Godfire - Bom tấn trong năm bất ngờ ra mắt trên Google Play

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/12/2014 10:00 AM

Sau gần nửa năm chờ đợi, cuối cùng nhà phát triển Vivid Games đã chính thức đưa tựa game bom tấn Godfire: Rise of the Prometheus đến với các thiết bị di động hệ điều hành Android.

Sau gần nửa năm chờ đợi, cuối cùng nhà phát triển Vivid Games đã chính thức đưa tựa game bom tấn của mình đến với các thiết bị di động hệ điều hành Android. Đặc biệt hơn, đi cùng với tin vui này thì game thủ hâm mộ có thể cài đặt Godfire: Rise of the Prometheus miễn phí mà không phải lo lắng về một khoản chi phí nào khác.

 

Nội dung game xoay quanh Prometheus, một vị thần nổi tiếng với trí thông minh trong thần thoại Hy Lạp. Nắm lấy cơ hội của mình, ông đã đánh cắp ngọn lửa từ thần Zeus và rồi khiến những cuộc chiến giữa các vị thần nổ ra. Trong trận chiến đấu của mình, ngọn lửa đã tuột khỏi tay vị Prometheus và rơi vào thế giới loài người bên dưới.

Giờ đây, Prometheus phải bắt tay vào một nhiệm vụ sử thi để khôi phục lại Spark Godfire và hoàn thành sứ mệnh của mình để đem năng lượng tuyệt vời từ nó tới cả nhân loại.

Godfire: Rise of the Prometheus - Xứng tầm God of War trên mobile 1

Godfire: Rise of the Prometheus là tựa game mobile với thể loại phiêu lưu hành động. Trong game, chúng ta sẽ điều khiển mọi kiểm soát của Prometheus bằng D-pad hiển thị trên màn hình hay chạm vào các biểu tượng để tấn công hoặc phòng thủ. Việc chiến đấu với các kẻ thù xuất hiện giữa đường cho phép vị thần của chúng ta tạo ra những chuỗi combo đẹp mắt, hay những pha kết thúc dành cho những đối thủ còn lượng HP thấp.

Sau khi tiêu diệt những con quái vật cản đường, sẽ có những đốm sáng giúp chúng ta hồi phục lại một chút máu đã mất hay hấp thụ thêm cho thanh Rage ngay bên dưới. Khi thanh Rage này đầy, những đòn tấn công của Prometheus sẽ trở nên uy lực hơn rất nhiều khi bạn kích hoạt.

Godfire: Rise of the Prometheus - Xứng tầm God of War trên mobile 2

Chúng ta có thể gia tăng sức mạnh cho vị thần của mình bằng cách thay những trang bị mới khi hoàn thành yêu cầu unlock hoặc nâng cấp các chỉ số lên cao hơn. Đôi khi, nếu thiên hướng ưa thích nhân vật của mình trở nên thời trang thì bạn có thể lựa chọn một bộ trang phục riêng, nhưng điều này ảnh hưởng khá nhiều tới sức mạnh của nhân vật vì không phải lúc nào trang bị đẹp mà bạn thích sẽ là trang bị mạnh nhất.

Godfire: Rise of the Prometheus - Xứng tầm God of War trên mobile 3

Bên cạnh đó, những tên trùm quái vật hay những vị thần sẽ là cản trở khó khăn nhất đối với người chơi. Rất khó có thể để vượt qua chúng nếu như bạn không tìm ra được những kẽ hở của kẻ địch. Đôi khi, phải để cho Prometheus hi sinh vài lần mới có thể tìm ra được chiến thuật hợp lý.

Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ mất khá nhiều thời gian để tiêu diệt những con boss này vì chúng có lượng HP rất cao. Bù lại, những đoạn phim kết thúc sẽ là phần thưởng dành cho công sức và thời gian bạn đã bỏ ra với chúng.

Godfire: Rise of the Prometheus - Xứng tầm God of War trên mobile 4

Việc chiến đấu với những tên địch trong game, trong một tựa game phiêu lưu hành động luôn chiếm khoảng 90% thời lượng game. Ngoài ra, chúng ta sẽ có cơ hội thử sức với những mini-game giải đố khác nữa cũng nằm trong trò chơi như ghép tranh, đẩy gỗ... Dĩ nhiên, độ khó sẽ tăng dần và tôi nghĩ không ít người chơi sẽ đi tìm những hướng dẫn để vượt qua các mini-game đó.

Âm thanh game cũng được chăm chút khá tỉ mỉ và tạo cho người chơi có những cảm giác như đang hòa mình vào trận chiến thực thụ. Bạn sẽ được nghe những âm thanh binh khí chạm nhau hay những tiếng kêu thảm thiết của thù khi bị tiêu diệt.

Được phát triển dựa trên Unreal Engine, vì thế Godfire: Rise of the Prometheus sẽ sở hữu nền đồ họa cực chất, ngay cả trên những thiết bị di động nhỏ gọn. Cộng thêm gameplay đã tay và bối cảnh Hy Lạp trong truyền thuyết, không ít người đã nghĩ Godfire: Rise of the Prometheusgiống như một phiên bản God of War trên di động.

Godfire: Rise of the Prometheus - Xứng tầm God of War trên mobile 5

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS/Android

>> Godfire - Bom tấn trong năm bất ngờ treo biển giảm giá