Game MOBA Vainglory sẽ tổ chức các giải đấu eSports lớn?

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/05/2015 03:20 PM

 
  thích

Vainglory chắc chắn sẽ là trò chơi trên màn hình cảm ứng đầu tiên được ESL tổ chức các giải đấu eSports lớn.

Mới đây, COO (Giám đốc tác nghiệp) Kristian Segerstrale của nhà phát triển Super Evil Megacorp - cha đẻ của tựa game MOBA trên di động Vainglory đã nhận định rằng trong tương lai, eSports trên mobile sẽ cuốn hút và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tất nhiên khi phát ngôn, Segerstrale chắc chắn rằng anh chỉ cần thỏa thuận với tổ chức thể thao điện tử ESL là sẽ có ngay một giải đấu Vainglory và chắc chắn đây sẽ là trò chơi trên màn hình cảm ứng đầu tiên được ESL tổ chức các giải đấu eSports lớn.

Thêm vào đó, Segerstrale cũng đưa ra những tính toán đi cùng với dự đoán của mình. Trước tiên anh thừa nhận rằng eSports đã được biết đến rất nhiều trên PC và ngày mà nó phổ biến trên điện thoại di động sẽ không còn quá xa: "Trong khoảng 2 đến 3 năm đã có 600 - 700 triệu máy tính cá nhân có khả năng chạy những game PC yêu cầu cấu hình cao nhưng với cùng thời gian đó, sẽ có 2.5 - 3 tỷ thiết bị có khả năng chạy game mobile Vainglory".

" Đó cũng là lý do tại sao eSports trên màn hình cảm ứng sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn so với trên PC."

Thế nhưng cũng phải lưu ý rằng Segerstrale mới chỉ đề cập đến "game PC yêu cầu cấu hình cao" trong những tính toán của mình. Chúng ta có thể xem xét tựa game Counter Strike 1.6 tuy ra mắt từ năm 1999 nhưng vẫn đang được sử dụng trong các giải đấu hiện tại.

Thêm vào đó, có lẽ game PC dành cho eSports có sức hút và có cộng đồng lớn nhất là League of Legends. Tính đến năm 2014 đã có 27 triệu người chơi hàng ngày và đội dành chiến thắng của giải vô địch thế giới của League of Legends sở hữu giải thưởng lên tới 2 triệu USD.

Cũng đáng chú ý khi Segerstrale lấy số máy tính cá nhân so sánh với tổng ước tính số người sở hữu smartphone và máy tính bảng trong vài năm. Thế nhưng chúng ta đều biết rằng rất nhiều người không hề sử dụng smartphone để chơi những game hardcore như Vainglory mà chỉ là những game như Candy Crush Saga, Angry Birds, Clash of Clans,...

COO của Super Evil Megacorp cũng chỉ ra rằng Vainglory đang là một trong những trò chơi trên màn hình cảm ứng được nhiều game thủ stream nhất trên kênh Twitch TV tuy chỉ là một phần nhỏ trong số lượng người chơi game này trên smartphone và máy tính bảng. Từ đó, cộng đồng dần được hình thành và các giải đấu với những khoản tiền thưởng nhỏ được lập ra.

Segerstrale hy vọng rằng nếu điều này tiếp diễn, anh sẽ tiếp tục phát triển để tới ngày nào đó, sức mạnh của eSports trên màn hình cảm ứng sẽ ngày càng lớn và như những gì game PC đã làm được từ những năm 199x cho tới ngày hôm nay.

>> Siêu phẩm MOBA Vainglory Việt hóa chính thức ra mắt