Đồng Thoại Đại Mạo Hiểm - Thế giới cổ tích chưa bao giờ hay đến thế

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/03/2016 03:00 PM

 
  thích

Từ ngày 24 tháng 3 năm 2016, Đồng Thoại Đại Mạo Hiểm đã chính thức mở thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc trên cả nền tảng iOS lẫn Android.

Đồng Thoại Đại Mạo Hiểm là một game mobile 2D thuộc thể loại ARPG có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty NetEase. Trò chơi khai thác bối cảnh cốt truyện chính dựa trên những câu chuyện cổ tích nổi tiếng trên thế giới, nhưng có sự cải biên thú vị, mang lại một thế giới quan rộng lớn và tương quan với nhau, kết hợp phong cách đồ họa độc đáo và cơ chế chiế đấu màn hình ngang mang tính hành động nhanh, kịch tính và đầy thử thách.

Đồng Thoại Đại Mạo Hiểm - Trailer 1

Trò chơi sử dụng tình tiết và hệ thống nhân vật của những câu chuyện cổ tích kinh điển quen thuộc với hàng triệu người trên thế giới như “Cô Bé Quàng Khăn Đỏ”, “Công Chúa Bạch Tuyết”, “Alibaba”…, tuy nhiên điểm khác biệt là chỗ mọi người lại bị các thế lực tà ác làm loạn và khống chế, âm mưu phá hoại ý nghĩa của tất cả thế giới cổ tích. Trong bối cảnh đó, không ít nhân vật thiện bị điều khiển và biến thành yêu quái, đồng thời người chơi sẽ được hóa thân thành một nhân vật anh hùng, có nhiệm vụ giải cứu họ khỏi lời nguyền và phục hồi lại sự trong sáng của mọi thế giới cổ tích.

Đồng Thoại Đại Mạo Hiểm - Trailer 2

Ở phương diện thiết kế đồ họa, Đồng Thoại Đại Mạo Hiểm sử dụng phong cách Q-style đáng yêu, với kiểu cách mỹ thuật riêng biệt, rất thú vị và đẹp mắt, phù hợp với đề tài và bối cảnh chính của nó. Hệ thống các nhân vật được xây dựng cá tính, mỗi người mỗi vẻ vừa quen thuộc lại vừa lạ lẫm, khiến người chơi tò mò muốn khám phá sau hơn về họ. Kết hợp với đó là cách sử dụng màu sắc tươi sáng mà lại không quá rực rỡ thường thấy ở các sản phẩm Trung Quốc, khiến ta có trải nghiệm thị giác dễ chịu. Các trường cảnh hay phụ bản trong game được xây dựng dựa trên nhiều bối cảnh cổ tích khác nhau, đồng thời cử động nhân vật lại rất mượt mà càng tạo ra cảm giác sức lôi cuốn mạnh hơn.

Về mặt hệ thống chiến đấu, trò chơi sử dụng cơ chế gameplay chính là đi cảnh màn hình ngang với hình thức thao tác bằng các phím ảo cảm ứng. Người chơi có thể thoải mái di chuyển nhân vật chạy ngược xuôi hay nhảy lên những vật cản rồi tung chiêu tấn công một cách linh hoạt, giống với nhiều sản phẩm arcade thời xưa. Mỗi quan ải không những có sắp đặt nhiều dạng cạm bẫy nguy hiểm, mà trên đường đi cũng chẳng hề bằng phẳng, thường xuyên phải nhảy lên đủ thứ vật cản, tầng lớp thú vị. Trò chơi có đưa ra 3 lớp nhân vật cơ bản để người chơi lựa chọn gồm Thánh Kiếm Sĩ, Băng Sương Nữ Vương và Dạ Nhẫn, mỗi nhân vật đều có điểm hay riêng về chiêu thức kỹ năng chiến đấu, đủ để thỏa mãn trải nghiệm của nhiều người chơi.

Bên cạnh cơ chế chiến đấu mang tính hành động đã tay và vui mắt với cách thức liên chiêu, trò chơi có đưa ra thêm nhiều dạng phụ bản hay mật cảnh phong phú, mỗi dạng lại có cách chinh phục khác nhau, giúp người chơi bị nhàm chán với chỉ cốt truyện chính toàn đánh đấm. Ngoài những dạng PVE thú vị ra, phương diện PVP Của game cũng rất xuất sắc với nhiều phương thức giao đấu khác nhau, từ quy mô nhỏ tới lớn, đề cao thao tác điều khiển thay vì chỉ dựa vào điểm chiến lực đơn thuần. Và đương nhiên, trò chơi có không ít hệ thống tăng trưởng nhân vật như trang bị, kỹ năng, thần khí, cường hóa hay cả hệ thống thời trang để cải thiện diện mạo bên ngoài. Đặc biệt, trò chơi có cả hệ thống chuyển nghiệp, cho phép người chơi tự do trải nghiệm đủ cả 3 lớp nghề nghiệp tùy theo ý mình.

Từ ngày 24 tháng 3 năm 2016, Đồng Thoại Đại Mạo Hiểm đã chính thức mở thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc trên cả nền tảng iOS lẫn Android.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://th.163.com/

Võ Thần Triệu Tử Long Mobile - Game 3D nhập vai cực hot ở Trung Quốc