Hội thảo quốc tế Mobile Game Asia 2015 thu hút 2000 người

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/07/2015 05:10 PM

 
  thích

Sự kiện Mobile Game Asia 2015 đã thu hút 2000 người đăng ký tham dự, tăng gấp 5 lần so với lần tổ chức tại Singapore vào năm ngoái.

Vào sáng nay 9/7, Hội thảo quốc tế Mobile Game Asia 2015 đã chính thức được khai mạc vào 9h00 tại Windsor Plaza, lầu 7, số 18 An Dương Vương, quận 5, TP.HCM. Theo thông tin từ Ban tổ chức – GMGC (Hiệp hội trò chơi di động toàn cầu), sự kiện đã thu hút 2000 người đăng ký tham dự, tăng gấp 5 lần so với lần tổ chức tại Singapore vào năm ngoái.

Chào mừng các doanh nghiệp, cá nhân, trong và ngoài nước đến tham dự, ông Lê Hồng Minh - Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Kiêm Tổng Giám đốc VNG cũng chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui khi được gặp gỡ các doanh nghiệp, các nhà phát triển, phát hành mobile trong nước và quốc tế tới tham dự hội thảo Mobile Game Asia lần đầu tiên được tổ chức tại Tp.HCM, Việt Nam. Với 40 triệu người dùng Internet, trong đó phần lớn là người dùng trẻ và dành phần lớn thời gian sử dụng smartphone (169 phút), Việt Nam đang trở thành thị trường lớn của ứng dụng nội dung trên smartphone...

Tôi hy vọng rằng các doanh nghiệp khác cũng như VNG cùng giới thiệu với nhau những sản phẩm, hệ thống tốt nhất mà mình có, để có thể cùng đến những hợp tác mang lại lợi ích chung.”

Ông Vương Vũ Thắng - Sáng lập viên kiêm Giám đốc Điều hành SohaGame cũng có chia sẻ về thị trường game mobile Việt Nam quý 1, 2 năm 2015: "Ở Việt Nam tỷ lệ mỗi người có 2 điện thoại di động là khá cao, phí 3G tại Việt Nam rất thấp. Những người sử dụng Smartphone rất trẻ nên đương nhiên đây là độ tuổi đầy hứa hẹn để phát triển game. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng có lượng người dùng hệ điều hành Windows Phone để chơi game rất nhiều..."

Hội thảo quốc tế Mobile Game Asia 2015 diễn ra trong 02 ngày. Ngoài 16 bài diễn thuyết và 8 chủ đề thảo luận, “Mobile Game Asia 2015” tại Việt Nam lần này cũng có các 40 gian hàng của các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu mình cùng các đối tác khác. Theo đó, các lãnh đạo có tên tuổi tại Việt Nam như: ông Lê Hồng Minh (Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần VNG), ông Vương Vũ Thắng (Sáng lập viên kiêm Giám đốc Điều hành Soha Game), ông Lê Giang Anh (Sáng lập viên kiêm Giám đốc Điều hành JOY Entertainment), ông Ngô Văn Luyến (Sáng lập viên kiêm Giám đốc Điều hành Divmob)... cũng tham gia diễn thuyết và thảo luận về thị trường trò chơi di động và cách phát hành game tại Việt Nam.

Mobile Game Asia là hội thảo – triển lãm quốc tế về trò chơi di động lớn nhất Đông Nam Á. Đây là sự kiện dành riêng cho các doanh nghiệp sản xuất và phát triển trò chơi di động trên toàn cầu. Việt Nam là nước thứ 3 ở Đông Nam Á được chọn làm địa điểm tổ chức, sau 2 lần được tổ chức tại Singapore và Thái Lan.