gMO nào có cộng đồng “chất” nhất hiện nay?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 23/08/2013 04:00 PM

 
  thích
iGà
iGà

MMO Mobile

08/02/2013 NCB: SohaGame NPH:
Công nghệ ngày càng phát triển, smartphone ngày càng “rẻ như bèo”. Số lượng smartphone bán ra đã chính thức vượt qua feature phone. Đây là tín hiệu đáng mừng cho các Nhà phát hành game mobile online (gMO). Thực tế hiện nay, nhiều gMO đã thành công vượt qua web game, thậm chí cả client game. Kể từ những gMO đầu tiên thiết kế cho nền tảng Java cho đến các game trên Android, iOS hiện nay, dòng game này đã trải qua một chặng đường dài phát triển tại Việt Nam. Tựa game nào thành công nhất có lẽ vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên, có thể kể ra 3 ứng cử viên sáng giá cho thành tích “gMO có cộng đồng “chất” nhất” hiện nay.

 gMO nào có cộng đồng “chất” nhất hiện nay? 1
gMO nào có cộng đồng “chất” nhất hiện nay?

1. Tình Kiếm – cộng đồng đẳng cấp, chăm off và… ham nhậu

Ra mắt: 4/12/2012
Hệ máy: iOS, Android
Số server: 21

Tình Kiếm là gMO chất lượng cao tiên phong đánh vào thị trường iOS giàu có nhưng khó tính. Với gameplay cùng đồ họa có thể nói là đỉnh nhất tại thời điểm ra mắt, cùng một chút may mắn, Tình Kiếm đã thành công vang dội, trở thành một tượng đài của làng gMO Việt. gMO đầu tay của SohaGame này thường được so sánh với Chân Long Giáng Thế - huyền thoại của dòng web game turn-base cả về lối chơi và hình ảnh.

 gMO nào có cộng đồng “chất” nhất hiện nay? 2
Một bữa offline nho nhỏ của anh em Tình Kiếm tại Nhật Bản

Ra mắt phiên bản Android tương đối muộn, cộng đồng của Tình Kiếm phần đông là người dùng iOS. Có lẽ đây là cộng đồng gMO đẳng cấp, chăm offline và… nhậu nhẹt nhất Việt Nam. Fanpage, diễn đàn game luôn tràn ngập những ảnh “khoe hàng” offline. Tuy là gMO nhưng đối tượng khách hàng của Tình Kiếm tương đối rộng, từ… vị thành niên cho đến bậc lão thành đều có cả. Hơn nữa, một điều các NPH khác nên học tập đó là admin Tình Kiếm rất biết cách để người chơi gắn bó với nhau và với game thông qua các event diễn ra hàng tuần.

 gMO nào có cộng đồng “chất” nhất hiện nay? 3
Vì đẳng cấp nên sẵn sàng… đe cả Nhà phát hành

2. iGà – hot girl, hot girl, hot girl!

Ngày ra mắt: 8/2/2013
Hệ máy: iOS
Số server: 16

Số game bắn súng tọa độ đang hoat động ở Việt Nam hiện nay có thể đếm trên đầu ngón tay. Và iGà là gMO thành công nhất của dòng game này. Với đồ họa chibi độc đáo, đẹp mắt, gameplay kế thừa những tinh túy của đàn anh trên PC, iGà dễ dàng trở nên nổi bật giữa thị trường.

 gMO nào có cộng đồng “chất” nhất hiện nay? 4
iGà – cộng đồng nhiều girl xinh nhất hiện nay

Điểm ấn tượng lớn nhất của cộng đồng iGà gói gọn trong một từ “xinh”. Nếu không tính tới Audition với thâm niên nhiều năm hoạt động, có lẽ iGà là trò chơi có tỷ lệ girl xinh tham gia nhiều nhất làng game Việt. Nếu fanpage Tình Kiếm ngập tràn ảnh offline, ảnh khoe hàng, ăn nhậu của game thủ thì trang facebook của iGà khiến người xem như lạc vào vòng… gửi xe của các kỳ thi hoa hậu. Xưa có câu, anh hùng khó qua ải mỹ nhân, nếu thực sự để cộng đồng các gMO so tài thì có lẽ iGà sẽ dành giải nhất vì chẳng ai lỡ làm rầu lòng cả dàn mỹ nữ này.

3. Minh Châu game – cộng đồng “lão thành” nhất!

Ngày ra mắt: 8/2/2013
Hệ máy: Java, Symbian, Android, iOS
Số server: 6

Một trong những gMO “già” nhất hiện nay – Minh Châu game đã trải qua hơn 2 năm tuổi. Tuy không đông, nhưng cộng đồng Minh Châu game có thể xếp vào hàng gắn bó bậc nhất hiện nay. Do được phát triển trên nền tảng Java, sau đó convert sang Android, iOS nên đồ họa của Minh Châu game rất khó có thể so với các gMO xuất hiện sau.

 gMO nào có cộng đồng “chất” nhất hiện nay? 5
Đồ họa không được “nuột” nhưng Minh Châu vẫn có những fan ruột theo suốt 2 năm qua

Tuy nhiên, dù đồ họa không được “nuột”, Minh Châu game vẫn có thể tự hào với cộng đồng của mình – những người dùng feature phone đã gắn bó suốt 2 năm qua. Có thể nói đây là một trong những gMO thành công nhất tại nền tảng Java ở Việt Nam.