Hàng loạt người chơi Ác Thần méo mặt sau khi game đóng cửa

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/08/2015 06:10 PM

Ác Thần
03/02/2015 NCB: Game Thuần Việt NPH:

Thậm chí, một số game thủ còn truyền tai nhau một câu slogan mang ý nghĩa khá châm biếm dành cho Ác Thần: “Game Việt lừa người Việt”.

Theo như thông tin chúng tôi vừa mới ghi nhận thì cách đây không lâu, game mobile Ác Thần – MMOARPG đầu tiên do người Việt phát triển và được MeCorp phát hành đã chính thức đưa ra thông báo đóng cửa, ngừng cung cấp dịch vụ.

Khi nghe được tin này, không ít game thủ đang đồng hành cùng Ác Thần đã tỏ ra khá tiếc nuối cho một tựa game do chính tay người Việt phát triển. Với cốt truyện hấp dẫn, lối chơi MMOARPG đầy đủ các tính năng của dòng game nhập vai và tính cộng đồng cao với nhiều hoạt động dành cho những người chơi tương tác với nhau, Ác Thần từ khi thử nghiệm cho tới lúc ra mắt đã được nhiều game thủ Việt yêu mến và quan tâm.

Mặt khác, đến với game thủ với cái “mác” game thuần Việt nhưng cho đến khi đóng cửa, Ác Thần lại đem tới cho những người chơi cảm giác mất niềm tin vào game Việt. Thậm chí, một số game thủ còn truyền tai nhau một câu slogan mang ý nghĩa khá châm biếm dành cho Ác Thần: “Game Việt lừa người Việt”.

Sở dĩ, việc đóng cửa một sản phẩm game luôn khiến người chơi cảm thấy bức xúc là do khi đã tham gia vào một cộng đồng game online nào đó, những game thủ tâm huyết sẽ không ngại ngần đổ tiền và bỏ ra công sức vào trong trò chơi để tìm kiếm niềm vui cho riêng mình. Nếu không có hình thức đền bù thỏa đáng như phát code hỗ trợ cho game thủ Ác Thần chuyển sang một game khác thì hành động đóng cửa này sẽ khiến cho nhà phát hành MeCorp trở nên mất uy tín. Trước đó, đã có một game thủ phàn nàn rằng Ác Thần kể từ khi ra mắt chỉ biết dậm chân tại chỗ, không có gì phát triển.

Theo như thông báo từ nhà phát hành đưa ra cho việc đóng cửa game mobile Ác Thần thì nguyên nhân chính dẫn đến việc này là do không đáp ứng được khâu vận hành, dẫn đến việc game thủ không hài lòng. Tuy nhiên, có một game thủ Ác Thần lại đưa ra ý kiến cá nhân của mình về việc Ác Thần đóng cửa khiến cho những người chơi khác và các nhà phát hành khác phải suy nghĩ. Theo như game thủ này thì sai lầm của MeCorp nằm ở chỗ không có định hướng phát triển đúng đắn, tuy game hay nhưng lại có quá nhiều lỗi thu nhập, dẫn đến việc NPH không có doanh thu. Những lỗi này hoàn toàn có thể sửa nhanh nếu như NPH chịu lắng nghe ý kiến game thủ.

Nếu bạn đọc chưa biết thì Ác Thần là sản phẩm game online di động đầu tiên thuộc thể loại MMOARPG do Việt Nam tự sản xuất. Game lấy bối cảnh thần hiệp, câu chuyển kể về cuộc cạnh tranh của các vị thần gây đến cảnh hoang tàn. Người chơi nhập vai trong vai trò những anh hùng dũng mãnh của loài người, để làm chủ vận mệnh của mình và thay đổi vận mệnh loài người.