Hàng trăm game thủ Clash of Clans Việt Nam bị lừa

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/03/2015 09:39 PM

 
  thích

Tính ra, đã có xấp xỉ 800 thành viên đã bị admin của group Clash of Clans VN cho ăn quả lừa.

Vào ngày hôm qua, trong một chuyến dạo qua Clash of Clans VN - group thảo luận có lượng thành viên đông đảo nhất ( hơn 27.000 thành viên), hội tụ các game thủ Việt đam mê tựa game chiến thuật trên di động Clash of Clans, chúng tôi đã thấy một sự việc làm xôn xao thành viên của cộng đồng này.

Tại đây, admin của nhóm này đã đưa ra một event đặc cho các thành viên của mình với nội dung: "Để lại tên nick, tên clan, 30h sau mỗi bạn sẽ nhận được 14.000 Gem, ưu tiên người nhanh nhất, sớm nhất". Được biết, gem là một loại tiền tệ trong Clash of Clan và người chơi chỉ bằng phương thức thanh toán trong game hoặc tải một lượng lớn ứng dụng khác mới có thể sở hữu chúng. Tuy nhiên, không tính những game thủ chịu chơi, 14.000 gem là số tiền tệ mà bất cứ người chơi Clash of Clans nào cũng hằng mơ ước.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, 14.000 gem này tương đương với xấp xỉ 2,6 triệu VNĐ theo giá của chợ đen. Đây quả thật là một số tiền khá lớn và nếu game thủ nào cũng nhận được phần quà này, admin sẽ phải bỏ ra cả một gia tài.

Chính vì lý do đó, sau 16 giờ đồng hồ, topic này đã có tới 500 lượt like và hơn 800 lượt comment. Điều này cũng đủ cho thấy sức hút của event này lớn tới cỡ nào. Hầu hết số comment đều là những tên nick và tên clan của các game thủ với mong muốn dành được phần quà hấp dẫn kia.

Thế nhưng, theo ý kiến riêng của chúng tôi cùng một số game thủ khác đã comment phân tích, thì đây chỉ là một event bịp. Nếu bạn để ý một chút thì có thể nhận thấy rằng, tính từ thời điểm topic được lập đếm ngược tới 30 giờ đồng hồ sau thì chính là thời điểm bước sang ngày 1/4 (tức cá tháng tư - ngày Quốc tế nói dối). Không chỉ vậy, số gem admin group này nói sẽ tặng cho game thủ là 14.000 (tại sao lại là 14 mà không phải số khác).

 

 

 

Qua đó, chúng tôi nghĩ rằng đây chỉ là một trò đùa, một cú lừa ngoạn mục mà admin group này dành cho các thành viên trong nhóm nhân ngày Cá Tháng Tư. Tính ra, đã có xấp xỉ 800 thành viên đã bị admin của cộng đồng này cho "ăn cá" sớm.

 

>>Infinity Blade Sage tung trailer cực chất, sẽ có mặt trên nhiều nền tảng