Gamer đập máy vì bẫy khó đỡ của gMO Lọ Lem

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 07/03/2014 07:30 AM

Lọ Lem
17/02/2014 NCB: VTC Game NPH:
Trong suốt thời gian vừa qua, mối băn khoăn lớn nhất của các game thủ Lọ Lem là về chủ đề… nhanh chết, nhanh hết mạng! Trò chơi này tưởng như dễ chơi – chỉ cần chạm vào màn hình để điều khiển nhân vật di chuyển thu thập vàng, vật phẩm – song lại không hề “ngon ăn”. Đạt khoảng 30.000 điểm không hề khó nhưng để “nhích” lên đầu 4, 5 lại là việc cực kỳ khoai. Một số game thủ đã cán mốc điểm “thần sầu” này chia sẻ rằng đó là thành tích của một thời gian dài chăm chỉ đập đá – hết mạng – xin mạng – lại tiếp tục đập đá.

Gamer đập máy vì bẫy khó đỡ của gMO Lọ Lem 1
Sau Flappy Bird, sẽ có bao nhiêu chiếc màn hình điện thoại “đi đời” vì Lọ Lem?

Lý do khiến cho Lọ Lem trở nên “khó nhằn” hơn so với tưởng tượng là bởi những cạm bẫy đa dạng được bố trí rải rác, ngẫu nhiên trên đường đi. Những cạm bẫy này tạo nên nhiều tình huống mất mạng đầy oan uổng và uất ức, khiến cho game thủ Lọ Lem vừa tiếc vừa tức. Hãy cùng điểm qua 5 nguyên nhân chính gây nên “cái chết bất ngờ” trong khi đập đá cùng Lọ Lem nhé!

Nguyên nhân đầu tiên - Bẫy chông nhọn

Các bãi chông nhọn được bố trí rải rác dọc đường đi. Nhìn thì có vẻ tầm thường nhưng nếu vấp phải chúng thì lượng HP của nhân vật sẽ bị trừ thẳng 100 điểm! Số điểm HP khởi đầu của nhân vật chỉ khoảng 300 đến 800, đồng thời cũng sụt giảm rất nhanh vậy nên 100 điểm là con số không hề nhỏ chút nào.

Gamer đập máy vì bẫy khó đỡ của gMO Lọ Lem 2

Nguyên nhân thứ 2 – Bẫy rìu

Tương tự như chông, những bẫy rìu cũng được phân bố ngẫu nhiên, xen kẽ giữa các tảng đá. Nếu không may “cụng đầu” phải những chướng ngại vật khó chịu này thì bạn cũng sẽ bị trừ 100 điểm HP. Một điều khiến bẫy rìu trở nên đáng ghét hơn là việc chúng thường bố trí ở những vị trí cực kỳ… khó đỡ, khiến cho game thủ rất dễ lao thẳng vào trong khi đang hăng say lướt như bay trên đường đi.

Gamer đập máy vì bẫy khó đỡ của gMO Lọ Lem 3
Thập diện mai phục – Trên rìu, dưới chông mà lại vừa “chết hụt” vì băng

Nguyên nhân thứ 3 - Tảng băng

Những tảng băng… trên trời rơi xuống với tốc độ tên lửa cũng khiến nhân vật bị trừ 100 HP. Băng rơi cũng là cạm bẫy được bố trí với tỷ lệ dày nhất trong Lọ Lem. Tuy nhiên, với bẫy cực kỳ nguy hiểm này, Lọ Lem sẽ cảnh báo trước bằng cột sáng đỏ, nên nếu “đề cao cảnh giác” thì người chơi vẫn có thể tránh né ngon lành.

Gamer đập máy vì bẫy khó đỡ của gMO Lọ Lem 4

Nguyên nhân thứ 4 - Thuốc độc xanh

Khi vô tình “nuốt” phải thuốc độc xanh, tuy nhân vật không bị trừ HP nhưng tốc độ sẽ giảm một nửa. Người chơi sẽ cực kỳ khó khăn trong việc né tránh những cạm bẫy đang rình rập xung quanh. Một điều khá hài hước là không ít game thủ lần đầu chơi Lọ Lem sẽ nhanh nhảu… ăn thuốc độc xanh vì nhìn nó cũng sêm sêm với các lọ tăng lực màu vàng và đỏ.

Gamer đập máy vì bẫy khó đỡ của gMO Lọ Lem 5

Nguyên nhân thứ 5 - Đá!

Những viên đá với màu sắc khác nhau, sẽ có độ cứng khác nhau. Nếu không có full công lực – chỉ có ở nhân vật đạt cấp thẻ S - bạn sẽ phải đập nhiều hơn 1 lần để phá vỡ những viên đá đỏ, nâu. Đặc biệt, với đá tím, dù có công lực tối đa, bạn vẫn sẽ phải đập tới 3 lần. Bị bao vây bởi những viên đá cứng, nếu không nhanh chóng “tẩu thoát”, nhân vật xinh xắn sẽ chết vì cạn HP hay “dính đòn” bẫy khác.

Gamer đập máy vì bẫy khó đỡ của gMO Lọ Lem 6
Đá cứng, bẫy nhiều – Quá đủ cho một kết thúc chóng vánh!

Và cuối cùng…

Một nguyên nhân nho nhỏ nữa là bạn có thể chết do… nhanh nhảu đoảng. Tốc độ cao, công lực mạnh là những lợi thế rất lớn. Tuy nhiên, nếu bạn không thể điều khiển nhân vật theo kịp tốc độ và sức mạnh, thì khả năng rất cao là bạn sẽ… nhảy thẳng vào bẫy, thay vì tránh né chúng. 

Giải pháp chống “đập máy” là… 

Bên cạnh vô vàn cạm bẫy hiểm nguy thách thức, Lọ Lem cũng tiếp sức người chơi bằng những lọ tăng lực vàng và đỏ có tác dụng hồi phục HP và hộp bí mật chứa những món quà hỗ trợ cực kỳ hữu hiệu, giúp vượt qua cạm bẫy và bay thật nhanh tới FEVER.

Cùng với đó, để nhân vật có sức mạnh tối ưu hơn, ngoài việc chờ đợi vận may “rớt trúng” để bốc được thẻ nhân vật S full công lực, người chơi cũng có thể sử dụng các biện pháp mang tính “cày cuốc” như kiếm vàng cường hóa, kết hợp thẻ.

Gamer đập máy vì bẫy khó đỡ của gMO Lọ Lem 7
Một người chơi sở hữu số điểm trên 40.000 chỉ bằng thẻ C Jessica

Quan trọng nhất, “trăm hay không bằng tay quen”. Nếu đã “luyện công” tới mức sở hữu ngón tay cái điều khiển nhân vật thần sầu thì bạn vẫn hoàn toàn có thể cán mốc 40.000 điểm thần thánh chỉ bằng thẻ nhân vật C – thấp nhất trong hệ thống thẻ nhân vật. Bạn có muốn trở thành “huyền thoại”  tiếp theo – lọt top 40.000 điểm chỉ bẳng thẻ C không? 


Download bộ cài Android: http://goo.gl/tAOaEf 
Bộ cài iOS sẽ ra mắt trong thời gian tới