Loạt game mobile hấp dẫn mới ra mắt game thủ Việt Nam trong tuần

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/03/2016 04:00 PM

Tập hợp những game mobile vô cùng hấp dẫn không thể bỏ qua đã ra mắt game thủ Việt Nam trong tuần qua từ 7/3 đến 12/3.

Thần Thú Tam Quốc

Vào đúng 10h10' sáng 07/03, game mobile Thần Thú Tam Quốc đã chính thức mở cửa chào đón game thủ Việt. Hiện tại, bạn đọc quan tâm đã có thể dễ dàng đăng ký và tải game tại địa chỉ trang chủ: http://t3q.mobi/.

Theo ghi nhận nhanh của chúng tôi, Thần Thú Tam Quốc đã có một ngày ra mắt không thật sự thành công, thế giới trong game thiếu đi sự sôi nổi vì chỉ có số ít game thủ tham gia trải nghiệm. Đây cũng chính là lý do vì sao việc đăng nhập game hoàn toàn dễ dàng, không hề gặp sự cố. Tuy nhiên, điểm cần phê bình tiếp theo tới từ hệ thống game chưa được Việt hóa hoàn chỉnh mà đã mở cửa vội vã.

Thần Thú Tam Quốc mang đậm trong mình những yếu tố của dòng game thẻ tướng, thẻ bài thế hệ mới. Các tính năng trong game vô cùng quen thuộc và dễ làm quen. Vẫn sẽ là hình thức chiêu mộ tướng, xếp đội hình và tham gia các phụ bản với độ khó tăng dần. Ngoài ra, các tính năng chính sẽ mở khóa dần dựa vào cấp độ tài khoản game thủ.

Tuy nhiên, Thần Thú Tam Quốc vẫn mang tới dấu ấn cho riêng mình với tính năng Liên Kỹ trong trận đánh. Từ đây game thủ có thể sử dụng các tướng trong trận đấu tung kỹ năng liên tục để tạo nên những bộ combo đặc sắc. Các trận đấu hiển thị hình hài rõ ràng của nhân vật với loạt hiệu ứng skill khá đẹp mắt.

Thần Thú Tam Quốc mang tới cho người chơi những hình ảnh khá bắt mắt dù game chỉ xây dựng trên nền đồ họa 2D thông thường. Tạo hình nhân vật trong game cũng khá phong phú, vẫn là những danh tướng nổi tiếng trong Tam Quốc nhưng phong cách thú hóa vô cùng lạ. Tuy nhiên phần nghe trong game không thật sự để lại ấn tượng mạnh, những bản nhạc nền, âm thanh nhỏ trong trận đánh chỉ dừng lại ở mức hoàn thành nhiệm vụ mà thôi.

Nhìn chung, Thần Thú Tam Quốc cũng không phải là một tựa game mang tới quá nhiều điểm trử, đây vẫn là một trong những sân chơi mới với những điểm nhấn riêng. Tuy chưa đủ thu hút được số đông game thủ Việt nhưng chắc chắn những đối tượng yêu thích dòng game thẻ bài thế hệ mới, đam mê nghiên cứu Tam Quốc Chí thì không nên bỏ qua.

Loạn Đấu Võ Lâm

Vào sáng ngày 10/03, tựa game 3D Việt Loạn Đấu Võ Lâm đã chính thức mở cửa chào đón game thủ Việt. Ngay từ bây giờ, các bạn có thể tải game tại ĐÂY.

Theo thông tin từ phía nhà phát triển Hiker Games, đây là dự án game Việt được ấp ủ và xây dựng trong vòng hơn 1 năm trời. Đặc biệt, cùng đội ngũ hơn 100 người tham gia phát triển, Loạn Đấu Võ Lâm là sản phẩm được đầu tư với quy mô ngang tầm các tựa game PC mà Hiker Games đã từng phát triển như 7554, 2112.

Chính vì vậy, lần ra mắt này của Loạn Đấu Võ Lâm được rất nhiều sự kì vọng của game thủ Việt. Kì vọng về một tựa game 3D ấn tượng, có chiều sâu về gameplay, kì vọng về một sự thay đổi chất lượng game Việt so với mặt bằng chung trên toàn thế giới.

Bốn vị tướng để bạn lựa chọn ban đầu là Âu Cơ, Tiêu Phong, Ngộ Không và Quan Vũ tương ứng với 4 thời kì trong game: Sử Việt, Kiếm Hiệp, Tây Du và Tam Quốc. Đương nhiên, tôi chọn ngay cho mình Âu Cơ, vị tướng mang nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam.


Âu Cơ: vị tướng mang đặc trưng văn hóa Việt Nam

Âu Cơ: vị tướng mang đặc trưng văn hóa Việt Nam

Các nhiệm vụ ban đầu khá đơn giản, tôi gần như chỉ tập trung vào hình ảnh và hiệu ứng kĩ năng mà nhân vật tung ra. Quả thực, điều mà tôi muốn nói với các bạn khi trải nghiệm Loạn Đấu Võ Lâm chính là niềm tự hào về game Việt.

Hình ảnh trong game được thiết kế 3D vô cùng đẹp mắt, từ những khối đất đá, các bức tượng, tường thành hay kể cả lá cây cũng được mô tả cực kì chi tiết, tạo nên cảm giác chân thực khi chiến đấu dù ở bất cứ đâu. Hơn thế nữa, ánh sáng hài hòa giữa rừng cây, các hang động cho đến chiến trường MOBA, tất cả sẽ khiến bất cứ ai cũng phải ngạc nhiên tự hỏi: “Đây là game do người Việt tự làm hết ư?”.

Mỗi nhiệm vụ lại đưa ta đến một chế độ chơi khác nhau, lúc thì đi ải, lúc thì chiến đấu chế độ MOBA, có lúc Âu Cơ của tôi lại đi đánh nhau với cả Tôn Ngộ Không. Mỗi tướng cũng có thể sắm trang bị cho riêng mình với các cấp độ trang bị khác nhau, người chơi phải lựa chọn đúng sở trường và sức mạnh của vị tướng đó để chọn ra trang bị phù hợp.

Tình trạng lag, giật tuy có xảy ra một số lúc nhưng nhìn chung Loạn Đấu Võ Lâm vẫn thể hiện được rất tốt trong ngày ra mắt, hiện tại đã mở đến 12 server nhằm tránh tình trạng “tắc nghẽn” xảy ra trong game.

Tình Võ Lâm

Vào ngày 9/3, tựa game di động Tình Võ Lâm đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt. Mặc dù gặp phải không ít sự cố lag, nghẽn mạng trong ngày đầu ra mắt, nhưng hiện tại, người chơi đã có thể đăng nhập vào game để trải nghiệm.

Hiện tại, ngoài 2 phiên bản iOS và Android, Tình Võ Lâm cũng giới thiệu thêm phiên bản game cho Windows Phone. Game thủ cũng có thể tải bản APK của game về để chơi với giả lập Android trên máy tính.

Mặc dù là một tựa game thuộc thể loại nhập vai, nhưng trong trận đấu, nhân vật sẽ tự động di chuyển, tấn công quái vật và người chơi sẽ không cần phải điều khiển. Mọi hoạt động chiến đấu của nhân vật trong Tình Võ Lâm đều là tự động (Auto), và người chơi sẽ chỉ có thể đặt trước skill cho nhân vật sử dụng khi tấn công mà thôi.


Mọi hành động chiến đấu của nhân vật trong Tình Võ Lâm đều là tự động

Mọi hành động chiến đấu của nhân vật trong Tình Võ Lâm đều là tự động

Như đã giới thiệu từ trước, Tình Võ Lâm là tựa game di động được xây dựng dựa trên nội dung Võ Lâm Truyền Kỳ. Thật vậy, một số nội dung chơi trong Tình Võ Lâm được xây dựng khá giống, mô phỏng lại phiên bản Võ Lâm Truyền Kỳ cũ.

Đầu tiên, game giới thiệu đến người chơi 5 môn phái là Thiếu Lâm, Nga My, Võ Đang, Đường Môn và Cái Bang, tương ứng với 5 hệ là Kim, Thủy, Thổ, Mộc và Hỏa. Giống như trong Võ Lâm Truyền Kỳ cũ, Thiếu Lâm sẽ chỉ có nhân vật nam trong khi Nga My chỉ cho phép người chơi tạo nhân vật nữ.

Ngoài ra, hệ thống skill của 5 môn phái cũng được xây dựng mô phỏng lại giống hệt như trong Võ Lâm Truyền Kỳ. Không chỉ có vậy, cách tăng điểm skill cũng như cách tăng điểm tiềm năng trong Tình Võ Lâm cũng được mô phỏng lại giống hệt, ví dụ như môn phái đánh ngoại công như Thiếu Lâm thì phải tăng điểm sức mạnh, phái đánh nội công như Võ Đang cần tăng điểm nội lực...

Việc xây dựng hệ thống môn phái mô phỏng lại gần như y hệt trong Võ Lâm Truyền Kỳ có thể xem là điểm nhấn đáng chú ý trong Tình Võ Lâm.

Không chỉ dừng lại ở đó, các hoạt động trong Tình Võ Lâm cũng được xây dựng lại khá giống với Võ Lâm Truyền Kỳ, trong đó đáng chú ý nhất phải kể đến hoạt động đánh quái ngoài bãi và đặc biệt là hệ thống nhiệm vụ Dã Tẩu. Khi đánh quái vật ngoài bản đồ, người chơi cũng có thể nhặt được tiền bạc và đặc biệt là cá trang bị ngẫu nhiên.

Trong Tình Võ Lâm, hoạt động nhiệm vụ Dã Tẩu được mô phỏng lại y hệt như trong Võ Lâm Truyền Kỳ, ví dụ như các chuỗi nhiệm vụ đánh quái ngoài bãi, tìm vật phẩm tại bãi quái hay tìm trang bị tương ứng với yêu cầu. Đây có thể xem là một trong những chuỗi hoạt động hấp dẫn, đáng chú ý nhất trong Tình Võ Lâm.

Bên cạnh đó, nhiều phần chơi trong Tình Võ Lâm cũng được xây dựng giống như Võ Lâm Truyền Kỳ như Chiến trường Tống Kim, Phong Lăng Độ...

King Online

Vào sáng 11/03, game mobile King Online đã đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại, game hỗ trợ 2 nền tảng di động là iOS và Android. Bạn đọc quan tâm có thể tải game ngay tại trang chủ: http://king.kul.vn/trang-chu.html.

Theo ghi nhận nhanh của chúng tôi, King Online đã có một ngày ra mắt vô cùng ấn tượng, số lượng game thủ tham gia vào thế giới game khá đông. Tuy nhiên, việc trải nghiệm game của người chơi sẽ không gặp bất kỳ một sự cố nào về kết nối như hiện tượng lag, disconnect là không hề có. Mặt khác, hệ thống tính năng trong game đã được Việt hóa hoàn toàn, game thủ dễ dàng nắm bắt cốt truyện của King Online một cách nhanh chóng.

Điều khiến King Online trở nên đặc biệt, chính là đề tài fantasy đậm chất Châu Âu, mang trong mình hơi thở thần thoại kết hợp với yếu tố hành động nhập vai quen thuộc. Game được xây dựng trên nền tảng đồ họa 3D tươi sáng, phong cách tạo hình nhân vật khá đáng yêu. Tuy chưa thật sự mang tới những hình ảnh đẹp mắt nhưng đủ để người chơi nhìn nhận mọi thứ vô cùng dễ dàng.

King Online cho phép người chơi lựa chọn giữa 3 lớp nhân vật chính gồm Kỵ Sĩ, Xạ Thủ và Đấu Sĩ, vai trò chiến đấu của từng class cũng phụ thuộc vào loại vũ khí sử dụng lần lượt là thương, cung và kiếm. Về cơ bản, lối chơi trong game đi theo hướng vượt phụ bản với độ khó tăng dần. Trong quá trình chơi, nhiệm vụ của người chơi chủ yếu là tiêu diệt quái vật càng nhanh càng tốt. Các map phụ bản trong game được xây dựng thẳng tắp, đơn giản, không quá khó hiểu hay có bất kỳ nội dung giải đố nào.

Cơ chế điều khiển trong King Online cũng rất dễ làm quen, vẫn là thao tác di chuyển cùng đánh thường kết hợp 4 skill kỹ năng được đặt ngay trên màn hình, thao tác chạm để kích hoạt. Trên thực tế thì người chơi sẽ không thao tác quá nhiều do hệ thống auto chiến đấu trong game hỗ trợ quá nhiều.

King Online cũng mang tới nhiều tính năng quen thuộc hiện nay như hệ thống pet, cường hóa đồ tăng lực chiến... Về cơ bản game không có nhiều sự khác biệt so với các sản phẩm đã ra mắt trên thị trường hiện nay nhưng vẫn đủ tạo ra một sân chơi mới cho game thủ Việt.

Quốc hoa của Việt Nam tỏa sáng rực rỡ trong Loạn Đấu Võ Lâm