Empire Run và Frontier Heroes – Học lịch sử qua game mobile

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/08/2014 02:00 PM

Empire Run và Frontier Heroes là những tựa game mobile dành cho trẻ nhỏ nên hình ảnh game được thiết kế theo lối hoạt họa dễ nhìn, thiết kế nhân vật khá ngộ nghĩnh tạo được sức hút với những game thủ nhỏ tuổi.

Mới đây, kênh truyền hình History giới thiệu thông tin về Planet H, một phần mở rộng thương hiệu được thiết kế để khuyến khích trẻ nhỏ khám phá chủ đề lịch sử qua các trò chơi vui nhộn. Để ra mắt, Planet H đã nhanh chóng cho ra mắt tới hai trò chơi cùng lúc mang tên: Empire RunFrontier Heroes.

 

Empire Run và Frontier Heroes – Học lịch sử qua game mobile
Empire Run và Frontier Heroes – Học lịch sử qua game mobile

Empire RunFrontier Heroes là những tựa game mobile dành cho trẻ nhỏ nên hình ảnh game được thiết kế theo lối hoạt họa dễ nhìn, thiết kế nhân vật khá ngộ nghĩnh tạo được sức hút với những game thủ nhỏ tuổi. Đặc biết âm thanh game khá đa dạng phù hợp với từng địa điểm mà nhân vật đặt chân tới.

Empire Run và Frontier Heroes – Học lịch sử qua game mobile

Về gameplay, trong Empire Run, người chơi sẽ phải điều khiển nhân vật của mình chạy qua rất nhiều con đường thuộc những thế kỹ khác nhau. Một lối chơi khá giống với thể loại chạy vô tận nhưng mỗi thử thách đều có điểm dừng. Người chơi sẽ được tận hưởng những hình ảnh, âm thanh đặc trưng năm đế quốc lớn trên thế giới như Ai Cập cổ đại, La Mã cổ đại, Maya, triều đại nhà Minh và đế quốc Mughal.

 

Trong Frontier Heroes lại khác hoàn toàn, game cung cấp cho người chơi nhiều mini game với lối chơi khác nhau liên quan tới thời kỳ lịch sử nước Mỹ. Bạn sẽ được thể hiện tài năng bắn cung với bộ lạc thổ dân, thả diều trước bão chờ … sét đánh, cưỡi ngựa rung chuông đầy tốc độ, chiến đấu với gấu đen hung dữ và đào mỏ kho báu…

 

Dẫu vậy, cả hai tựa game đều có chung một mục đích và yêu cầu người chơi thu thập những thông tin “Did You Know?” để học hỏi và hiểu biết thêm về những giai đoạn lịch sử.

Empire RunFrontier Heroes đều tương thích với các thiệt bị di động iPhone, iPod touch và iPad và được bán với giá 2,99$ trên App Store.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây:

Empire Run

Frontier Heroes

>> Epic Arena - Ngôi sao mới của làng game chiến thuật đỉnh cao