Final Fantasy Tactics: The War of the Lions chính thức cập bến Android

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/06/2015 01:30 PM

 
  thích

Final Fantasy Tactics: The War of the Lions là game mobile nhập vai được chuyển thể lại từ phiên bản gốc của Final Fantasy Tactics.

Final Fantasy Tactics: The War of the Lions là phần hoàn toàn mới so với tựa Final Fantasy Tactics được phát hành lần đầu tiên trên PlayStation vào năm 1997. Tựa game này được làm lại trên PSP vào năm 2007, sau đó phiên bản Android được phát hành tại thị trường Nhật Bản từ năm 2013 nhưng cho đến hiện tại nó mới xuất hiện rộng rãi.

Trailer Game

Tuy nhiên, phiên bản The War of The Lions dành cho di động lần này sẽ có thêm khá nhiều các đoạn phim mới, cốt truyện hấp dẫn, tích hợp cùng lúc nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng Anh và tiếng Nhật cùng khả năng hỗ trợ liên kết giữa nhiều người chơi trên hệ điều khiển cảm ứng, dễ dàng để bạn thao tác chạm, kéo thả. Thời gian loading qua màn cũng được cải thiện đáng kể.

Bạn sẽ không phải chờ quá lâu để bắt tay vào những trận tranh giành ngay trong nội bộ House of Beoulve của Ivalice, trong mối quan hệ bằng hữu bền chặt và trong sự rối ren của các tầng lớp hạ lưu xã hội. Câu chuyện kéo người chơi theo nhịp độ nhanh nhanh, còn gameplay lại "dìu dắt" chậm lại để khiến người chơi phải tự mình tìm hiểu, khám phá hệ thống chiến đấu và nhân vật.

Bên cạnh đó, game thủ sẽ luôn phải thận trọng khi đánh giá các thành viên trong nhóm mình. Mỗi người trong số họ đều khởi đầu trong vai điền chủ hay dược sư, nhưng sau đó có thể phát triển thành tu sỹ, phù thủy, thích khách, tiên tri. Đồng thời, mỗi người cũng lại có thể tạm thời chuyển sang nhân vật khác khi chơi và sử dụng những khả năng đặc biệt vốn không phải là của mình.

Các trận đấu diễn ra rất hấp dẫn và kịch tính, tùy thuộc vào sự linh hoạt trong cách sử dụng các thành viên trong nhóm. Người chơi luôn phải căng óc ra tính xem mình nên đi nước cờ nào trước khi thực sự xuống tay. Lãng phí một câu thần chú cũng có thể đem lại lợi thế cho đối phương bởi bạn sẽ không còn đủ lượng mana cần thiết. Thêm vào đó, có những đòn thế khi thi triển, nếu không cẩn thận, bạn sẽ gây hại cho chính chiến hữu của mình bởi không thể hoãn đòn tấn công khi đã thực hiện.

Đồ họa trong Final Fantasy Tactics: The War of the Lions khá đẹp và mượt mà, tiếp tục sử dụng những tạo hình nhân vật "không mũi" khá ngộ nghĩnh, quen thuộc 2D trên các map 3D. Chất lượng hình ảnh đã được cải tiến để tương thích với độ phân giải trên các thiết bị di động.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game về tại đây cho: iOS/ Android

 

Final Fable - Phiêu lưu trong thế giới cổ tích