Không ngờ người Việt cũng có thể làm ra game thực tế ảo chất thế này

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/03/2016 10:00 AM

 
  thích

X Racer đưa chúng ta tới một thế giới viễn tưởng, nơi chỉ có những khối hộp từ nhỏ bé cho tới cao chọc trời. Bạn sẽ điều khiển chiếc phi thuyền nhỏ bé của mình vượt qua chặng đường dài để trở về với thế giới thực tại.

Tiếp nối thế mạnh của mình với dòng game indie gây nghiện, mới đây DTA Mobile - nhóm phát triển game Việt đã hé lộ về dự án mới của mình mang tên X Racer. Tuy nhiên, thay vì đồ họa 2D quen thuộc thì đây là lần đầu tiên nhóm thử sức với công nghệ VR 3D thực tế ảo.

X Racer đưa chúng ta tới một thế giới viễn tưởng, nơi chỉ có những khối hộp từ nhỏ bé cho tới cao chọc trời. Bạn sẽ điều khiển chiếc phi thuyền nhỏ bé của mình vượt qua chặng đường dài để trở về với thế giới thực tại. Dĩ nhiên, đây chỉ là một cốt truyện thêm thắt vì trên thực tế thì nơi đây không hề có điểm dừng. Quãng đường bạn đi qua chỉ để lại điểm thành tích mà thôi.

Cơ chế điều khiển của X Racer phụ thuộc vào cảm ứng nghiêng của thiết bị di động, theo đó ứng với việc nghiêng trái phải cũng tác động hướng di chuyển của phi thuyền. Chiếc phi thuyền di chuyển với tốc độ cao, các chướng ngại vật xuất hiện ngẫu nhiên và tầm nhìn thực tế thông qua chiếc kính thực tế ảo sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Với phiên bản thử nghiệm thì X Racer mới chỉ mang tới cho chúng ta chế độ chơi duy nhất đo điểm thành tích. Tuy nhiên, chắc chắn game sẽ còn bổ sung thêm một số điểm nhấn thú vị khác nhưng tất cả vẫn đang là 1 ẩn số mà nhóm chưa muốn hé lộ.

Hiện tại, X Racer vẫn đang trong quá trình phát triển và theo dự kiến sẽ ra mắt vào đầu tháng 4. Chắc chắn rằng, DTA Mobile sẽ tiếp tục nghiên cứu với công nghệ game thực tế ảo này và cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm thú vị hơn nữa.