tôi điểm mặt những thiết bị smartphone sở hữu tốc độ kết nối 4G nhanh nhất hiện nay tại Việt Nam.

Chuẩn 4G, hay 4-G, viết tắt của fourth-generation, là công nghệ truyền thông không dây thứ tư, cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa trong điều kiện lý tưởng lên tới 1 cho đến 1,5 Gb/giây. Tên 4G do IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers) đặt ra để diễn đạt ý nghĩa rằng công nghệ này vượt trội hơn so với 3G.

Công nghệ 4G được hiểu là chuẩn tương lai của các thiết bị không dây, cho phép người sử dụng có thể tải và truyền lên hình ảnh động chất lượng cao. Hiện thế giới đang tồn tại 2 chuẩn công nghệ lõi của mạng 4G là WiMax và Long Term Evolution (LTE), mỗi công nghệ đều sử dụng một dải băng tần khác nhau.

Tốc độ 600 Mbps tương đương LTE Cat 11, nhưng hiện tại smartphone được trang bị chuẩn 4G cao nhất cũng chỉ ở Cat 9. Dưới đây là danh sách những chiếc smartphone tích hợp Cat 9, giúp kết nối 4G tốt nhất với công nghệ LTE Advance ở Việt Nam.

LG G Flex 2 và LG G4

Người dùng smartphone LG đời mới như LG G4, LG G Flex 2 có thể đạt hiệu quả cao nhất khi dùng 4G tại Việt Nam, với tốc độ lên đến 450 Mbps trên lý thuyết.

Sony Xperia Z3 Plus (Z4), Bộ ba Sony Xperia Z5

Sony cũng là một kẻ thức thời, ngoài sản phẩm hàng khủng Z5 Premium thì hai thành viên còn lại trong gia đình Z5 và cả Xperia Z3 Plus (Z4) cũng được hãng cập nhật LTE Cat9 tốc độ 450 Mbps.

HTC One M9 và HTC One A9

Trong số các smartphone của HTC hiện tại, chỉ có HTC One M9 (Cat9) và One A9(Cat7) là hỗ trợ mức tốc độ 4G cao nhất. Các mẫu smartphone còn lại đều chỉ đáp ứng ở mức tối đa 150 Mbps. 

Samsung Galaxy Note 5, S6 và S6 Edge Plus

Samsung là hãng có số lượng điện thoại cao cấp hỗ trợ mạng LTE Cat9 nhiều nhất trong số các nhà sản xuất smartphone hiện nay, cũng dễ hiểu vì hãng tự đứng ra sản xuất bộ xử lý cho sản phẩm của mình, dễ dàng quyết định mọi thứ mà không cần phụ thuộc vào Qualcomm.

Hầu như smartphone cao cấp của họ từ cuối năm 2014 đến nay đều thuộc nhóm thiết bị có khả năng kết nối 4G nhanh nhất thế giới, chẳng hạn như Galaxy S6, S6 Edge Plus và Note 5 được tích hợp LTE Cat9 (450 Mbps).