Gabriel Knight: Sins of The Fathers - Truy tìm kẻ sát nhân hàng loạt

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/07/2015 05:45 PM

Gabriel Knight: Sins of The Fathers là một siêu phẩm phiêu lưu khám phá nổi tiếng PC nay đã chính thức góp mặt trên nền tảng di động.

Pinkerton Road Studio and Phoenix Online Studios vừa công bố tựa game con cưng của mình là Gabriel Knight: Sins of The Fathers đã chính thức xuất hiện trên nền tảng di động và cụ thể là cho các thiết bị máy tính bảng chạy hệ điều hành iOS, Android. Đây là dòng game phiêu lưu khám phá được làm lại từ tác phẩm cổ điển cùng tên của Jane Jensen đã từng làm mưa làm gió năm 1993.

Trailer Game

Cốt truyện trong game lấy bối cảnh thành phố New Orleans đang bị đe dọa bởi hàng loạt vụ giết người bí ẩn, thì nhà văn Gabriel Knight lại định sử dụng bi kịch này làm tư liệu cho tựa sách tiếp theo của mình. Nhưng càng đi sâu vào việc điều tra, tìm hiểu, anh càng nhận ra nội tình bên trong thật đáng sợ và hơn bao giờ hoàn toàn mang tính thù hằn cá nhân.

Gabriel Knight: Sins of The Fathers

Số phận của Gabriel vốn đã được định đoạt hàng nghìn năm trước đó bởi tổ tiên. Anh sẽ phải truy tìm, tiêu diệt hết những gì tội lỗi trên thế giới, tồi tệ nhất là điều đó bao gồm luôn cả cô bạn gái bị quỷ ám của Gabriel. Với lối chơi “nhấn và trỏ chuột” vốn rất quen thuộc với những ai đã từng yêu thích các series như Secret of Monkey Island hay King’s Quest danh giá một thời thì Gabriel Knight: Sins of The Fathers cũng đem lại trải nghiệm tương tự.

Gabriel Knight: Sins of The Fathers

Hơn hết, trò chơi này phù hợp nhất với những người trưởng thành, bởi những yếu tố đen tối, bao lực, cùng các nhân vật được khắc họa một cách chi tiết. Nhân vật chính Gabriel tồn tại những khuyết điểm trong tính cách của mình, có đôi phần khá phức tạp. Cách thuật lại câu chuyện thể hiện được vì sao anh làm việc ấy theo các khía cạnh trong đời sống chứ không chỉ đơn thuần rập khuôn bằng mục đích đại loại như để "trừ gian diệt ác".

Gabriel Knight: Sins of The Fathers

Đồ họa 3D trong game được nhà phát triển trau chuốt và đầu tư lung linh đến khó tin từ những bối cảnh mới, câu đố hóc búa, hệ thống soundtrack chỉnh sửa kỹ càng và còn bổ sung thêm về mặt nội dung nữa. Tất cả những thứ này đã thực sự kết hợp hoàn hảo với nhau để hồi sinh một tựa game huyền thoại và nhất là khôi phục, phát huy mạnh mẽ dòng game phiêu lưu khám phá đang dần bị lép vế trước nhiều thể loại khác hiện nay.

Gabriel Knight: Sins of The Fathers

Được phát hành trên PC và Mac vào tháng 10 năm 2014, Gabriel Knight: Sins of the Fathers đã nhận được khá nhiều lợi ngợi khen và đánh giá tích cực từ Digital Spy và Adventure Gamers. Hiện tại, phiên bản di động của tựa game sẽ được miễn phí phần chơi “Ngày thứ nhất” (Day 1), và những “ngày chơi” tiếp theo sẽ được bán với giá lần lượt là $2.99 và $3.99. Và chắc chắn một điều nữa là game mobile này vẫn sẽ giữ nguyên những tính năng của phiên bản gốc trên PC.

Gabriel Knight: Sins of The Fathers

Được giới chuyên môn đánh giá là một trong những tựa game "point-and-click" hay nhất những năm 90 thì chắc chắn phiên bản Gabriel Knight: Sins of The Fathers trên di động sẽ còn tiếp tục để lại ấn tượng khó phai hơn nữa trong lòng độc giả, những người yêu thích.

Gabriel Knight: Sins of The Fathers
Gabriel Knight: Sins of The Fathers
Gabriel Knight: Sins of The Fathers
Gabriel Knight: Sins of The Fathers

Bạn đọc quan tâm có thể tải game về tại đây cho: iOS/ Android