Dragon Quest V - Sự hồi sinh của bom tấn một thời

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/01/2015 10:00 AM

Điểm ấn tượng nhất về Dragon Quest V tới từ lối chơi vô cùng hấp dẫn và tạo được điểm nhấn riêng cho nó tới tận bây giờ. Ngoài tìm kiếm cho mình những trang bị thật khủng, người chơi có thể săn bắt quái vật và thu phục chúng làm kẻ sát cánh bên mình trong đội hình chiến đấu.

Khi sức nóng của Dragon Quest III chưa hề nguôi lạnh thì Square Enix lại tiếp tục cho ra mắt phần khác của series đình đám này. Cũng như những người anh em của nó, Dragon Quest V lại xuất hiện trở lại với một diện mạo tương đối mới lạ.

Nếu như bạn chưa biết, Dragon Quest V mang đậm phong cách JRPG, lần đầu tiên ra mắt vào năm 1992 trên hệ máy Snes (chúng ta quen gọi với cái tên điện tử đĩa mềm). Đây cũng là phiên bản đầu tiên trong toàn bộ series này được phát hành tại thị trường US vào thời điểm đó. Đặc biệt, trò chơi đã được remake khá nhiều lần trên các hệ máy khác nhau như PS vào năm 2004 hay Nintendo DS vào năm 2008.

Trong Dragon Quest V, người chơi sẽ hóa thân thành một chiến binh dũng cảm và bắt đầu từ thời thơ ấu của anh ta. Đây là một câu chuyện dài với những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ sự sống cho tới mất mát và chúng được hé lộ dần trong suốt quá trình trải nghiệm.

Điểm ấn tượng nhất về Dragon Quest V tới từ lối chơi vô cùng hấp dẫn và tạo được điểm nhấn riêng cho nó tới tận bây giờ. Ngoài tìm kiếm cho mình những trang bị thật khủng, người chơi có thể săn bắt quái vật và thu phục chúng làm kẻ sát cánh bên mình trong đội hình chiến đấu. Có thể nói, điều này khiến chúng ta nhớ tới tựa game Pokemon hay Digimon đình đám một thời.

Về đồ họa, Dragon Quest V vẫn giữ nguyên những hình ảnh, tạo hình nhân vật như phiên bản gốc. Mặc dù có phần đơn giản so với các bom tấn hiện giờ nhưng với việc phối màu hài hòa, di chuyển nhân vật khá mượt nên game vẫn dễ dàng chiều lòng các game thủ thời nay. Ngoài ra, âm thanh game cũng giữ nguyên với những giai điệu 16-bit nghe rất vui tai.

Dragon Quest V hiện đang bán với giá $10,99 trên hệ thống App Store và Google Play. Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS/Android

>> Dragon Quest III - Siêu phẩm RPG cổ điển lấn sân mobile