Game Việt "lạ hoắc" xuất hiện trong bảng đề cử game mobile quốc tế

PV  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/03/2016 06:00 PM

 
  thích

Tựa game Century City đến từ Việt Nam được đề cử ở hạng mục Game gây nghiện nhất tại International Mobile Gaming Awards 2016.

Trong khoảng vài năm trở lại đây, làng lập trình game Việt đã có những bước phát triển hết sức đáng kể. Bên cạnh những hiện tượng như Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông, những cá nhân và studio game khác cũng đang khẳng định trí tuệ Việt bằng những sản phẩm đầy chất lượng.

Mới đây, một tựa game của Việt Nam đã tiếp tục khẳng định điều đó khi được đề cử tại Lễ trao giải mobile game quốc tế International Mobile Gaming Awards 2016 (IMGA 2016). Được tạo ra bởi những chàng lập trình viên người Việt, tựa game có tên Century City này được đề cử ở hạng mục Game gây nghiện nhất.


Century City được đề cử cùng với những trò chơi cực kì nổi tiếng khác như Fallout Shelter hay King Tongue

Century City được đề cử cùng với những trò chơi cực kì nổi tiếng khác như Fallout Shelter hay King Tongue

Trong trò chơi này, người chơi sẽ được người chơi sẽ vào vai một người thợ mỏ, cần cù làm việc để thực hiện ước mơ phi thường của anh ta là xây dựng một thành phố hiện đại. Bằng cách kết hợp giữa dòng game hình hộp (Cube) đang rất hot và lối chơi phát triển thành phố gây nghiện, Century City thực sự khiến người chơi không biết lúc nào nên "buông bỏ" trước hàng tá những mini games bên trong nó.

Sức thu hút của trò chơi này không chỉ thể hiện qua nội dung mà còn được công nhận bởi hàng loạt giải thưởng của Apple như: 10 Greatest Clickers, City Builders, Game of the Week, Best New Game, Best New Update…

Về tác giả, đây là một đội ngũ những chàng trai trẻ đầy đam mê và nhiệt huyết. Với việc cùng nhau xây dựng Studio game Pine Entertainment, họ đã cho ra đời hơn 30 tựa game khác nhau và đạt được hàng chục triệu lượt download trên toàn thế giới.


Những chàng trai Việt tài năng ở Pine Entertainment

Những chàng trai Việt tài năng ở Pine Entertainment

Hy vọng sự công nhận của giới chuyên gia dành cho những tựa game Việt như Century City sẽ là động lực để thúc đẩy sự phát triển và thành công của làng lập trình game Việt Nam trong thời gian tới.

Bạn đọc quan tâm có thể tải Century City cho iOS tại đây, và cho Android tại đây. Kết quả bình chọn chính thức sẽ được IMGA 2016 công bố vào ngày 17/3 tới.