Gamer Việt nói gì về Soul of Legends - LMHT phiên bản mobile

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 08/01/2014 05:00 PM

Tựa game Soul of Legends đã được mua về Việt Nam, được biết đây là một game MOBA sử dụng gần như hoàn toàn tên tuổi thương hiệu của Liên Minh Huyền Thoại.

Như chúng tôi đã đưa tin cách đây ít lâu, thì tựa game Soul of Legends đã được mua về Việt Nam, được biết đây là một game MOBA sử dụng gần như hoàn toàn tên tuổi thương hiệu của Liên Minh Huyền Thoại, thậm chí lối chơi cũng được clone khá giống với League of Legends trên máy tính.

Gamer Việt nói gì về Soul of Legends - LMHT phiên bản mobile 1

Đứng trước thông tin một game giống Liên Minh Huyền Thoại sắp xuất hiện trên Mobile đã khiến cho cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại cảm thấy hào hứng nhưng cũng không ít game thủ tỉnh táo đã chỉ ra được những hạn chế nếu như Soul of Legends thực sự được mang về Việt Nam.

Game cần chơi liên tục, Pin là vấn đề lớn

Rào cản đầu tiên của Soul of Legends đó là game chơi giống như Liên Minh Huyền Thoại nên bắt buộc game thủ phải liên tục chơi game bằng điện thoại giống như các game hành động nhập vai khác điển hình mới xuất hiện gần đây là Dị Tinh. 

Gamer Việt nói gì về Soul of Legends - LMHT phiên bản mobile 2

Chính vì cần chơi liên tục trong suốt trận đánh có độ dài trung bình 1 giờ đồng hồ nên hiếm có chiếc smartphone nào có đủ cấu hình tải được đồ hoạ của game mà chịu được quá 2 trận đánh nếu không có sạc, vấn đề này đã làm mất đi tính di động của một game mobile và làm giảm tuổi thọ của máy.

Gamer Việt nói gì về Soul of Legends - LMHT phiên bản mobile 3


Gamer Việt nói gì về Soul of Legends - LMHT phiên bản mobile 4

Nhiều game thủ cho rằng, hầu hết các máy điện thoại Android cao cấp nếu chơi game nặng sẽ chỉ thọ được khoảng 2-3 giờ. Chưa tính đến việc Soul of Legends có thể tạo được sức hút như LoL hay không nhưng riêng việc 1 lần sạc đầy chỉ có thể chơi game được 2-3 trận đánh. 

Bị gián đoạn do chơi trên Mobile

Nếu quyết định mang một game MOBA thuần tuý rất thành công trên máy tính có lối chơi nhanh và cần tốc độ xử lý chính xác bằng chuột, bàn phím lên trên màn hình cảm ứng của smartphone thì chắc chắn game sẽ thường xuyên bị gián đoạn bởi những cuộc gọi đến bất ngờ. việc dùng lối chơi của LoL ở đây có rất nhiều điểm bất hợp lý như sau.

Gamer Việt nói gì về Soul of Legends - LMHT phiên bản mobile 5

Game MOBA là một thể loại game cần có sự trau dồi luyện tập thường xuyên để có thể đạt trình độ cao hơn, đây là điều mà chỉ có các game thủ đúng nghĩa mới có đủ thời gian và tâm huyết để làm được. Trong khi thành phần này lại là cộng đồng không có điều kiện sắm sửa smartphone cao cấp cho mình. Ngược lại những người có đủ tiềm lực tài chính để sắm sửa sản phẩm lại không có nhiều thời gian để liên tục ngồi chơi game trên điện thoại. Thêm vào đó là việc bị gián đoạn trận đánh bới các cuộc gọi bất ngờ cũng sẽ nhiều hơn.

Kết

Sự khác biệt về nền tảng điều khiển là điều vô cùng quan trọng trong một tựa game, việc mang một game có sức hút khủng khiếp trên PC nhưng khi mang sang điện thoại thì lại bị lụi tàn là điều rất thường thấy.

Liên Minh Huyền Thoại cũng là một trong những game rất dễ rơi vào tình cảnh đó. Đây cũng là điều dễ hiểu khi trên thị trường liên tục xuất hiện các game ăn theo Liên Minh Huyền Thoại nhưng Gameplay lại được đơn giản hoá về các thể loại game mobile thuần tuý như đấu thẻ bài, xếp kim cương v.v...