Flappy Bird - 'Niềm tự hào Việt Nam' chắc chắn sẽ hồi sinh

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 13/03/2014 12:19 AM

Có nhiều lý do để chúng ta tin vào việc Flappy Bird sẽ được phát hành trở lại sau bài phỏng vấn mới đây nhất của Nguyễn Hà Đông trên Rolling Stone.

Như chúng ta đã biết, mới đây, Nguyễn Hà Đông - Cha đẻ của tựa game nổi tiếng Flappy Bird đã lần đầu tiên chính thức xuất hiện trở lại trên tờ tạp chí nổi tiếng của Mỹ trong một bài phỏng vấn độc quyền. Điều đáng chú ý rằng trong bài phỏng vấn, khi được hỏi về khả năng "Liệu rằng anh có đưa Flappy Bird trở lại một lần nữa?", Nguyễn Hà Đông đã úp mở rằng anh đang xem xét điều này và có thể, anh sẽ một lần nữa tung ra trò chơi này.

Ngay lập tức, điều này đã khiến rất nhiều người xôn xao rằng liệu Nguyễn Hà Đông sẽ một lần nữa hồi sinh Flappy Bird trên iOS, sau khi bị chính cha đẻ của nó xóa sổ vào ngày 10/2 vừa qua. Như vậy, phải chăng Flappy Bird sẽ một lần nữa được trở lại một lần nữa và tiếp tục khuấy động trên AppStore. Chúng ta có nhiều lý do để tin vào việc này:

Flappy Bird vẫn chưa hết hot, vẫn đem về nguồn doanh thu khổng lồ

Sau hơn 1 tháng kể từ khi chính thức bị cha đẻ xóa sổ trên AppStore, Flappy Bird vẫn chưa hết hot và tiếp tục được rất nhiều người bàn luận. Bằng những cách nào đó, cư dân mạng vẫn có thể download bản cài đặt của Flappy Bird, cũng như chơi nó hàng ngày và khoe lên mạng xã hội về các thành tích mới của mình.


Flappy Bird - 'Niềm tự hào Việt Nam' chắc chắn sẽ hồi sinh 1
Dù bị đóng cửa tới hơn 1 tháng, Flappy Bird vẫn chưa ngừng hết "nóng".

Rõ ràng, với một tựa game không bao giờ có kết thúc như Flappy Bird, việc game thủ có thể nhanh chóng chán nó là điều khá khó, đơn giản vì bạn chẳng bao giờ có thể "phá đảo" được Flappy Bird. Đây cũng là một yếu tố hết sức quan trọng khiến cho Flappy Bird nhận được sự hưởng ứng đông đảo trên thế giới cũng như đem về cho chủ của nó nguồn doanh thu hàng tỷ VNĐ mỗi ngay.

Chơi Flappy Bird, bạn không chơi một lúc rồi bỏ mà có thể chơi vào bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Chỉ cần một thoáng ngơi nghỉ, người ta có thể tập trung để tiếp tục điều khiển chú chim Flappy Bird thử thách trong thế giới đầy những cạm bẫy, để tiếp tục chinh phục những thang điểm mới. Hơn thế nữa, việc chơi Flappy Bird hiện nay đã trở thành một trào lưu chứ không còn là sở thích, nhà nhà chơi Flappy Bird, người người chơi Flappy Bird và đây chính là một yếu tố quan trọng giúp cho tựa game này vẫn chưa hề hết "nóng" mặc dù đã bị đóng cửa tới hơn một tháng. Vẫn còn rất nhiều người muốn có thể download Flappy Bird để trải nghiệm tựa game này.

Flappy Bird - 'Niềm tự hào Việt Nam' chắc chắn sẽ hồi sinh 2
Rất nhiều người vẫn còn yêu thích Flappy Bird bởi chính lối chơi đặc biệt của nó.

Chính vì vậy, nếu như được phát hành trở lại thì Flappy Bird vẫn sẽ tiếp tục đem về những khoản danh thu không nhỏ cho cha đẻ của nó. Và chắc chắn, Nguyễn Hà Đông đã tính được đến điều này.

Sau một thời gian nghỉ ngơi, Nguyễn Hà Đông đã vượt qua búa rìu dư luận

Sau một thời gian nghỉ ngơi, Nguyễn Hà Đông đã có một sự trở lại hết sức ngoạn mục trên Rolling Stone, tờ tạp chí nổi tiếng tại Mỹ. Điều đáng chú ý rằng, trong lần trở lại này, anh đã chín chắn hơn, khi không chỉ hé lộ về dự án game mới sắp phát hành của mình, mà còn hé lộ cả khả năng Flappy Bird có thể trở lại.

Flappy Bird - 'Niềm tự hào Việt Nam' chắc chắn sẽ hồi sinh 3
Nguyễn Hà Đông đánh dấu một sự trở lại đầy chín chắn.

Chắn hẳn, không ít người sẽ ngỡ ngàng với hình ảnh mới của Nguyễn Hà Đông, từ một lập trình viên game bình thường nhưng đã nhanh chóng có những thay đổi lớn chỉ sau một tháng. Trong bài phỏng vấn, chúng ta có thể thấy sự chín chắn hơn của anh trong từng câu trả lời, từng câu úp mở cũng như những trải nghiệm về cuộc sống sau cơn bão dư luận sau Flappy Bird đến với gia đình và chính bản thân anh.

Có thể, vào thời gian Flappy Bird bị đóng cửa, Nguyễn Hà Đông đã thực sự bị "shock" hay "nghẹt thở" khi trở thành tâm điểm của giới truyền thông, cũng như trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội cũng như rất nhiều người tại Việt Nam. Anh liên tục bị săn đón bởi các đơn vị truyền thông, xung quanh nhiều thêu dệt về Flappy Bird và thậm chí là tin đồn có thể bị kiện bởi công ty Nintendo - Cha đẻ của tựa game Mario. Vào thời điểm đó, Nguyễn Hà Đông thậm chí còn phải dọn sang ở nhờ nhà người bạn.

Flappy Bird - 'Niềm tự hào Việt Nam' chắc chắn sẽ hồi sinh 4
Nguyễn Hà Đông đang cân nhắc về việc phát hành lại Flappy Bird?

Tuy nhiên, sau một thời gian "tĩnh tâm", Nguyễn Hà Đông có vẻ như đã vượt qua các dư chấn. Thậm chí, tâm trí anh dương như đã trở lại như ban đầu đi kèm với nhiều dự định mới trong tương lai, mua nhà, mua xe và tất nhiên là những dự án game mới. Có thể thấy, Nguyễn Hà Đông bây giờ đã gần như vượt qua được các búa rìu dư luận, và trở lại cuộc sống thường nhật hàng ngày như ban đầu. Từ đây, chúng ta có thể suy ra rằng câu trả lời mập mờ về việc phát hành lại Flappy Bird đã không ít lần lé lên trong đầu Nguyễn Hà Đông trong quãng thời gian này, chỉ có điều anh vẫn còn đang "cân nhắc" mà thôi.

Cũng trong bài phỏng vấn, Nguyễn Hà Đông đã nói "Nhìn thấy Flappy Bird đứng ở vị trí số 1, tôi cảm thấy tuyệt vời". Vây tại sao anh không mở cửa trò chơi này trở lại?