Era of War - Clash of Clans phong cách Việt Nam

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/07/2015 02:45 PM

Era of War là một game mobile thuộc thể loại chiến thuật thời gian thực có nhiều điểm chung với tựa game đình đám Clash of Clans.

Nhắc tới dòng game chiến thuật thả quân thì chắc hẳn bất cứ ai trong chúng ta cũng đều nhớ ngay tới cái tên đình đám Clash of Clans. Không thể phủ nhận, lối chơi của thể loại này luôn mang tới những điểm cuốn hút lạ thường và có phần gây nghiện. Chính vậy, đã có rất nhiều tựa game tương tự xuất hiện trên thế giới và mới đây nhất có thể kể tới Era of War do chính tay người Việt Nam phát triển.

Đồ họa trong Era of War khá bắt mắt, mang tới nhiều màu sắc sinh động và các hiệu ứng cháy nổ cũng được thể hiện rất tốt. Đặc biệt giao diện trong game cũng được thiết kế khá thông minh, các tính năng được hiển thị khá thông minh giúp người chơi dễ dàng quan sát và sử dụng thông qua thao tác chạm đơn giản. Đáng tiếc nhất trong phiên bản hiện tại thì âm thanh game chưa được tích hợp.

Cũng giống với Clash of Clans, bạn sẽ bắt đầu game với một vùng đất riêng, hệ thống sẽ hướng dẫn các bước đi đầu tiên để xây dựng những công trình dựa trên số tài nguyên ít ỏi ban đầu. Trong quá trình xây, tùy thuộc vào loại hình công trình mà người chơi sẽ phải chờ đợi những khoảng thời gian khác nhau để chúng hoàn thiện. Game cung cấp các công trình phòng thủ như súng cối, tháp tên hay các loại bẫy và tường để ngăn chặn kẻ thù.

Về hình thức xây dựng đội hình tấn công thì người chơi sẽ phải sở hữu cho mình một số công trình như nhà lính và qua đó sẽ chiêu mộ thêm chiến binh. Era of War mang tới 9 loại đơn vị quân lính khác nhau từ cận chiến, cung thủ, phù thủy và mạnh mẽ nhất thời điểm hiện tại là những con rồng. Bạn có thể đem quân lính đi đánh chiếm các vùng đất của người chơi khác để kiếm thêm tiền và điểm danh vọng.

Era of War cũng đề cao tính cộng động, các liên minh là một phần quan trọng trong game cũng giống như các bang hội trong game online. Game thủ có thể liên kết với bạn bè để tấn công một người chơi khác hay cứu viện nhau những khi cần thiết.

Bên cạnh đó, game vẫn mang tới chế độ campaign với những nhiệm vụ, tiêu diệt quái vật và đem quân di tiêu diệt hang ổ của chúng. Dĩ nhiên, bạn cũng sẽ phải đối đầu với các con Boss khó nhắn với những phần thưởng tương ứng có giá trị.

Hiện tại, Era of War vẫn đang trong quá trình Close Beta và thu thập những ý kiến đóng góp từ phía người chơi. Bạn đọc quan tâm vẫn có thể tải game và chơi thử tại đây: iOS / Android

Một số hình ảnh khác trong game: