Game – sự thiếu sót trên hệ điều hành Windows Phone

Tomaho  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/07/2015 02:40 PM

 
  thích

Hệ điều hành Windows Phone đã có những bước phát triển lớn trong thời gian qua và còn hứa hẹn vươn xa hơn trong tương lai. Tuy nhiên, một điểm yếu thường được nhắc tới trong các bài đánh giá đó là số lượng ứng dụng nghèo nàn của Windows Phone.

Hệ điều hành Windows Phone được ra đời chính thức vào 2010 tại Tây Ban Nha. Nổi tiếng cùng với những dòng Lumia của Nokia, hệ điều hành Windows Phone đã có những bước phát triển không ngừng. Cũng giống như iOS, Windows Phone sử dụng nền tảng mã nguồn đóng và có sự kết hợp hài hòa giữa phần cứng và phần mềm nên hầu hết các thiết bị chạy Windows Phone từ bình dân đến cao cấp đều có khả năng hoạt động ổn định, mượt mà.

Bên cạnh bộ xử lý thông minh, giao diện đẹp mắt, khả năng chạy ổn định, thế nhưng, không thể phủ nhận một điểm trừ rất lớn dành cho hệ điều hành này đó là khối lượng game và ứng dụng còn quá nghèo nàn, gây không ít khó khăn cho người sử dụng. Theo con số thống kê, kho ứng dụng Windows Phone tính đến hết năm 2014 đã đạt 560.000 ứng dụng, trong khi đó, kho ứng dụng Google Play của Android có 1,43 triệu ứng dụng và kho ứng dụng App Store của các thiết bị iOS có 1,21 triệu ứng dụng. Nếu so sánh những con số trên có thể thấy được dễ dàng sự chênh lệch giữa Windows Phone và hai hệ điều hành đang giữ vai trò “ông lớn” trên thị trường mobile Việt.

Trên đây là bảng xếp hạng 10 game miễn phí hàng đầu trên hai hệ điều hành iOS và Android tính đến tháng 7/2015. Dễ dàng thấy, trong tổng số 10 game được ưa chuộng nhất trên Android, 60% số game đó chưa có mặt trên hệ điều hành Windows Phone. Và có đến 70% số game được chưa chuộng nhất trên hệ điều hành iOS chưa hề đặt chân lên Windows Phone. Về số lượng ứng dụng và game trên Windows Phone thua kém hơn so với so với iOS và Android, chính do đó, đây là mảnh đất màu mỡ cho nhiều NSX và NPH game “đổ bộ” vào và khai thác. Với khả năng vận hành tốt, chạy game mượt mà, trơn tru cùng giao diện đẹp, màu sắc chân thực, ngày càng nhiều game được đầu tư kỹ càng trên nền tảng Windows Phone. Có thể kết luận rằng, về số lượng game, Windows Phone thua kém so với các hệ điều hành khác, nhưng về chất lượng và tiềm năng phát triển, Windows Phone vẫn là “miền đất hứa” để các nhà làm game khai thác.

Trong tình trạng khan hiếm số lượng game như hiện nay, một số tựa game Việt đã xuất hiện đem lại làn gió mới cho game thủ. Trong số đó, iGà là một tựa game “làm mưa làm gió” trong cộng đồng những người yêu thích thể loại bắn súng tọa độ trên hệ điều hành iOS và Android trong suốt hai năm qua. Tháng 1 năm 2015, iGà đã chính thức đặt chân lên nền tảng Windows Phone, góp phần tạo nên những tựa game chất lượng cho cộng đồng Windows Phone.

Game có lối chơi đơn giản, dễ hiểu, hình ảnh, màu sắc âm thanh chân thực, dễ thương, thu hút người chơi ở mọi lứa tuổi. Bởi vậy, trong suốt thời gian qua, iGà được mệnh danh là game trên smartphone có cộng đồng đông vui nhất. Ngoài ra, game thường xuyên tổ chức các hoạt động, giải đấu, offline thường niên để tri ân và gắn bó cộng đồng game thủ.

Giải đấu súng tọa độ lớn nhất trên smartphone Xứng Tầm Gà Vương được tổ chức hàng năm.

Trải nghiệm ngay Vua game bắn súng tọa độ trên smartphone tại:

Fanpage: http://facebook.com/gameiga

Website: http://iga.soha.vn/

Youtube Channel: http://youtube.com/playlistiga

iGà hiện hỗ trợ 3 phiên bản iOS, Android và Windows Phone. Người chơi có thể tải game từ ứng dụng SohaGame.vn hoặc từ App Store. Nhà phát hành khuyến khích game thủ nên tải game (cả 3 phiên bản iOS, Android, Windows Phone) thông qua ứng dụng SohaGame.vn để có thể tải cả trong và ngoài nước, đồng thời tận hưởng tốc độ đường truyền tối đa.

Tải iGà bản iOS và Android tại ĐÂY

Tải iGà bản Windows Phone tại ĐÂY

 

>> Nhận được lời thách thức, các nữ game thủ tự tin “đáp trả”