Khổng Minh Truyện là game mobile Tam Quốc hay nhất 2015

JiveLive  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/12/2015 06:05 PM

Khổng Minh Truyện
30/09/2015 NCB: Trung Quốc NPH:

Khổng Minh Truyện là kết quả của một cuộc bình chọn mới đây dựa trên danh sách những tựa game có đề tài Tam Quốc thành công nhất trong năm 2015.

Vừa qua, trong bài viết Top 5 game mobile có đề tài Tam Quốc thành công rực rỡ trong năm 2015 đã điểm lại những sản phẩm nổi bật nhất. Trong đó có nhiều tựa game thuộc nhiều thể loại khác nhau, từ MMOARPG cho đến game chiến thuật, thẻ tướng đều nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng game thủ, qua đó gặt hái được rất nhiều thành công trong năm 2015 này.

Bài viết trên cũng làm một danh mục bình chọn nhỏ để độc giả có thể đánh giá, lựa chọn ra tựa game mà mình cho là hay nhất năm 2015. Điều gây bất ngờ nhất chính là Khổng Minh Truyện đã nhận được tới 80% tỷ lệ bình chọn của độc giả GameK, vượt qua một cách áp đảo các sản phẩm khác trong cùng bảng bình chọn. Từ đó có thể thấy được sự ảnh hưởng và thành công của Khổng Minh Truyện lớn như thế nào.

Rõ ràng với chiến thắng của Khổng Minh Truyện, có thể thấy được đối với đa phần game thủ Việt, đề tài Tam Quốc vẫn hay nhất trong dòng game chiến thuật SLG hoặc SLG - RPG chứ không phải những tựa game thiên về hành động, chiến đấu… Điều này phản ánh phần nào thị hiếu của game thủ trong nước đối với một trong những đề tài game phổ biến nhất tại Việt Nam cũng như Trung Quốc. Vậy đâu là lý do khiến Khổng Minh Truyện có được sự yêu thích nhiều đến vậy từ cộng đồng game thủ Việt, đặc biệt là những game thủ yêu thích chiến thuật?

Qua tìm hiểu và tham khảo từ các group cộng đồng của Khổng Minh Truyện, lời giải cho câu hỏi này dần được rõ ràng hơn. Theo đó có tới 60% game thủ yêu thích trò chơi này nhờ đồ họa Full 3D rất độc đáo. Đây cũng là tựa game chiến thuật đầu tiên tại Việt Nam có đồ họa Full 3D, giúp đem lại thành công cho sản phẩm này tại nhiều thị trường lớn như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan… Số còn lại đánh giá cao Khổng Minh Truyện vì tính chiến thuật sâu sắc và nhiều tính năng khác biệt.

Thật vậy, nếu bỏ qua khả năng thu hút của đồ họa thì Khổng Minh Truyện vẫn là tựa game chiến thuật đủ sức “hack não” bất cứ người chơi nào. Với hệ thống cẩm nang và hàng trăm binh chủng, mỗi người chơi có thể xây dựng nên hàng ngàn đội hình và hàng chục ngàn cách đánh khác nhau thông qua 9 loại cẩm nang. Đây là một con số khổng lồ đủ sức thách thức bất kì game thủ chiến thuật nào ở đẳng cấp cao nhất.

Dù trước đó Khổng Minh Truyện đã có tiếng là rất “hardcore”, tuy nhiên có vẻ như vậy vẫn chưa đủ để thỏa mãn game thủ Việt. Chính vì thế mới đây trò chơi này tiếp tục nâng tầm chiến thuật lên một đẳng cấp mới với bản Update “Tam Quốc Thần Binh” với điểm nhấn là trang bị cho mỗi danh tướng. Mỗi tướng sẽ có thêm 4 ô trang bị để gia tăng các chỉ số thuộc tính cho mình. Các trang bị sẽ được chia theo các nhóm: Thương, đao, cung, kiếm, quạt, bào, mũ, nhẫn, giáp, khiên, ngựa, vòng, sách.

Mỗi loại trang bị sẽ đem lại những chỉ số đặc biệt cho tướng như tăng HP, thủ, bền bỉ, né, tốc chạy, xuyên giáp, kháng phép… Các trang bị này cũng sẽ chia phẩm chất từ trắng, lục, lam, tím đến cam. Như vậy với việc bổ sung thêm tính năng trang bị này, gần như chắc chắn game thủ Khổng Minh Truyện sẽ phải rất “đau đầu” trong việc bày binh bố trận trước mỗi trận đấu. Chưa kể đến việc PvP với những người chơi khác trong tính năng liên đấu server sẽ khiến việc tìm được hướng xây dựng đội hình, khắc chế đội hình đối phương trở thành một loại hình nghệ thuật dụng binh thực sự.

Với quá trình tìm hiểu sơ qua ở trên, có thể dễ dàng thấy ngay Khổng Minh Truyện là một tựa game đậm chất chiến thuật và có tính trí tuệ rất cao. Không những thế game lại có ưu điểm mạnh mẽ về đồ họa và cách thể hiện sáng tạo, đậm tính điện ảnh, giúp cho người chơi không bị nhàm chán, ru ngủ như các game chiến thuật khác. Vì thế Khổng Minh Truyện hoàn toàn xứng đáng khi được game thủ Việt ca ngợi là tựa game chiến thuật hay nhất 2015. Dự kiến, trong thời gian tới trò chơi này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, thậm chí có thể sẽ ta mắt bản client dành cho PC để bắt đầu “xâm chiếm” thị trường game PC màu mỡ vẫn còn bỏ ngỏ một sản phẩm chiến thuật thực sự đỉnh cao.

Trang chủ: Khongminh.sohagame.vn

Fanpage: Fb.com/khongminhtruyen

Tải phiên bản iOS tại ĐÂY

Tải phiên bản Android tại ĐÂY

 

>> Khổng Minh Truyện ra mắt bản siêu cập nhật Tam Quốc Thần Binh