Hellish Neighbours - Người hàng xóm tinh nghịch

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/01/2015 10:00 AM

 
  thích

Hellish Neighbours lấy bối cảnh trong một ngồi nhà nhỏ tại thành phố, người chơi sẽ vào vai một anh chàng phá phách và chuyên gây rối, trêu tức hàng xóm của mình.

Chắc hẳn, series game Neighbours From Hell đã không còn xa lạ gì với game thủ Việt cũng như cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Mang vai trò là một game offline giải đố, thế nhưng tựa game này có lượng người hâm mộ khổng lồ không thua kém gì những sản phẩm bom tấn khác. Và mới đây, LUROMproduction đã cho ra mắt trò chơi mới mang tên Hellish Neighbours : New Year vào đúng thời điểm chuyển giao giữa năm mới và năm cũ. Game được đúc kết từ những yếu tố hấp dẫn nhất mà Neighbours From Hell có.

Hellish Neighbours lấy bối cảnh trong một ngồi nhà nhỏ tại thành phố, người chơi sẽ vào vai một anh chàng phá phách và chuyên gây rối, trêu tức hàng xóm của mình. Nhiệm vụ chính của người chơi là sử dụng những đồ vật trong nhà, sắp xếp theo logic nhất định để khiến cho chủ nhà phải ức chế.

Không có quá nhiều khác biệt so với phiên bản đầu tiên của trò chơi trên PC, Hellish Neighbours mang tới những hình ảnh 3D và thiên hướng tả thực. Bằng tạo hình nhân vật hài hước, chi tiết tới từng góc cạnh cùng tông màu nhẹ nhàng nên game rất dễ cuốn hút người chơi từ những giây phút đầu.

Cơ chế điều khiển trong Hellish Neighbours chủ yếu là các thao tác chạm màn hình để lựa chọn vật phẩm và di chuyển nhân vật chính. Ngoài ra, người chơi cần chú ý kết hợp với thiết bị camera theo dõi chủ căn nhà mà mình đang phá phách. Việc làm chính của người chơi là tạo ra một cái bẫy trêu tức chủ nhà bằng những vật phẩm mà mình có trong tay. Cụ thể hơn, khi hắn muốn đứng ngắm cảnh tại cửa số thì giải bi dưới sàn để hắn vấp ngã, cưa chân ghế khi hắn muốn nghỉ ngơi hay cài quả pháo vào bánh gato trước khi hắn ăn...

Mỗi việc làm trong Hellish Neighbours đều đòi hỏi người chơi phải có những tính toán riêng và hợp lý với logic thực tế. Chính vì vậy, các yếu tố thách thức sẽ trở nên khó khăn hơn vào những cấp độ sau của trò chơi. Nhìn chung, Hellish Neighbours hứa hẹn sẽ khiến người chơi mất kha khá thời gian để chinh phục và có cảm hứng chơi đi chơi lại nhiều lần.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game miễn phí tại đây: Android

>> Top 5 game mobile đặc sắc chuyển thể từ series phim truyền hình