Farm Heroes Saga, xứng danh hậu duệ Candy Crush Saga

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 07/01/2014 0:00 AM

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tựa game Farm Heroes Saga mang danh em trai của Candy Crush Saga

Như tin đã đưa, nhà phát triển của tựa game Candy Crush Saga đã đưa hậu duệ của tựa game này chính thức lên nền tảng di động (iOS và Android) gần đây và đã nhận được không ít sự chú ý của fan hâm mộ trên toàn thế giới. 

Farm Heroes Saga, xứng danh hậu duệ Candy Crush Saga 1

Nếu bạn chưa biết thì Farm Heroes Saga là tựa game cuối cùng trong series 3-Saga của King, bao gồm: Candy Crush Saga, Pet Rescue Saga và Farm Heroes Saga. Trước đấy King của đã đưa tựa game của mình lên trang mạng facebook và thu hút được 10 triệu game thủ nên việc đẩy trò chơi này lên nền tảng di động chắc chắn là việc 1 sớm 1 chiều. Lưu ý rằng bạn cũng có thể trải nghiệm Farm Heroes Saga trên trang chủ của King: King.com

Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về tựa game này

1.Thông tin

Farm Heroes Saga, xứng danh hậu duệ Candy Crush Saga 2

Tên game: Farm Heroes Saga
Nhà phát hành: King
Ngày phát hành: 2 tháng 1 năm 2014
Nền tảng: iOS, Android
Thể loại: Casual
Giá: Miễn phí

2.Gameplay

Cũng như đa số game của King, Farm Heroes Saga được xây dựng lên với tiêu chí “đơn giản đến mức tối đa, khó qua hết mức có thể” hay nói cách khác đây là tựa game bạn có thể tự mình chơi dù mới sờ vào lần đầu nhưng muốn qua bàn thì lại là 1 vấn đề khác. 

Farm Heroes Saga, xứng danh hậu duệ Candy Crush Saga 3

Với những bạn đã là fan của Candy Crush Saga hay Bejeweled thì chắc hẳn sẽ cảm thấy rất quen thuộc với gameplay của Farm Heroes. Người chơi chỉ cần đổi chỗ những loại trái cây và rau củ cho nhau để tạo thành hàng (hoặc cột) gồm 3 thứ giống nhau trở lên. Khi bạn xếp được hàng như vậy, chúng sẽ nổ và biến mất, tạo khoảng trống cho những trái cây ở trên tiếp tục rơi xuống.

Farm Heroes Saga, xứng danh hậu duệ Candy Crush Saga 4

Ở mỗi màn chơi, bạn sẽ nhận được 1 nhiệm vụ khác nhau nhưng chủ yếu là theo dạng phải thu thập đủ loại và số lượng trái cây/rau củ cho trước trong 1 số lượt đi nhất định. Một điểm đặc biệt là bạn có thể kết hợp các yếu tố trong game để tạo ra 1 thú khác vô cùng thú vị cũng như giành được điểm số cao hơn, ví dụ kết hợp 3 quả trứng sẽ tạo ra 1 chú vịt con,… Ngoài ra nếu như bạn có thể thu thập đủ bộ những con vật có trong Farm Heroes sẽ cho bạn những vật phẩm thú vị, như là viên tăng lực – tăng thêm lượt chơi của bạn. Những màn đấu boss cũng khá mới lạ trong tựa game này, người chơi sẽ phải thu thập các trái cây/rau củ nhất định theo thứ tự để làm mất máu trùm.

Farm Heroes Saga, xứng danh hậu duệ Candy Crush Saga 5

Giống như Candy Crush Saga, game thủ cũng sẽ chỉ sở hữu cho mình một số lượt chơi nhất định và khi hết mạng thì bạn sẽ phải chờ 1 khoảng thời gian tầm 30 phút để có thể tiếp tục trải nghiệm. Tuy nhiên dường như với Farm Heroes Saga, King đã có vẻ “dễ tính” hơn với người chơi khi những viên power-up giúp tăng lượt chơi có giá hợp lý hơn nhiều so với tựa game tiền nhiệm. Ngoài ra khi đạt đến những level nhất định mà King đưa ra, người chơi sẽ ngay lập tức được thưởng ngay lập tức 3 lượt power-up, điều này sẽ mang lại 1 chút công bằng hơn với game thủ.

3.Âm thanh và đồ họa

Không có quá nhiều điều để nói về đồ họa của Farm Heroes Saga khi tạo hình “dễ thương và đầy màu sắc” này gần như đã trở thành tiêu chuẩn của 1 tựa game casual. 

Farm Heroes Saga, xứng danh hậu duệ Candy Crush Saga 6

Nếu bạn đã quen với những âm thanh kẹo rơi “lọc cọc” trong Candy Crush Saga thì chắc chắn cũng sẽ khó có gì để phàn nàn về tiếng động cũng như nhạc nền của Farm Heroes Saga.

4.Tổng kết

Vẫn rất khó để đoán xem liệu Farm Heroes Saga có thể vượt mặt được người anh vốn đã vô cùng nổi tiếng của mình hay không nhưng thực sự tựa game này đã có sự khởi đầu vô cùng ấn tượng khi sở hữu lượng người chơi đông đảo từ khi mới ra mắt. Với tính giải trí cao, bạn hoàn toàn có thể chơi mọi lúc, mọi nơi, giết thời gian vô cùng tốt.

Farm Heroes Saga, xứng danh hậu duệ Candy Crush Saga 7

Thêm 1 thông tin khá thú vị cho bạn là trong số người chơi Farm Heroes Saga thì đã có hơn 1 triệu game thủ vượt qua level 289, 500 nghìn người khác ở level 102. Còn bạn thì sao, nếu đã trải nghiệm Farm Heroes Saga thì bạn đạt đến level bao nhiều rồi?