Hệ thống kỹ năng sống: điểm nhấn khác biệt của Fantasy GO

JiveLive  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/04/2016 02:36 PM

Fantasy GO
15/04/2016 NCB: SohaGame NPH:

Đối với MMORPG, kỹ năng sống là một hệ thống rất quan trọng mô phỏng xã hội, thế nhưng rất ít game mobile có được tính năng cao cấp này.

Đối với game thủ yêu thích dòng MMORPG thì chắc chắn không hề xa lạ với hệ thống kỹ năng sống được mô phỏng lại các nghề nghiệp trong bối cảnh trò chơi. Các nghề này rất đa dạng như may vá, rèn, thủ công mỹ nghệ, săn bắt, dược, khai khoáng… Mỗi nghề đều đem lại cho người chơi những trải nghiệm khác nhau, kèm theo đó là nhiều nguồn lợi đến từ đặc trưng nghề nghiệp như nguyên liệu thăng cấp trang bị, tự tạo thuốc, tạo đồ… để gia tăng sức mạnh.


Kĩ năng sống trong MMORPG giúp người chơi kiếm được nhiều nguyên liệu quý

Kĩ năng sống trong MMORPG giúp người chơi kiếm được nhiều nguyên liệu quý

Tuy nhiên hệ thống kỹ năng sống này thường chỉ có trong MMORPG dành cho PC vì khá rắc rối và yêu cầu game thủ bỏ thời gian học hỏi, thuần thục. Chính vì thế mà rất ít game mobile có tính năng này vì thiết kế mất thời gian và có độ khó cao. Thế nhưng khó không có nghĩa là không thể, mới đây Fantasy GO – MMORPG dành cho smartphone đang rất được chú ý thời gian gần đây đã giới thiệu đến game thủ hệ thống kĩ năng sống rất độc đáo mà chưa game mobile nào có.


Có rất nhiều phụ bản để người chơi kiếm tài nguyên từ các kĩ năng sống

Có rất nhiều phụ bản để người chơi kiếm tài nguyên từ các kĩ năng sống

Hệ thống kĩ năng của Fantasy GO sẽ được áp dụng tại các phụ bản riêng biệt tương ứng với từng kĩ năng. Có 2 loại kĩ năng chính là kĩ năng thu thập và kĩ năng chế tác. Trong đó kĩ năng thu thập bao gồm: Đào mỏ, thu thập và săn bắt. Kĩ năng chế tác bao gồm: Rèn, chế thuốc, nấu nướng và thủ công mỹ nghệ. Các kĩ năng này sẽ tương ứng với những phụ bản để khai thác theo chỉ định: Đúc – Quầy chế tạo, luyện thuốc – Xưởng thuốc, nấu nướng – Lò ốc sên, thủ công mỹ nghệ - Xưởng thủ công, đào quặng – Mỏ, thu thập – Cối xay gió, và cuối cùng là săn bắt tại Trường săn.


Nhiều kĩ năng sống mới lạ trong Fantasy GO mà chưa game mobile nào có

Nhiều kĩ năng sống mới lạ trong Fantasy GO mà chưa game mobile nào có

Mỗi kĩ năng này đều có thể nâng cấp thông qua đồ thuần thục của người chơi, hệ thống này sẽ mở khi nhân vật đạt cấp độ 42, để học mỗi kĩ năng sống sẽ phải tiêu hao một lượng vàng nhất định, vàng này có thể kiếm được dễ dàng trong các hoạt động hàng ngày. Độ thuần thục sẽ được tăng cho mỗi kĩ năng khi thực hiện các hoạt động kĩ năng sống, khi độ thuần thục tăng đến mức nhất định sẽ nâng cấp kĩ năng. Kĩ năng được nâng cấp càng cao, thì tỷ lệ thành công khi sử dụng kĩ năng càng cao. Đặc biệt, khi kĩ năng tăng đến một cấp nhất định, sẽ mở ra công thức chế tạo mới, giúp người chơi tạo được những trang bị giá trị hơn.


Độ thuần thục và cấp độ kĩ năng sẽ quyết định giá trị thành phẩm sau khi chế tạo

Độ thuần thục và cấp độ kĩ năng sẽ quyết định giá trị thành phẩm sau khi chế tạo

Người chơi sẽ được học tối đa 1 kĩ năng thu thập và 1 kĩ năng chế tác, vì thế để thay đổi các kĩ năng của mình, bên cạnh việc học kĩ năng mới thì hệ thống kĩ năng sống cũng cho phép người chơi “quên” kĩ năng cũ đi để học kĩ năng mới. Mỗi loại kĩ năng khi sử dụng sẽ tạo ra những nguyên liệu quý giá mà bình thường khó có thể kiếm được. Ví dụ như luyện thuốc tạo bình HP, EXP, hồi tức thời, nước hoa… Nấu tạo các nguyên liệu buff, bữa ăn điểm tâm… hay thủ công mỹ nghệ chế tạo các item quý như công cụ thu thập, bảo tàng đồ, đá tinh lực…


Nguyên liệu từ kĩ năng sống giúp tăng sức mạnh nhanh chóng hơn cho người chơi

Nguyên liệu từ kĩ năng sống giúp tăng sức mạnh nhanh chóng hơn cho người chơi

Hệ thống kĩ năng sống tuy chỉ là tính năng phụ trong game, nhưng lại đóng vai trò rất trong trong đối với trải nghiệm của người chơi để mô phỏng xã hội ảo. Đối với một game có cốt truyện được đầu tư như Fantasy GO, đây là tính năng không thể thiếu để kết nối mỗi người chơi vào bối cảnh game, tạo nên một thế giới rộng mở, nơi con người thực sự tìm thấy sự tự do, sự thoải mái và khám phá những điều mới mẻ mà trong nhiều dòng game khác không thể có.

Độc giả quan tâm đến Fantasy GO có thể tìm hiểu thêm thông tin tại fanpage: fb.com/fantasygo.sohagame

>> Trên tay Fantasy GO: Một Fantasy vừa quen vừa lạ