Game mobile đầu tay của Nintendo sẽ ra mắt toàn cầu 31/03

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/03/2016 02:35 PM

 
  thích

Nintendo vừa thông báo ngày phát hành rộng rãi toàn cầu của game mobile đầu tay Miitomo vào thứ 5 tuần này 31/03.

Như thông tin đã được đăng tải, tựa game mobile đầu tiên của Nintendo là Miitomo đã được phát hành tại thị trường Nhật Bản và một số khu vực khác từ giữa tháng 3 năm 2016. Và mới đây, hãng game nổi tiếng xứ sở hoa anh Đào đã chính thức công bố phát hành phiên bản toàn cầu của game vào ngày cuối cùng của tháng 31/03.

Khi tham gia vào Miitomo, bạn sẽ được tạo một nhân vật ảo làm đại diện cho mình gọi là Mii. Mii là một loại avatar kỹ thuật số đặc trưng của Nintendo, từng xuất hiện trong nhiều tựa game Wii, Wii U, and Nintendo 3DS. Đặc biệt các nhân vật của người dùng không bao giờ giống nhau và mang dấu ấn cá nhân riêng nhờ hệ thống tùy chỉnh nhân vật ảo vô cùng phong phú trong Miitomo.

Trailer Game

Với Mii, bạn có thể gặp gỡ những người bạn mới một cách ngẫu nhiên trong các căn phòng được trang trí đầy màu sắc của ứng dụng. Người dùng Miiitomo sẽ dùng các nhân vật Mii của mình để kết nối với những người dùng khác, qua đó Nintendo hi vọng mọi người sẽ có tình bạn vững bền, đồng thời tương tác với nhau dễ dàng và đơn giản. Bạn bè của bạn có thể đọc và bình luận về câu trả lời của bạn khi họ tham gia vào trò chơi. Hoặc đôi khi là một chuyến thăm qua căn phòng của bạn và đặt một câu hỏi riêng tư mà chỉ bạn và người đó thấy.

Ngoài việc là nhân vật đại diện để làm cầu nối với các thành viên khác trong Miitomo, Mii còn có thể giao tiếp thuần thục với người dùng nhờ trí thông minh nhân tạo. Giống như chú gà con Simsimi, Mii cũng sẽ trả lời khi bạn nhắn tin với nó nhưng theo phong cách nói chuyện của riêng bạn chứ không bị ảnh hưởng bởi cộng đồng. Điều thú vị nhất đó là các nhân vật trong Miitomo có thể phản ứng với các câu trả lời của bạn một cách chân thực nhất.

Không chỉ đơn thuần là việc trả lời nội dung các câu hỏi, Miitomo cho phép người chơi thay đổi trang phục, tư thế và vị trí đứng của nhân vật, ứng dụng sẽ yêu cầu chụp một bức ảnh mỗi khi thay đổi được thiết lập, bạn có thể chia sẽ các tấm ảnh của mình cho bạn bè, hoặc đưa lên Twitter.

Hiện Miitomo vẫn đang rất phổ biến ở thị trường Nhật Bản sau khi thu hút hơn 1 triệu lượt người dùng tải về trải nghiệm chỉ sau 3 ngày đầu ra mắt để chính thức vượt qua LINE - ứng dụng xã hội lớn nhất Nhật Bản trên bảng xếp hạng. Bên cạnh đó, Miitomo còn trở thành một trong những chủ đề được bàn tán hàng đầu trên trang mạng xã hội Twitter.

Ngay ngày mai thôi, cộng đồng game thủ thế giới sẽ được thoải mái tải về trải nghiệm Miitomo mà không gặp phải khó khăn gì. Mọi thông tin sẽ được chúng tôi đăng tải trong những bài viết sau. Mời các bạn chú ý đón đọc nhé!