Giải mã sức nóng của Puzzle And Dragon - game hot nhất Nhật Bản

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/01/2014 12:26 PM

 
  thích
Được coi là hiện tượng của làng game thế giới, Puzzle And Dragons đã đem về thắng lợi lớn cho NSX GungHo Online Entertainment. Từng được biết tới là người đồng hành của nhiều hãng điện tử nổi tiếng như Nintendo, Ragnarok DS, Gung Ho Online có bề dày kinh nghiệm trong ngành giải trí công nghệ cao này. Puzzle And Dragons chính là minh chứng cho khả năng đó khi kiếm về cho NSX GungHo Online Entertainment mỗi ngày 3 triệu USD. Tuy nhiên, điều gì làm nên thành công của những chú rồng Nhật Bản?

Giải mã sức nóng của Puzzle And Dragon - game hot nhất Nhật Bản 1

Tính trí tuệ cao

Thật khó để tìm thấy một tựa game vừa giải trí vừa trí tuệ cao. Game thủ có thể dễ dàng gia nhập vào những đội quân sát phạt lẫn nhau, tranh giành lãnh thổ. Cũng giống như trên PC,  hình ảnh đao gươm, cổ trang hay màn mời chào của các mỹ nhân nóng bỏng đã quá quen thuộc với các dân chơi Smartphone. Đến với Puzzle And Dragons, người chơi sẽ phải vắt óc với việc xếp ngọc sao cho nhận được nhiều combo nhất. 

Giải mã sức nóng của Puzzle And Dragon - game hot nhất Nhật Bản 2

Với 5 loại ngọc thủy, hỏa, thổ, quang, ám tương ứng với các loại thuộc tính, game thủ xếp ngọc sẽ được trải nghiệm nhiều skill bắt mắt. Không chỉ phải “bắt nhịp” vào việc sắp xếp kim cương theo thuộc tính, các dân chơi Smartphone còn phải “hoa mắt” khi sưu tập khoảng 1200 loại quái khác nhau. Puzzle And Dragons đã đem tới bước ngoặt mới cho thị trường game thế giới.

Giải mã sức nóng của Puzzle And Dragon - game hot nhất Nhật Bản 3

Lối chơi mới

Kazuki Morishita, giám đốc điều hành của GungHo Online Entertainment cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng hết sức trong suốt quá trình phát triển Puzzle And Dragons. Chính bởi vậy, tựa game này hoàn toàn khác với những sản phẩm trước đây. Nó thực sự là một thành công ngoài mong đợi”.

Giải mã sức nóng của Puzzle And Dragon - game hot nhất Nhật Bản 4

Giải mã sức nóng của Puzzle And Dragon - game hot nhất Nhật Bản 5

Puzzle And Dragons là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều thể loại khác nhau. Game thủ có thể tìm thấy ở đây lối chơi nhập vai, chiến thuật, hay thậm chí là cả xếp hình. Điều này đã làm mở khoảng cách giữa các thể loại và gameplay trước đó. Yếu tố nhập vai chính là sự hardcore trong nhiều phụ bản và cày kéo làm sao sưu tập đủ bộ quái vật. Mặc dù được “sáng tác” ở 1 đất nước châu Á giàu truyền thống nhưng Puzzle And Dragons lại được tây hóa với nước cờ chiến thuật sắp xếp trận hình. Bên cạnh đó, game thủ sẽ được chơi xếp hình thuần thúy. Sự pha trộn đó có thể là một trong những nguyên liệu bí mật của “món thập cẩm” này.

Giải mã sức nóng của Puzzle And Dragon - game hot nhất Nhật Bản 6

Giải mã sức nóng của Puzzle And Dragon - game hot nhất Nhật Bản 7
Hình ảnh Việt hóa của Xếp Rồng Soha

Sức nóng của Puzzle And Dragons đốt cháy nhiều thị trường game lớn như Nhật Bản, Bắc Mỹ... Không cần phải đợi lâu, game thủ Việt cũng sẽ được đón nhận Puzzle And Dragons phiên bản Việt hóa dưới cái tên Xếp Rồng Soha. Người anh em song sinh này vẫn giữ nguyên được những tính năng và nhân vật. Mặc dù mọi thủ tục đón Xếp Rồng Soha cập bến Việt Nam đã hoàn tất nhưng ngày ra mắt chính thức của tựa game này vẫn chưa được công bố.
 
Giải mã sức nóng của Puzzle And Dragon - game hot nhất Nhật Bản 8