Final Fantasy VII - Huyền thoại JRPG "tái sinh" trên nền tảng mobile

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/08/2015 06:27 PM

Ngay sau khi thông tin Final Fantasy VII được hồi sinh trên PS4, cộng đồng game thủ lại tiếp tục được đón thêm tin vui.

Tại sự kiện E3 2015 diễn ra hoành tráng ở Los Angeles vừa qua, hãng Square Enix đã công bố việc đưa tựa game huyền thoại Final Fantasy VII của mình hồi sinh trên nền tảng PS4. Các fan hâm mộ yêu thích series Final Fantasy vẫn chưa hết vui sướng, lâng lâng thì mới đây, Square Enix lại tiếp tục cho biết sẽ mang siêu phẩm này lên cả nền tảng iOS vào mùa hè năm nay.

Final Fantasy VII

Vậy là sau gần 20 năm im hơi lặng tiếng, Final Fantasy VII đang hứa hẹn về một ngày trở lại rầm rộ trên nhiều nền tảng. Theo Square Enix, lý do chủ chốt nhất mà họ không thể mang Final Fantasy VII lên nền tảng di động là sự hạn chế về kích thước dung lượng quá lớn. Tuy nhiên, may mắn thay, Apple đã cho phép các ứng dụng có dung lượng tối đa lên tới 4GB trên App Store, và có vẻ như Square Enix rất sẵn sàng khai thác triệt để cơ hội này.

Không đưa ra bất kỳ hình ảnh gameplay nào về trò chơi bao gồm cả giá cả và ngày phát hành chính xác. Chỉ biết rằng người chơi sẽ lại được hòa mình vào cuộc phưu lưu vĩ đại của Cloud và những người bạn. Square Enix sẽ giữ nguyên gameplay RPG theo lượt cổ điển của Final Fantasy VII 20 năm trước, kết hợp cùng những nâng cấp về mặt đồ họa hay thiết kế một hệ thống hoàn toàn mới cho phù hợp với các thiết bị di động.

Final Fantasy VII

Dự kiến, phiên bản trên iOS của Final Fantasy VII sẽ được trình làng ngay trong mùa hè năm nay còn phiên bản trên Android cũng sẽ sớm ra mắt ngay sau đó để đáp ứng nhu cầu của một bộ phận lớn người dùng yêu thích. Được gắn mác là một trong những huyền thoại lâu đời nhất, được ngợi ca bằng những mỹ từ tuyệt vời trong dòng game nhập vai thì chắc chắn ngay khi ra mắt Final Fantasy VII sẽ một lần nữa giúp chúng ta được thỏa ước nguyện.

Mọi thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi cập nhật tới các bạn trong những bài viết sau. Hãy chú ý đón đọc nhé!