Người chơi thắc mắc vì tình trạng AFK trong game

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/08/2015 05:30 PM

Mới đây, một game thủ CSO đã chia sẻ những bức xúc của mình về event 6000 giờ chơi của NPH Goplay.

Theo chúng tôi được biết, tựa game online bắn súng FPS Counter Strike Online hay còn được gọi tắt là CSO đến từ NPH Goplay vừa mới đây đã đưa ra một sự kiện khá thú vị dành riêng cho game thủ Việt để chào đón sự ra mắt của bản đồ mới Đường Đua Ma Quỷ - Rising nằm trong chế độ chơi Zombie Escape. Cụ thể từ ngày 30/7 cho tới 19/8, game thủ khi tham gia vào bản đồ mới Rising sẽ nhận được những phần thưởng hấp dẫn.

Theo đó có thể rằng, phần thưởng hấp dẫn nhất nằm trong sự kiện này chính là việc người chơi được sở hữu nhân vật Cương Thi Jiang Shi - nhân vật Zombie chỉ có trong sự kiện của CSO. Phần thưởng hấp dẫn này được coi là thử thách lớn nhất của phiên bản Đường Đua Ma Quỷ khi game thủ CSO phải chơi chế độ Zombie Escape trong 6000 phút để sở hữu.

 

Tuy nhiên, 6000 phút chơi tương đương với 4.17 ngày là một thời gian khá dài. Chính vì vậy, đã có không ít những game thủ nghĩ ra giải pháp khá tối ưu mà cá nhân người viết không biết đánh giá đây là một sáng kiến hay “tối kiến”. Theo đó, những game thủ CSO này vẫn sẽ tham gia vào một trận đấu tại bản đồ Rising nằm trong chế độ Zombie Escape nhưng thay vì chiến đấu như bình thường, họ lại có hành động khá tiêu cực là mặc kệ nhân vật của mình AFK để tính phút nhận thưởng.

Chính vì tình trạng này diễn ra quá nhiều trong những ngày gần đây nên một game thủ Việt đã chia sẻ những bức xúc của mình với cộng đồng CSO Việt Nam. Với một gamer tâm huyết tham gia vào CSO chỉ để tìm kiếm cảm giác gay cấn, kịch tính và thể hiện trình độ bản thân từ các cuộc đấu súng thì tình trạng những người chơi khác AFK là rất khó chịu. Hơn nữa, event 6000 phút này lại là lần thứ 2 liên tiếp diễn ra đồng nghĩa với việc tình trạng này đã diễn ra trong một thời gian rất dài.

Có thể đoán ra rằng, NPH Goplay đưa ra event kiểu như thế này là có mục đích tăng số lượng người chơi đăng nhập vào game thường xuyên. Nhưng theo như ý kiến của game thủ CSO nói trên thì với tình trạng hiện giờ, chỉ cần chấm dứt sự kiện là sẽ có không ít game thủ cảm thấy chán nản và bỏ game. Những chia sẻ hết sức bức xúc này đã nhận được không ít sự đồng tình của những game thủ tâm huyết với CSO.

Nếu bạn đọc chưa biết CSO chính là phiên bản online của tượng đài Counter-Strike đình đám, được Nexon mua bản quyền từ Valve và do Goplay đứng ra phát hành tại Việt Nam. Phát triển theo định hướng game trực tuyến, CSO vẫn giữ lại những yếu tố cơ bản từ CS 1.6, như các chế độ giải cứu con tin, đặt bom...đã làm nên tên tuổi của huyền thoại game bắn súng một thời. Không chỉ vậy, game còn mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới cho các fan hâm mộ, như các chế độ PvE, Fun mode, và đặc biệt phải kể đến các mode zombie vô cùng phong phú.