[GameK Đào Mộ] Dead Trigger - Game bắn súng Khơi mào trào lưu FPS trên di động

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/12/2015 05:59 PM

Thay vì bước vào lối mòn gameplay như nhiều tựa game mobile khác, chỉ có bắn và giết, Dead Trigger đem tới cho bạn cơ chế gameplay cũng như hệ thống nhiệm vụ đa dạng hơn rất nhiều

Với sự xuất hiện của những chiếc smartphone hay máy tính bảng vào khoảng năm 2011, 2012, thì những tựa game FPS cũng xuất hiện ngày một nhiều, cũng như chất lượng ngày càng được nâng cao. Vì thế, cái tên Madfinger đã nổi lên như một “hiện tượng” về đồ họa, với những sản phẩm như Samurai series hay dòng game FPS Shadowgun.

Còn trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin gửi tới các bạn một tựa game miễn phí nhưng chất lượng không hề kém cạnh những sản phẩm khác vào thời điểm 2012, tựa game được mang tên Dead Trigger.

Tựa game lấy bối cảnh năm 2012, khi loại người (lại một lần nữa) đứng trước ranh giới của sự diệt vong do một loại virus biến họ trở thành những con quái vật khát máu. Bạn sẽ đóng vai một trong số rất ít những người còn sống sót và chưa bị nhiễm loại virus chết người.

Thay vì bước vào lối mòn gameplay như nhiều tựa game mobile khác, chỉ có bắn và giết, Dead Trigger đem tới cho bạn cơ chế gameplay cũng như hệ thống nhiệm vụ đa dạng hơn rất nhiều. Mặc dù về cơ bản, công việc chính của bạn vẫn là tiêu diệt những “chàng” zombie gớm ghiếc, nhưng bên cạnh đó, game cũng bắt buộc bạn phải hoàn thành một số nhiệm vụ chính như trông giữ kho hàng, phòng thủ hay bảo vệ những người còn sống sót…

Sử dụng hệ thống điều khiển dạng “analog ảo”: nửa màn hình bên trái đảm nhiệm chức năng di chuyển, trong khi đó nửa bên phải đảm nhiệm những chức năng như xoay góc nhìn, ngắm và bắn. Cơ chế của game cho phép bạn tự động thay đạn ngay sau khi ngừng bắn, từ đó giúp gameplay “nhàn” đi đôi chút.

Rút kinh nghiệm từ những lời phàn nàn của giới game thủ sau khi tựa game Shadowgun ra mắt, Madfinger đã tạo ra một tựa game miễn phí với chiều sâu gameplay thuộc vào hàng “bá đạo” nếu xét theo mặt bằng chung của những tựa game trên mobile. Thay đổi đầu tiên so với Shadowgun chính là kho vũ khí. Bạn sẽ được tiếp cận với đủ loại súng ống từ “nhẹ nhàng” như M1911, Scorpion, shotgun như KSG12, Striker. Nặng đô hơn một chút thì có M4, AK47, hay thậm chí là “hạng nặng” như BREN hay M134 Minigun.

Thông qua quá trình chơi, bạn sẽ có cơ hội được nâng cấp những món vũ khí kể trên để tăng sức mạnh, số lượng đạn, tầm bắn cũng như độ chính xác, từ đó tăng thêm cơ hội sống sót trước “biển zombie” bạn sẽ phải đối mặt. Thêm vào đó, “nhân vật chính” của chúng ta cũng sẽ được trang bị một vài món đồ như băng cứu thương thông qua số tiền kiếm được trong game.

Bản đồ của Dead Trigger, đáng tiếc, lại là một điểm trừ nho nhỏ của tựa game. Nếu như Shadowgun là chiến trường của kỷ nguyên thiên hà với bản đồ màn chơi hết sức rộng lớn, thì Dead Trigger lại là một bước thụt lùi (có chủ đích) khi những màn chơi đều có xu hướng “na ná nhau”, thêm vào đó là không gian khá chật hẹp, dễ gây chóng mặt nếu chơi chưa quen.

Một trong những điểm mà Dead Trigger thu hút người chơi chính là nền tảng đồ họa quá đỗi ấn tượng của mình. Texture được thiết kế bóng bẩy với độ nét cao, ít răng cưa, thêm vào đó game chạy mượt mà trên các thiết bị di động đã tạo ấn tượng tốt về một tựa game hành động pha đôi chút kinh dị. Không chỉ có vậy, đội ngũ phát triển tại Madfinger cũng đã rất khôn ngoan khi biết cách sắp xếp hợp lý màn chơi cũng như tái sử dụng những vật thể với chất lượng đồ họa cao, từ đó khiến cho dung lượng của tựa game đồ họa “khủng” này chỉ có hơn 100MB! Để chạy ổn định trên tất cả các thiết bị Android, Dead Trigger cho phép người sử dụng thiết lập chất lượng đồ họa để “vắt sữa” hoặc giảm tải cho nền tảng phần cứng khi cần thiết.

Tóm lại, với Dead Trigger, Madfinger đã phần nào tái định nghĩa lại thế nào là một tựa game Android đúng nghĩa, với chất lượng đồ họa hiếm có trò chơi nào so sánh được, cũng như hệ thống gameplay thuộc hàng khá. Có thể bước đầu miễn phí tựa game sẽ là tiền đề tốt để nhiều người biết tới cái tên Dead Trigger, cho phép studio game có thể phát hành những pack mở rộng với màn chơi, vũ khí cũng như những món “unlockables” mới.