GT Racing 2, game đua xe siêu thực trên di động

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 08/01/2014 12:00 PM

 
  thích
Mặc dù Gameloft được biết đến nhiều hơn với dòng series bom tấn Asphalt nhưng nếu bạn là 1 fan đua xe thực sự thì chắc hẳn vẫn còn nhớ một series khác cũng xuất sắc không kém, GT Racing.

GT Racing 2, game đua xe siêu thực trên di động 1

Vài năm sau phiên bản đầu tiên, Gameloft đã mang đến cho game thủ GT Racing 2 vào cuối năm 2013 với những sự update bổ sung cũng như cải tiến vô cùng đáng kể, nhằm cạnh tranh trực tiếp với Real Racing 3 của EA.

1.Thông tin

GT Racing 2, game đua xe siêu thực trên di động 2

Tên game: GT Racing 2
Nền tảng: iOS, Android
Ngày phát hành: 13/11/2013
Dung lượng: 1.05GB
Giá: Miễn phí

2.Gameplay

Nếu bạn chưa biết thì GT Racing là 1 series đua xe theo thể loại “simulation”, nghĩa là sát với hiện thực nhất mức có thể. Thể loại này sẽ tập trung chủ yếu trên các chặng đua giống đua xe F1 mà bạn xem trên TV thay vì ngoài đường phố như Asphalt và Need For Speed. Thay vì chỉ đua theo phong cách thông thường, giờ đây bạn phải để ý nhiều hơn đến những va chạm vật lý, phanh cũn như động cơxe, cách vận hành để có thể trải nghiệm 1 cách hoàn hảo nhất. Ngoài GT Racing thì có những tựa game khác cũng nổi tiếng trong thể loại này như Need For Speed: Shift hay GRID.

GT Racing 2, game đua xe siêu thực trên di động 3

Tuy nhiên GT Racing 2 thì lại không phải là 1 tựa game phức tạp đến mức như vậy khi Gameloft chỉ giữ những va chạm trong quá trình đua của bạn ở mức hiệu ứng hình ảnh mà thôi. Điều này có nghĩa là cho dù bạn có đâm thẳng xe vào tường với tốc độ 200km/h đi nữa thì xe bạn cũng chỉ dừng ở mức nứt kính chứ vẫn chạy bình thường. Điều này khá khác với những tựa game đua xe đề cao tính chân thực trên thị trường hiện nay.

GT Racing 2, game đua xe siêu thực trên di động 4

Vậy nước đi này của Gameloft có làm hỏng 1 tựa game simulation-racing như GT Racing 2 không? Chắc chắn là không bởi nhà sản xuất này vẫn giữ được những yếu tố mang tính đặc trưng như hệ thống nâng cấp xe, các chặng đua,… Thậm chí điều này còn giúp GT Racing 2 chiều lòng nhiều game thủ hơn bởi những người chơi vốn đã quen với thể loại đua xe thông thường giờ cũng có thể đến với tựa game này mà không mất quá nhiều thời gian “bỡ ngỡ”.

GT Racing 2 sở hữu cho mình 1 ngân hàng siêu xe và chặng đua rất lớn nên bạn sẽ không bao giờ lâm vào tình cảnh thiếu hụt sự chọn lựa. Như thông thường, bạn bắt đầu sự nghiệp của mình bằng 1 chiếc Humble và sẽ phải đua rất “chăm chỉ” để kiếm tiền mua những chiếc xe đắt tiền. Hoặc đơn giản hơn là bạn có thể nạp tiền mặt vào game.

GT Racing 2, game đua xe siêu thực trên di động 5

Hệ thống AI của GT Racing 2 phải nói là rất tốt khi không hề có chuyện bạn có thể vượt qua chúng 1 cách dễ dàng mà đòi hỏi kỹ năng đua xe nhất định. Trong game cũng tồn tại 4 loại thời tiết nên sẽ thổi được luồng gió thú vị cho các game thủ. 

So sánh trực tiếp với Real Racing 3 thì phải thừa nhận rằng GT Racing 2 không làm tốt bằng ở những hiệu ứng vật lý, sự chân thực sát với được đua ngoài đời nhưng chính điều này làm nó không khó như Real Racing 3 và phù hợp với đa số game thủ vốn là fan những tựa game như Aspahlt hay NFS.

3.Đồ họa và âm thanh

Môi trường, xe, đường đua hay thậm chí là cả góc nhìn camera đều được làm khá tốt. Hơn nữa với nền tảng đồ họa tốt thế này những GT Racing 2 chạy rất mượt mà trên cả iOS lẫn Android, điều mà người bạn cùng nhà Asphalt 8 không làm được.

GT Racing 2, game đua xe siêu thực trên di động 6

Âm thanh của game cũng không cần phải nói quá nhiều bởi đã miêu tả chân thực được tính máy , động cơ cũng như tiếng lên/về số. Nhạc nền không quá xuất sắc nhưng không đến nỗi tệ.

4.Tổng kết

GT Racing 2, game đua xe siêu thực trên di động 7

Với cái giá miễn phí thì những gì GT Racing mang lại là điểu tuyệt vời trên cả mong đợi. Tuy không hẳn là 1 tựa game simulation-racing như định hướng ban đầu nhưng trò chơi sẽ là trải nghiệm mà bạn ko hề muốn bỏ qua.