Dragon Eternity : Tuyệt phẩm MMORPG dành cho người dùng iOS

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 07/04/2013 11:00 PM

Trận chiến huyền thoại.

Hiện nay các tựa game trên mobile đang dần gia tăng về cả số lượng và thể loại vì vậy nên người chơi có khá nhiều sự lựa chọn cho nhu cầu giải trí của mình. Một trong những thể loại game được dự báo sẽ trở thành xu hướng hiện nay đó là MMORPGs đang được các NSX chú ý tới nhiều hơn tuy nhiên các sản phẩm có chất lượng tốt và tầm cỡ thì thực sự chưa có nhiều. Và trong bài viết này, GameK sẽ giới thiệu với các bạn một game tương đối xuất sắc thuộc thể loại này dành cho các tín đồ iOS và cụ thể ở đây là người dùng iPad, đó chính là trò chơi có tên Dragon Eternity  đến từ hãng phát triển Game Insight. Đây là một trò chơi có nền đồ họa được thiết kế tốt, giao diện người dùng và cách bố trí hài hòa, trò chơi chứa đựng nhiều nội dung bao hàm trong các nhiệm vụ.


Dragon Eternity : Tuyệt phẩm MMORPG dành cho người dùng iOS 1
 

Ngoài việc trải nghiệm trò chơi từ iPad, chúng ta cũng có thể thưởng thức các màn chơi Dragon Eternity trực tuyến nhưng để có cái nhìn trọn vẹn về trò chơi này chúng ta sẽ xem sét nó trên góc nhìn là một người trải nghiệm trò chơi trên iPad. Người chơi sẽ thực hiện các hành động chính trong một không gian rộng rãi ở giữa màn hình và các hoạt động khác sẽ được đặt trong một khung hình phía bên ngoài, đây chính là ý tưởng về một giao diện người dùng thân thiện của các NSX. Thậm chí các bạn cũng sẽ thấy ngạc nhiên với cách bố trí các cửa số chat trong trò chơi, chúng ta có thể khiến chúng xuất hiện hoặc mất đi với chỉ một cú chạm.


Dragon Eternity : Tuyệt phẩm MMORPG dành cho người dùng iOS 2
 

Cũng giống như những tựa game RPG khác, trò chơi này vẫn tồn tại một điểm mà gây ra đối chút phiền toái với một số người chơi về việc sự bắt buộc phải dành thời gian tham gia vào các chuyến đi khám phá và gặp gỡ các nhân vật. Chúng ta sẽ dành phần lớn thời gian để hòa mình vào trò chơi từ góc nhìn thứ nhất điều này sẽ cho phép bạn quan sát được tất cả những con quái vật và các NPC trong khu vực cụ thể của bạn.  Khi tham gia vào các trận đấu, người chơi sẽ thực hiện các thao tác chiến đấu bằng cách tap vào vị trí đối thủ trên màn hình và bạn có thể di chuyển đến các khu vực khác bằng cách sử dụng một menu pop-up ở dưới cùng của màn hình. Cách thiết kế này quả thực thông minh và sáng tạo, bên cạnh đó các chi tiết đồ họa được đánh giá là tinh tế và mang đậm chất 3D huyền ảo.


Dragon Eternity : Tuyệt phẩm MMORPG dành cho người dùng iOS 3
 

Khi chiến đấu người chơi sẽ được chuyển sang chế độ góc nhìn thứ 3, trận đấu phân chia theo lượt với một đồng hồ bấm giờ ở phía trên màn hình mang đến cho chúng ta một giới hạn thời gian để thực hiện các hành động hoặc một cuộc tấn công đơn lẻ. Hầu hết các hành động đều được lặp lại xoay quanh các thao tác tấn công, phòng thủ, tăng cường mana. Mana là cho phép bạn thực hiện các phép thuật tương ứng nhưng nó luôn cạn kiệt trong mỗi trận đấu và bạn phải gia tăng nó trước khi sử dụng các loại hỗ trợ. Ngoài ra còn có các phím nóng thuận tiện cho việc sử dụng các loại độc dược, ngọc, ký hiệu vv...


Các màn chơi diễn ra đa dạng với chế độ chơi multiplayer PvP ở đấu trường cùng với các con boss cực kì trâu bò mà phải luôn cần đến một tổ đội người chơi mới có thể hạ gục được chúng. Đôi khi người chơi sẽ ở trạng thái thiếu người và phải cần có một người chơi khác để cùng tham gia chiến đấu (hoặc bạn có thể giúp đỡ các đồng minh của bạn trong thời gian đó). Tham vọng của NSX là chế độ chơi PvP này sẽ là điểm nhấn chính làm nên sự hấp dẫn của trò chơi bên cạnh các thiết kế đẹp mắt về đồ họa và bố cục. Các nhiệm vụ PvE, đấu trường hoặc sự kiện thế giới kịch tính thường xuyên được diễn ra hoặc các nhiệm vụ khám phá mê cung (dungeons) làm cho nội dung của trò chơi trở nên phong phú và hấp dẫn. Bên cạnh đó, trò chơi cũng được thiết kế một hệ thống các nhiệm vụ thu thập và rèn đúc khá chuyên nghiệp.


Dragon Eternity : Tuyệt phẩm MMORPG dành cho người dùng iOS 4
 

Có một số ý kiến phàn nàn cho rằng trò chơi này khá phức tạp và thiếu đi nhiều một số hướng dẫn cơ bản dành cho những người mới chơi. Đòi hỏi này là khá chính đáng và phù hợp nên NSX đã cung cấp một hệ thống hỗ trợ online chứa đựng khá nhiều thông tin hữu ích và cần thiết cho người chơi tuy nhiên nó vẫn chưa thực sự làm hài lòng các game thủ, chủ yếu người chơi thường học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với nhau thông qua tính năng chat truyền thống. Ngoài ra, các hỗ trợ mua sắm trong game sẽ làm khá nhiều người nản lòng khi mà chúng ta có thể bỏ tiền ra để hoàn thành các nhiệm vụ như ý muốn mà không cần phải mất bất kì chút công sức nào, điều này thực sự làm cho tính gay cấn và cạnh tranh của trò chơi giảm đi rất nhiều.


Dragon Eternity : Tuyệt phẩm MMORPG dành cho người dùng iOS 5
 

Cuối cùng, nếu đã đọc đến đây, chắc hẳn các bạn đã có những đánh giá của riêng mình về trò chơi này. Lựa chọn chơi hay bỏ qua là tùy thuộc vào mỗi người nhưng thực sự chưa có nhiều game MMORPG có thể thoải mái chơi trên iPad và thật khó để tranh luận với những người hâm mộ của thể loại này. Miễn là khi trải nghiệm trò chơi các bạn cảm thấy thích thú và hài lòng, còn ngoài ra những điểm hạn chế khác chúng ta có thể bỏ qua.