Google Play Games cập nhật cho phép quay video khi chơi game

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/10/2015 03:29 PM

 
  thích

Hiện tại, chức năng quay màn hình chơi game của Google Play Game mới chỉ hỗ trợ tại các thị trường Anh và Mỹ.

Vừa qua, Google đã cập nhật ứng dụng Google Play Games của mình lên phiên bản mới với bổ sung đáng giá cho phép người dùng quay lại màn hình khi đang chơi game. Thông qua Google Play Game phiên bản mới, các tín đồ của game di động có dễ dàng quay lại những khoảng khắc ấn tượng mà mình tạo ra khi chơi game sau đó chia sẻ với những người có cùng sở thích.

Với Google Play Game mới, Google muốn tạo điều kiện để người dùng quay video khi chơi game, qua đó tăng cường nội dung game trên Youtube Gaming. Đây là một trong những chủ đề được xem nhiều nhất trên Youtube. Theo thống kê của Google mỗi tháng người dùng bỏ ra khoảng 144 tỷ phút để xem các video về game trên Youtube.

Cách sử dụng chức năng quay của Google Play Game mới cũng không có gì phức tạp. Người dùng chỉ cần chạy ứng dụng sau đó chọn game mình muốn chơi rồi bấm nút đỏ để quay lại màn hình. Ngoài ra, ứng dụng cũng hỗ trợ quay camera trước song song với quay màn hình để tạo thành video hướng dẫn chơi game. Video quay màn hình chơi game sẽ được xuất ra ở độ phân giải 480p hoặc 720p. Sau khi quay xong video, người dùng có tùy chọn để chỉnh sửa hoặc tải trực tiếp lên Youtube.

Hiện tại, chức năng quay màn hình chơi game của Google Play Game mới chỉ hỗ trợ tại các thị trường Anh và Mỹ. Người dùng tại các thị trường khác cần phải chờ thêm 1 thời gian nữa.