Game mới về Pikachu làm thám tử có gì ấn tượng?

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/02/2016 04:20 PM

Great Detective Pikachu: The Birth of a New Duo không hề đơn giản như những tựa game lấy đề tài Pokemon truyền thống.

Đúng như những gì chúng tôi đã giới thiệu vào tuần trước, Great Detective Pikachu: The Birth of a New Duo (tên tiếng Nhật Meitantei Pikachu: Shin Konbi Tanjyou) đã chính thức ra mắt với phiên bản dành cho hệ máy 3DS vào 02/02 vừa qua. Tuy nhiên, do mới chỉ ra mắt tại thị trường quê nhà và hỗ trợ duy nhất ngôn ngữ tiếng Nhật nên những người hâm mộ Pikachu còn rất khó khăn để có thể sờ tận tay sản phẩm này.

Trong khi rất nhiều người còn đang khá tò mò về lối chơi trong Great Detective Pikachu: The Birth of a New Duo, đang thắc mắc không biết Pikachu sẽ làm gì với phong cách tạo hình mới giống thám tử lừng dành Sherlock Holmes thì mới đây, một số game thủ đã quay lại quá trình chơi của mình. Qua đây, những người hâm mộ cũng đã dễ dàng nhìn nhận ra được lối chơi cụ thể và đưa ra đánh giá khách quan về game.

 

Intro đầu game

Mở đầu chúng ta được theo dõi 1 đoạn intro, trailer ngắn để hiểu rõ hơn về cốt truyện và sự xuất hiện của nhân vật chính Pikachu. Chú chuột vàng bỗng nhiên xuất hiện ở giữa 1 thành phố hiện đại sau ký ức về vụ tai nạn khi đang đi chung với người chủ cũ. Đang khá buồn bã, tình cờ nơi cậu đi qua cũng là lục lũ khỉ Aipom đang nô đùa phá phách. Lúc này, Tim Goodman bỗng nhiên xuất hiện và họ đã nhanh chong làm quen với nhau qua việc trừng phạt lũ Aipom.

 

Gameplay

Có thể nói, Great Detective Pikachu: The Birth of a New Duo không hề đơn giản như những tựa game lấy đề tài Pokemon truyền thống. Game tập trung nhiều vào yếu tố lý kỳ với một cốt truyện có chiều sâu. Các vụ án sẽ liên tiếp xuất hiện và bạn cần phải đi thu thập thông tin, tìm kiếm các vật chứng liên quan để tìm ra thủ phạm. Như vậy, bạn cần phải để ý tới từng câu chữ trong các đoạn hội thoại và nếu như không có khả năng đọc, hiểu thì rào cản ngôn ngữ sẽ gây rất nhiều khó khăn cho người chơi.

Theo cá nhân người viết nhận thấy, Great Detective Pikachu: The Birth of a New Duo được chăm chút khá tỉ mỉ về mặt đồ họa, mọi hình ảnh trong game đều mang tới cho người chơi cảm giác dễ gần như đang xem một bộ phim hoạt hình có nội dung rõ ràng. Không chỉ có Pikachu, game thủ vẫn được gặp gỡ lại những Pokemon quen thuộc và mỗi khi chúng xuất hiện là đi kèm những rắc rối để chúng ta phải giải quyết.

Nhìn chung, Great Detective Pikachu: The Birth of a New Duo là bước đi đột phá mới với đề tài Pokemon mà game thủ thường thấy. Game khá khó chơi, thích hợp với những game thủ kiên trì, ưa khám phá và thử thách bản thân trong những trò chơi hardcore. Hy vọng rằng, hãng phát triển sẽ sớm cho ra mắt những phiên bản mới hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn để nhiều người chơi có cơ hội trải nghiệm.

Tìm kiếm thêm game mobile hay tại đây: https://www.facebook.com/gamemobilegamedidonghay